Skip to content
Home » 10 Cách Dọn Rác Máy Tính Win 10 Đơn Giản Sạch Sẽ (Chi Tiết 2022)? The 17 Detailed Answer

10 Cách Dọn Rác Máy Tính Win 10 Đơn Giản Sạch Sẽ (Chi Tiết 2022)? The 17 Detailed Answer

Are you looking for an answer to the topic “10 cách dọn rác máy tính Win 10 đơn giản sạch sẽ (chi tiết 2022)“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

 1. Dọn rác máy tính bằng tính năng Disk Cleanup.
 2. Xóa file Update trên Windows 10.
 3. Xóa các file tạm & file đã download.
 4. Tắt tính năng Hibernate.
 5. Xóa bộ nhớ Cache.
 6. Dọn rác Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ đệm Temp.
 7. Dọn rác trên các trình duyệt web.
 8. Dọn dẹp dữ liệu trong Recycle Bin.

Không cần phải nói, Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Chắc hẳn một lúc nào đó máy tính của bạn bị ngập trong đủ loại tệp tin, hình ảnh, video và bạn cực kỳ lười xóa mọi tệp tin mặc dù bạn rất muốn dọn sạch ổ cứng.

Bây giờ hãy xem cách dọn dẹp Win 10 siêu nhanh để máy tính của bạn luôn nhẹ, chạy nhanh hơn và tuổi thọ cao nhé!

4 cách để xóa và gỡ bỏ các ứng dụng trên Macbook một cách dễ dàng.

5 mẹo đơn giản giúp laptop chạy nhanh hơn, siêu dễ mà ít người biết.

Cách hoạt động của Ghost Win 10 với phần mềm OneKey Ghost và Terabyte 2021.

1. Dọn rác máy tính bằng tính năng Disk Cleanup

Disk Cleanup là một trong những tính năng tích hợp rất hữu ích của Windows. Để làm sạch ổ đĩa của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ cài đặt Windows (thường là ổ C) và nhấp vào Thuộc tính.

Bước 2: Chọn thanh Disk Cleanup và sau đó trong cửa sổ mới, chọn Clean up system files.

Bước 3: Hệ thống sẽ liệt kê danh sách các tập tin cần xóa. Những tập tin có dung lượng là những tập tin rác cần được thu thập. Sau khi chọn tất cả, nhấn OK. Lưu ý rằng bạn có quyền lựa chọn theo ý mình, nhưng không phải tất cả. .

2. Xóa file Update trên Windows 10

Windows 10 luôn có các bản cập nhật để cập nhật các tính năng mới hoặc sửa các lỗi của phiên bản trước. Nhưng sau khi cập nhật, các tệp cập nhật vẫn còn trên máy tính và tiêu tốn dung lượng bộ nhớ đáng kể theo thời gian. Chúng tôi xóa các tệp này như sau:

Bước 1: Vào File C: Windows> Software> Distribution> Download.

Bước 2: Chọn và xóa tất cả các tập tin rác xuất hiện trong thư mục. Khi màn hình hiển thị thông báo, nhấn Tiếp theo.

3. Xóa các file tạm & file đã download

Khi sử dụng máy tính, đương nhiên chúng ta tải về rất nhiều tệp và dữ liệu. Có rất nhiều trong số này mà bạn không còn sử dụng và sẽ không cần đến trong tương lai. Xóa tệp yêu cầu lọc thủ công để tránh xóa dữ liệu vẫn cần thiết.

Đối với các tệp tạm thời, chúng tôi chuyển đến Tệp tạm thời (có thể tìm kiếm trực tiếp trên thanh công cụ hoặc thông qua Cài đặt Windows> Hệ thống> PC này). Loại tệp này thường có thể bị xóa nhanh chóng.

Xem thêm: Cách xóa thư mục Windows.old

4. Tắt tính năng Hibernate

Hibernation là một tính năng của Windows 10 cho phép người dùng tiếp tục chạy công việc và mở cửa sổ từ lần tắt máy trước đó. Ít ai nghĩ rằng đây là cách dọn rác Windows 10 nhưng thực tế việc bật tính năng này có thể ngốn vài GB dung lượng ổ đĩa.

Để tắt chế độ ngủ đông, chúng ta mở hộp thoại Run quen thuộc (phím tắt Windows + R) và nhập lệnh powercfg -h off rồi nhấn Enter để hoàn tất quá trình.

5. Xóa bộ nhớ Cache

Cache là một khái niệm rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì. Nó có thể được coi như một loại bộ nhớ đệm để lưu vào bộ nhớ đệm. Bộ nhớ đệm của máy chạy nhanh hơn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn và giảm lượng dữ liệu cần được xử lý trong tương lai. Tuy nhiên, không phải tất cả dữ liệu mà bộ nhớ đệm ghi nhớ đều cần thiết. Nhiều trong số này là các tệp dư thừa và làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Để xóa bộ nhớ cache, hãy chuyển đến hộp thoại Run (phím tắt Windows + R), gõ lệnh Prefetch và nhấn OK. Sau đó chúng ta tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + A => Shift + Delete.

6. Dọn rác Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ đệm Temp

Bộ nhớ này thường chỉ lưu trữ dữ liệu rác khi máy đang hoạt động. Để xóa bộ nhớ cache tạm thời của thiết bị, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào hộp thoại (phím tắt Windows + R) và gõ từ khóa “% temp%” vào thanh tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả và nhấn Shift + Delete để xóa tất cả.

7. Dọn rác trên các trình duyệt web

Mỗi người có thói quen sử dụng trình duyệt web khác nhau hoặc một số người vẫn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc như Cốc Cốc, Google Chrome, Opera, v.v.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi có thể xóa lịch sử truy cập của họ và có các tùy chọn như xóa lịch sử từ hôm qua, tuần trước, tháng trước và vĩnh viễn. Ngoài lịch sử duyệt web, các mục như cookie, bộ nhớ cache,… cũng tiêu tốn dung lượng ổ đĩa và cần được dọn dẹp thường xuyên. Việc xóa cái nào cụ thể là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

8. Dọn dẹp dữ liệu trong Recycle Bin

Dọn dẹp Thùng rác Windows 10 bằng cách xóa các tập tin trong Thùng rác là một phương pháp mà không phải ai cũng nghĩ đến. Nguyên nhân là do mọi người lầm tưởng rằng sau khi xóa một tập tin, chúng ta sẽ biến mất vĩnh viễn và không còn làm phiền bộ nhớ nữa. Sự thật là nó chỉ là xóa tạm thời vì Windows cho phép người dùng khôi phục chúng nếu cần thiết.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không còn cần những tệp này nữa, chúng tôi phải xóa chúng khỏi thùng rác một lần nữa. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào từng tệp để xóa chúng hoặc xóa tất cả cùng một lúc, nhấp chuột phải vào tệp rác và nhấn Empty Trash.

9. Xóa các ứng dụng cài đặt mặc định

Windows 10 có tiêu chuẩn với nhiều ứng dụng hữu ích và hiện đại như Lịch, Máy tính, Thư, Máy ảnh, Tệp & TV, OneNote, Bản đồ, Groove Âm nhạc, Ảnh, v.v. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng hết chúng, đặc biệt nếu bạn đã có một giải pháp thay thế phổ biến.

Nếu không cần, bạn có thể xóa chúng bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Ứng dụng. Sau đó chọn từng ứng dụng muốn gỡ và nhấn Uninstall, nếu nút Uninstall có màu xám nghĩa là chúng ta không thể xóa được mà phải nhờ đến các công cụ như CCleaner mới có thể xóa vĩnh viễn.

10. Sử dụng phần mềm dọn rác Win 10

Để dọn dẹp Win 10 một cách kỹ lưỡng, triệt để hơn và có nhiều tùy chọn nâng cao, bạn có thể tải các ứng dụng của bên thứ ba về trợ giúp. Một số phần mềm phổ biến và uy tín được nhiều người dùng có thể kể đến như:

Cơ khí của hệ thống Iolo.

IObit Advanced SystemCare.

Piriform CCleaner.

Bộ giải mã PC.

Tất cả các cách dọn rác Win 10 trên đây bạn có thể áp dụng song song và sử dụng càng nhiều cách càng tốt để máy tính của bạn trở nên nhẹ hơn. Làm ngay vì họ không mất thời gian chút nào!


Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 hiệu quả 100% ✅ + Tips Tăng Nhiều Dung Lượng Ổ Đĩa (2022)

Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 hiệu quả 100% ✅ + Tips Tăng Nhiều Dung Lượng Ổ Đĩa (2022)
Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 hiệu quả 100% ✅ + Tips Tăng Nhiều Dung Lượng Ổ Đĩa (2022)

Images related to the topicHướng Dẫn Dọn Rác Win 10 hiệu quả 100% ✅ + Tips Tăng Nhiều Dung Lượng Ổ Đĩa (2022)

Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Hiệu Quả 100% ✅ + Tips Tăng Nhiều Dung Lượng Ổ Đĩa (2022)
Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Hiệu Quả 100% ✅ + Tips Tăng Nhiều Dung Lượng Ổ Đĩa (2022)

See some more details on the topic 10 cách dọn rác máy tính Win 10 đơn giản sạch sẽ (chi tiết 2022) here:

“2022 New” Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dọn Rác Trên Win 10 …

Hướng dẫn dọn rác Windows 10 nhanh chóng và đơn giản. Dọn dẹp Windows 10 là việc cần làm nếu bạn muốn “giải tỏa” dung lượng ổ C – giúp máy tính tăng tốc độ …

+ Read More Here

Source: newzingg.com

Date Published: 8/21/2021

View: 8065

Cách dọn rác Win 10 đơn giản giúp tăng tốc máy tính

Và điều này sẽ khiến laptop của bạn hoạt động chậm, các thao tác trên laptop sẽ kém linh hoạt hơn trước. Vậy làm sao để dọn rác laptop Windows 10 chỉ trong …

+ View More Here

Source: themastro.com

Date Published: 6/8/2021

View: 1899

Cách xóa rác máy tính – Phonghopamway.com.vn

Khi nhắc đến việc dọn rác máy tính, rất nhiều người sẽ lựa chọn cách xóa bộ nhớ Cache. Đây là cách dọn rác Win 10 được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cách thực …

+ Read More Here

Source: phonghopamway.com.vn

Date Published: 6/21/2021

View: 4156

#1 Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh Chóng …

Với 6 cách dọn rác máy tính Windows 10 như đã nói ở trên, Kim Long Center tin chắc rằng chiếc máy tính của bạn sẽ phù hợp. Disk C sẽ tiết kiệm …

+ View More Here

Source: kenhcongnghe.vn

Date Published: 5/8/2021

View: 2789

“2022 New” Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dọn Rác Trên Win 10 !, Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Hướng dẫn dọn dẹp rác Windows 10 nhanh chóng và đơn giản

Việc dọn dẹp Windows 10 là cần thiết nếu bạn muốn “giải phóng” dung lượng trên ổ C – nó giúp máy tính của bạn tăng tốc xử lý và làm việc với năng suất tốt hơn. Bài viết dưới đây của Kim Long Center sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách dọn rác máy tính Windows 10 hiệu quả, các bạn tham khảo tại đây nhé!

1. Làm trống Thùng rác với Tính năng Dọn dẹp Ổ đĩa trong Windows 10

Bước 1: Kích chuột phải vào ổ đĩa cài windows (thường là ổ C) => chọn Properties.

Chọn Thuộc tính CLOUD. lái xe

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Disk Cleanup. Tiến hành chọn Clean system files trong cửa sổ mới.

Làm theo hướng dẫn để dọn rác máy tính Windows 10

Bước 3: Để làm trống thùng rác Windows 10, trong Files to delete Kiểm tra tất cả các mục hiển thị dung lượng – đó là tệp rác mà chúng ta cần xóa.

Bạn đang xem: Cách dọn rác trong Windows 10

Chọn một tập tin rác

Khi hoàn tất, nhấn YES => Delete files để hệ thống dọn dẹp Win 10. Làm như vậy, ổ C sẽ giải phóng thêm khoảng 6GB, đủ để cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho các ứng dụng. khác.

2. Xóa tệp Cập nhật trong Windows 10.

Windows 10 thường xuyên cập nhật các bản cập nhật để vá lỗi cho các phiên bản trước, cập nhật các tính năng mới và giúp hệ thống Windows tăng độ an toàn. Tuy nhiên, sau khi Update, các file cập nhật Windows 10 vẫn hiện diện trên máy tính nhưng không thiếu, nếu không xóa thường xuyên, dung lượng máy sẽ bị các file cập nhật này chiếm dụng.

Để dọn sạch thùng rác trong Windows 10, bạn cần xóa các tệp cập nhật. Đầu tiên, mở thư mục theo đường dẫn sau:

C: WindowsSoftwareDistributionDownload

Chọn tất cả các tệp rác và xóa

Trong thư mục Tải xuống có tất cả các tệp cập nhật được sử dụng, vui lòng chọn tất cả các tệp này và xóa chúng. Trong quá trình xóa, nếu xuất hiện thông báo, vui lòng chọn tiếp tục.

3. Xóa tệp tạm thời và tệp đã tải xuống

Nhưng tệp rác bao gồm: tệp tạm thời và tệp tải xuống. Đối với các tệp tạm thời, tốt nhất bạn nên xóa tất cả và kiểm tra lại các tệp Tải xuống để chuyển các tệp quan trọng đi nơi khác tránh xóa nhầm.

Để dọn dẹp các tệp rác của Windows 10, hãy chuyển đến Cài đặt Windows và chọn Hệ thống.

Trong cửa sổ Cài đặt Windows, chọn Hệ thống

Nhấp vào Kho và chọn PC này:

Chọn PC này

Trong phần Máy tính này, các ứng dụng sẽ được hiển thị bằng cách sử dụng không gian thiết bị, trong đó phần Cấu hình tạm thời là nơi lưu trữ các tệp tạm thời và tải tệp xuống:

Nhấp vào Tệp tạm thời để xóa các tệp rác

Tiếp theo bạn chọn mục Hồ sơ tạm thời, chọn tất cả các mục cần xóa và nhấn Xóa tệp để dọn rác hệ thống Windows 10. Làm như vậy, bạn sẽ giải phóng được khoảng 1,5Gb bộ nhớ cho máy tính này.

4. Tắt tính năng Hibernate. Xem thêm:

Hibernate là tính năng cho phép người dùng nhanh chóng tiếp tục công việc còn dang dở trước khi đóng cửa. Tuy nhiên, thay vì Hibernate, người dùng sử dụng tính năng Sleep thường xuyên hơn. Vì vậy, nếu không sử dụng Hibernate, bạn nên tắt nó đi để giải phóng thêm 4-8GB bộ nhớ.

Tắt tính năng Hibernate là một trong những cách dọn rác Windows 10 hiệu quả nhất. Để tắt, hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” và nhấn go và bạn đã hoàn tất.

Tắt chế độ ngủ đông

5. Xóa bộ nhớ cache.

Bộ nhớ đệm được thực hiện để tăng tốc hành động của người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ đệm có thể lưu lại các tập tin không cần thiết, điều này làm giảm hiệu suất của máy tính / laptop. Do đó, chúng ta cần xóa các tập tin trong Cache.

Để tiến hành xóa, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Nhập từ khóa “Tìm nạp trước”, nhấp vào CÓ.

Nhập từ khóa vào cửa sổ Chạy

Cửa sổ Tìm nạp trước sẽ xuất hiện.Tại đây bạn nhấn tổ hợp “Ctrl + A” => “Shift + Delete” để xóa toàn bộ các tập tin trong Cache để dọn rác hệ thống Windows 10.

Chọn và xóa các tệp rác Windows 10

Bước 6: Dọn sạch Thùng rác Windows 10 bằng cách xóa Temp. bộ nhớ đệm

Nhấn tổ hợp phím “Window + R” trong hộp thoại Run. Nhập từ khóa “% nhân viên bán thời gian%” vào thanh tìm kiếm:

Nhập một từ khóa vào RUN. các cửa sổ

Các mục bán thời gian thực chất là dữ liệu rác được tạo ra trong quá trình hoạt động của phần mềm trên máy tính. Để tiến hành xóa, bạn nhấn “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục và nhấn “Shift + Delete” => “Ok” để dọn dẹp các tập tin rác trong windows 10.

Chọn tất cả các tệp rác và xóa

Cuối cùng

Trong số 6 cách vệ sinh máy tính Windows 10 như trên, Kim Long Center tin rằng ổ C của máy tính sẽ giải phóng được rất nhiều dung lượng, góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của máy. Hi vọng với Hướng dẫn thu dọn rác trên Windows 10 mà mình đã chia sẻ, các bạn sẽ thấy hữu ích và thực hiện thành công.

Related searches to 10 cách dọn rác máy tính Win 10 đơn giản sạch sẽ (chi tiết 2022)

  Information related to the topic 10 cách dọn rác máy tính Win 10 đơn giản sạch sẽ (chi tiết 2022)

  Here are the search results of the thread 10 cách dọn rác máy tính Win 10 đơn giản sạch sẽ (chi tiết 2022) from Bing. You can read more if you want.


  You have just come across an article on the topic 10 cách dọn rác máy tính Win 10 đơn giản sạch sẽ (chi tiết 2022). If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *