Skip to content
Home » 5 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Có Âm Thanh (Chi Tiết 2022)? The 12 Correct Answer

5 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Có Âm Thanh (Chi Tiết 2022)? The 12 Correct Answer

Are you looking for an answer to the topic “5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022)“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

 1. Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm.
 2. Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC.
 3. Quay màn hình với phần mềm FlashBack Express.
 4. Quay màn hình laptop miễn phí với phần mềm Apowersoft.

Bạn đang sử dụng laptop Windows 10, bạn muốn quay video màn hình máy tính để tạo clip hướng dẫn, chia sẻ video những cảnh kinh điển khi chơi game .. mà không mất quá nhiều thời gian thiết lập.

Tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách hiệu quả và dễ dàng để ghi lại màn hình máy tính Windows 10. Ngoài phần hướng dẫn quay video màn hình laptop không cần phần mềm, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm phần mềm quay video chuyên nghiệp có thể ghi được âm thanh.

Hãy xem 6 phần mềm quay phim màn hình tiện lợi và dễ sử dụng nhất.

Máy quay hàng đầu cho các yêu cầu phát trực tiếp chuyên nghiệp.

Tại sao chúng ta không nên quay video bằng máy tính xách tay ?.

Hướng dẫn cách quay màn hình win 10 không cần cài phần mềm bên ngoài

Cho dù đó là để làm việc hay giải trí, có nhiều lý do bạn có thể muốn ghi lại màn hình của mình trong khi sử dụng Windows 10.

May mắn thay, Windows cho phép bạn tạo ảnh chụp màn hình nhanh với Xbox Game Bar, cũng như các video chuyên sâu hơn với các ứng dụng như OBS Studio.

Đây là hai cách dễ dàng và miễn phí để ghi lại màn hình PC của bạn.

Quay màn hình laptop trực tiếp với ứng dụng có sẵn Xbox

Game Bar là một ứng dụng đi kèm miễn phí với tất cả các phiên bản mới của Windows 10 và nhằm mục đích giúp các game thủ theo dõi hiệu suất máy tính của họ. Nhưng ngay cả khi bạn không chơi game, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này.

Mở bất cứ thứ gì bạn muốn ghi trên PC của mình. Đây có thể là trình duyệt web, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của bạn.

Sau đó chọn Window + ứng dụng Xbox sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bạn có thể bắt đầu quay màn hình máy tính từ góc trái màn hình: nhấn vào nút tròn khoanh đỏ trong hình để bắt đầu quay màn hình.

Lưu ý: Nếu Game Bar không mở bằng phím tắt Windows + G, hãy đảm bảo rằng nó đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm “Cài đặt Game Bar” và mở menu xuất hiện. Trong menu này, kích hoạt nút “Kích hoạt Xbox Game Bar”.

4. Theo mặc định, các công cụ chụp được đặt ở góc trên bên trái trong cửa sổ có tên “Capture”. Nếu nó không có ở đó, hãy chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.

5. Trong cửa sổ ghi âm, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để bắt đầu quay màn hình. Một thanh nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình để hiển thị cho bạn biết bạn đã ghi âm trong bao lâu.

Mẹo nhanh: Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu quay màn hình Game Bar bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Windows + Alt + R.

6. Nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô và nó sẽ bắt đầu ghi âm thanh từ micrô mặc định của bạn.

7. Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên menu hẹn giờ ghi hoặc Game Bar.

Bạn sẽ có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình mới trong thư mục “Veo” của PC trong thư mục “Chụp”.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản ghi của mình bằng cách mở thanh trò chơi và nhấp vào “Xem tất cả bản ghi”.

8. Sau khi bạn quay xong, video sẽ được lưu vào PC này trên máy tính xách tay của bạn ngay lập tức. Để xem lại hoặc mở video đã quay, hãy chuyển đến Tệp và chọn một thư mục cụ thể.

Chọn “Open this PC” => click “Veo” => chọn “Open Recordings” để xem các video đã quay trước đó.

Bên cạnh ứng dụng Xbox Game Bar có sẵn trên máy tính, chúng ta còn có một phần mềm đơn giản khác có chức năng quay phim màn hình. Cùng tìm hiểu 4 phần mềm miễn phí dưới đây nhé!

4 phần mềm miễn phí quay màn hình win 10 kèm theo âm thanh

Đã có rất nhiều ứng dụng ghi lại màn hình máy tính xách tay trong những năm gần đây và có một số công cụ rất ấn tượng cho phép bạn ghi lại mọi thứ diễn ra trên màn hình của mình hoàn toàn miễn phí.

Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

Có hàng tá ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để ghi lại màn hình của mình trong Windows. Nhưng OBS Studio là một chương trình miễn phí chuyên nghiệp, hoàn hảo cho những ai cần ghi âm thường xuyên.

Bạn có thể thao tác các luồng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội với OBS Studio thông qua các thao tác cơ bản. Đây là phần mềm được nhiều streamer sử dụng nhất hiện nay.

Đầu tiên, tải ứng dụng OBS trên thiết bị của bạn và cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng để được vận hành. Link tải phần mềm OBS: tại đây.

Trong OBS, có một cửa sổ được gọi là “Nguồn” ở cuối màn hình. Nhấp vào dấu “+” rồi chọn “Xem bản ghi”.Bằng cách này, bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình của mình ngay cả khi bạn đóng các tab hoặc chuyển đổi giữa chúng.

3. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên nguồn như thế nào. Nếu bạn muốn nó chỉ nói “Window Capture”, hãy chọn “Add Existing” và nhấn nút OK. Nếu bạn muốn đặt tên tùy chỉnh, hãy chọn “Tạo mới”, nhập tên và sau đó nhấp vào nút “OK”.

4. Một cửa sổ mới có tiêu đề “Thuộc tính” sẽ xuất hiện và hiển thị cho bạn bản xem trước của bản ghi. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình bạn muốn OBS ghi và quyết định xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi hoàn tất, nhấn “OK”.

5.Để thêm âm thanh từ máy tính, hãy chuyển đến cửa sổ “Nguồn” một lần nữa và nhấn dấu “+”. Sau đó chọn “Chụp đầu ra âm thanh”.

6. Đặt tên cho nguồn âm thanh của bạn hoặc để nguyên cài đặt mặc định. Sau đó, trong cửa sổ Thuộc tính, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi – trong hầu hết các trường hợp, chọn “Mặc định” là tùy chọn tốt nhất.

7. Nếu bạn muốn thu âm thanh từ micrô, hãy chuyển đến cửa sổ “Nguồn” và chọn “Chụp đầu vào âm thanh”. Đặt tên cho nó rồi chọn thiết bị bạn muốn ghi âm vào.

8. Khi bạn đã thiết lập mọi thứ bạn muốn ghi, trong bảng Điều khiển ở bên phải, chọn Bắt đầu ghi.

9. Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một chấm đỏ cho biết rằng bạn đang ghi cùng với thời gian chạy. Nhấp vào Dừng ghi khi bạn hoàn tất.

10. Veo sẽ tự động được lưu trong thư mục Veos trên máy tính của bạn.

Phần mềm OBS hỗ trợ quay video màn hình độ nét cao, không giới hạn thời gian quay. Ngoài ra, ứng dụng còn có các phím stream mà bạn có thể sử dụng để phát trên YouTube hoặc Facebook. Đây là phần mềm phù hợp cho các game thủ và người phát trực tuyến.

Nếu bạn vào cài đặt, bạn có nhiều tính năng trong OBS hỗ trợ các clip trực tiếp và phát trực tuyến trên các nền tảng. Để sử dụng thành thạo OBS, chúng ta sẽ phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với nó. Vì vậy, hãy kiên nhẫn cài đặt và tìm hiểu các bước chi tiết hơn.

Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Phần mềm VLC có lẽ là trình phát đa phương tiện miễn phí phổ biến nhất hỗ trợ nhiều định dạng video hơn một số trình phát video độc quyền. Nó có lẽ là trình phát video duy nhất cung cấp một loạt các tính năng và khả năng tùy chỉnh.

Một trong số đó là tính năng cho phép bạn quay video máy tính để bàn của mình, video này sẽ được lưu ở định dạng MP4. Nếu bạn đã cài đặt trình phát VLC trên PC của mình, bạn không cần ứng dụng quay màn hình khác. Bạn có thể sử dụng VLC để quay video HD Độ nét cao trên màn hình hoạt động cùng với tất cả các chuyển động của chuột.

Veo Capture được tích hợp trong VLC và bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc plugin nào để kích hoạt nó. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của trình phát VLC trên PC của mình, thì bạn đã sẵn sàng.

Link tải phần mềm VLC: tại đây

Quay màn hình với phần mềm FlashBack Express

Phần mềm quay phim màn hình tiếp theo mà mình sẽ giới thiệu là FlashBack Express. Đây là phần mềm FlashBack Express miễn phí. Người dùng có thể sử dụng trên máy tính thông thường và MacBook dung lượng nhỏ. Hơn nữa, phần mềm có 2 phiên bản mà bạn có thể lựa chọn, phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản Pro trả phí cho phép bạn chỉnh sửa video.

Phiên bản miễn phí vẫn có chất lượng hình ảnh đẹp và thời lượng quay không giới hạn, quay nhiều màn hình và giúp người dùng quay lại những cảnh game hấp dẫn trong quá trình chơi. Tương tự như các ứng dụng trên, phần mềm FlashBack Express cũng có tính năng ghi âm và ghi hình webcam. Giao diện của phần mềm rất đơn giản và có nhiều tính năng mà bạn có thể tùy chỉnh. Bản ghi âm sẽ được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và lưu trên máy tính hoặc chia sẻ trên YouTube.

Link tải phần mềm Flashback Express: tại đây

Quay màn hình laptop miễn phí với phần mềm Apowersoft

Một phần mềm miễn phí cuối cùng mà tôi giới thiệu đến các bạn là Apowersoft. Đây là một phần mềm quay phim màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính trực tuyến.

Tính năng của Apowersoft là bạn có thể chọn quay lại toàn bộ màn hình hoặc có thể chọn một góc cụ thể của màn hình để quay lại.Bạn có thể ghi lại màn hình trò chơi, cuộc gọi điện video, luồng trực tiếp, v.v. Tất nhiên, bạn cũng có thể ghi lại âm thanh bằng micrô. Phần mềm có các phím tắt thuận tiện hơn khi sử dụng. Bạn có thể lưu video dưới dạng MP4, WMV, AVI, v.v.

Sau khi quay xong màn hình, video sẽ được lưu vào thiết bị. Bạn có thể sử dụng các video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội hoặc Google Drive. Ngoài ra, Apowersoft còn có phiên bản PC chuyên nghiệp với nhiều tính năng hơn.

Link sử dụng phần mềm trực tuyến Apowersoft: tại đây

Với 4 ứng dụng Xbox Game Bar, OBS Studio, VLC, FlashBack Express và Apowersoft, chắc chắn bạn đã biết cách quay phim màn hình nhanh chóng và có thể dễ dàng lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, nếu bạn có ứng dụng và phần mềm hay, dễ sử dụng, hãy giới thiệu chúng cho tôi! Đừng quên tham khảo thêm nhiều mẹo và thủ thuật hay trên trang web Công nghệ Chambazone.com.


5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh chi tiết 2022 Google Chrome 2022 05 08 17 22 15

5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh chi tiết 2022 Google Chrome 2022 05 08 17 22 15
5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh chi tiết 2022 Google Chrome 2022 05 08 17 22 15

Images related to the topic5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh chi tiết 2022 Google Chrome 2022 05 08 17 22 15

5 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Có Âm Thanh Chi Tiết 2022  Google Chrome 2022 05 08 17 22 15
5 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Có Âm Thanh Chi Tiết 2022 Google Chrome 2022 05 08 17 22 15

See some more details on the topic 5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022) here:

[Mới] 15 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Laptop Đơn Giản …

15 Cách quay veo màn hình máy tính chất lượng cao, có âm thanh trên Win 7/8/10 … trên máy tính người dùng có thể ghi lại màn hình qua Steps Recorder chỉ …

+ View Here

Source: www.nguyenkim.com

Date Published: 7/9/2022

View: 4819

Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh – thủ thuật

Thực hiện theo các bước dưới đây để quay màn hình Windows 10 có tiếng bằng Xbox Game Bar: Bước 1: Đầu tiên click chọn Start, sau đó tìm và click chọn Settings ( …

+ Read More

Source: thuthuat.taimienphi.vn

Date Published: 3/15/2021

View: 1814

Hướng dẫn các cách quay màn hình máy tính có âm thanh …

Phần mềm Apowersoft Online · Phầm mềm OBS Studio · Phần mềm quay veo có âm thanh VLC · Phần mềm quay veo Free Cam · Phần mềm FlashBack Express.

+ View Here

Source: cellphones.com.vn

Date Published: 4/15/2022

View: 162

Hướng dẫn quay màn hình laptop trực tiếp hoặc sử dụng …

Game Bar là công cụ của Microsoft được tích hợp sẵn trên Windows 10. Công cụ này cho phép người dùng quay màn hình máy tính, kiểm soát tiến trình ghi âm, chụp …

+ View More Here

Source: www.dienmayxanh.com

Date Published: 8/9/2022

View: 6458

[Mới] 15 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Laptop Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhất 2022

Quay lại màn hình máy tính xách tay là điều cần thiết đối với nhiều hoạt động giảng dạy, cùng với nhiều hoạt động chia sẻ và giải trí. Bạn có thể ghi lại quá trình chơi hoặc thực hiện một thủ thuật và bạn muốn chia sẻ nó với mọi người trên Youtube. Nhưng tính năng này khác nhau trên nhiều thiết bị. Hôm nay Nguyễn Kim bật mí cho các bạn các cách quay màn hình máy tính, laptop Win 7/8/10, Macbook nhé!

Làm thế nào để ghi lại màn hình của một máy tính Windows hoặc máy tính xách tay.

Làm thế nào để ghi lại màn hình máy tính Windows 7/8 mà không cần phần mềm.

Có thể bạn vẫn chưa biết nhưng trên máy tính Windows 7 vẫn có những công cụ hỗ trợ quay video màn hình máy tính. Công cụ này có tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). Khi có bất kỳ sự cố hay lỗi nào xảy ra trên máy tính, người dùng có thể ghi lại màn hình thông qua Steps Recorder chỉ với vài thao tác đơn giản. Video sẽ được lưu nhưng không phải ở định dạng MP4 tiêu chuẩn mà ở tệp .mht. Bạn cũng có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm laptop khác nhau trên thị trường như laptop Asus X509FA, Fujitsu core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7 …

Các bước quay video màn hình máy tính như sau:

Bước 1: Mở Trình ghi các bước

– Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + R, cửa sổ Run hiện ra, bạn nhập “psr” vào Run và nhấn OK để mở Steps Recorder.

– Cách 2: Mở menu Start sau đó nhập vào ô tìm kiếm “Problem Steps Recorder” rồi bấm vào phần mềm để mở.

Bước 2: Trong Steps Recorder, chọn mũi tên bên cạnh nút Help rồi truy cập vào phần Settings.

Bước 3: Bạn có thể thay đổi cài đặt cho phiên quay màn hình bằng các mục sau:

– Vị trí đầu ra: Chọn vị trí lưu mặc định

– Bật chụp màn hình: Chọn Không nếu bạn muốn tắt tính năng chụp màn hình máy tính.

– Số lần chụp màn hình gần đây để lưu trữ – Mặc định là 25 màn hình, vì vậy nếu bạn cần ghi nhiều hơn thế, hãy tăng con số này lên.

Bước 4: Khi thiết lập hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút Start Record hoặc nhấn Alt + A để bắt đầu ghi.

Bước 5: Khi tất cả các thao tác trên màn hình đã xong, nhấn nút Pause Record để tạm dừng ghi (Alt + U) và Resume Record để tiếp tục ghi (Alt + S).

Bước 6: Để dừng ghi, hãy nhấp vào tổ hợp phím Stop Record hoặc Alt + O. Sau đó, bạn chỉ cần đặt tên và lưu tệp.

Lưu ý: Khi quay video màn hình bằng Steps Recorder, bạn có thể kiểm tra nó trong word hoặc slide show. Video của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng ảnh.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10.

Phương pháp 1: Cách quay video màn hình bằng Xbox

Chức năng này hơi ẩn nên ít ai biết rằng Windows 10 cũng được tích hợp sẵn tính năng quay phim màn hình. Để mở chức năng này, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Xbox được cài đặt sẵn (nhập ‘Xbox’ vào thanh tìm kiếm)

2. Thiết lập thông tin cơ bản trong lần đầu tiên sử dụng.

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt “Game Bar”.

4. Khi thanh công cụ xuất hiện, nhấp vào nút Record màu đỏ hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Windows + R để bắt đầu quá trình quay màn hình ứng dụng. Bạn có thể chọn ghi âm hoặc không ghi âm qua micrô khi ghi âm bằng cách nhấn hoặc bỏ chọn tùy chọn Ghi âm micrô.

5. Sử dụng cùng một tổ hợp phím Alt + Windows + R hoặc nhấp vào nút Ghi khi bạn muốn dừng ghi. Nội dung đã ghi sẽ được lưu trong thư mục Captures ở định dạng MP4. Bạn làm theo đường dẫn: This PC> Local Disk (C:)> User> PC Name> Videos> Captures.

Nếu muốn có nhiều tùy chọn nâng cao hơn như thay đổi thời gian tối đa mặc định, ghi lại chất lượng âm thanh khi quay màn hình … bạn có thể tùy chỉnh bằng ứng dụng Xbox được cài đặt mặc định trên Windows 10 của thiết bị. đếm.

Cách 2: Cách quay video màn hình máy tính bằng Powerpoint

Quay video màn hình Powerpoint, là cách quay phim màn hình hoàn toàn đơn giản, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Insert> Screen Recording để mở tính năng quay phim màn hình.Bước 2: Trên thanh công cụ xuất hiện, nhấp vào Chọn Vị trí hoặc sử dụng phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: Sử dụng công cụ crosshairs hiện ra, nhấp và kéo để chọn phần màn hình muốn quay. Tắt con trỏ chuột trên màn hình bằng cách nhấp vào nút đế.

Bước 4: Bắt đầu ghi âm bằng cách nhấn phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Ghi.

Bước 5: Kết thúc quá trình quay, bạn nhấn nút Stop hoặc tổ hợp Windows + Shift + Q. Sau đó nhấp chuột phải vào video và chọn Save Media As.

Bước 6: Đặt tên cho tập tin và lưu nó và nhấn Save.

Cách Quay Video Màn Hình Máy Tính Macbook |

Ghi lại màn hình máy tính của bạn macOS Mojave hoặc mới hơn

Nếu đang sử dụng macOS Mojave, bạn chỉ cần nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chế độ quay video và chụp ảnh màn hình từ máy sẽ hiện ra. Từ đây, bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình, một phần hoặc một cửa sổ cụ thể, sau đó cắt, lưu hoặc chia sẻ kết quả.

Quay màn hình bằng Quicktime Player Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn cho macbook của mình, bạn có thể quay màn hình bằng Quicktime Player (được cài đặt theo mặc định).

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Finder và chọn Ứng dụng, sau đó tìm công cụ quay phim màn hình QuickTime Player.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng QuickTime Player, sau đó chọn Tệp> Ghi màn hình mới.

Bước 3: Một ô mới hiện ra tên là Screen Recording để bắt đầu quay video hoặc ghi âm các bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ. Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấn nút Dừng hoặc Command + Control + ESC.

Bước 4: Chọn File> Save để lưu video đã quay.

Lưu để lưu video đã quay. “Caption =” false “class =” imageelazyload “data-original =”https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/tin-tuc/kinh-nghiem-meo-hay/m%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20vi%20t%C3%ADnh/quicktime_ScreenRecord_08.jpg.jpg”/>

Bước 5: Tiến tới màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới, đổi tên video và thư mục lưu trữ rồi nhấn Lưu.

Làm thế nào để ghi lại một màn hình điện thoại.

Quay phim màn hình bằng hệ điều hành Android

Khi được phát hành, Android Q sẽ bao gồm trình ghi màn hình của riêng nó. Bạn thực hiện quay phim màn hình bằng cách:

1. Đi tới Cài đặt Tùy chọn nhà phát triển> Cờ tính năng> tìm và bật tùy chọn settings_screenrecord_long_press. Nếu không thấy mục Tùy chọn nhà phát triển, hãy vào Cài đặt Giới thiệu về điện thoại> bấm 7 lần vào phần Số bản dựng để bật.

2. Khởi động lại điện thoại để sử dụng.

3. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, làm như sau:

– Mở menu phụ bên cạnh màn hình: Nhấn và giữ nút nguồn

– Hiển thị giao diện quay video màn hình: Nhấn và giữ tùy chọn Ảnh chụp màn hình.

– Ảnh chụp màn hình: Nhấp vào Ảnh chụp màn hình.

4. Sau khi giao diện quay video xuất hiện trên màn hình, nhấn Start Recording để tiếp tục quay. Trong lần đầu tiên sử dụng tính năng quay phim màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo như hình, ấn Bắt đầu để sử dụng. Khi bạn muốn dừng ghi, hãy nhấp vào nút Dừng.

Quay phim màn hình bằng hệ điều hành iOS

Để ghi lại màn hình trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy làm như sau:

1. Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển-> Tùy chỉnh Điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lam bên cạnh Ghi màn hình.

2. Vuốt lên từ cuối màn hình (hoặc từ trên cùng bên phải nếu bạn đang sử dụng iPhone X hoặc iPad chạy iOS 12 trở lên. Nhấn vào nút Ghi (dấu chấm trong vòng tròn) và 3 giây sẽ bắt đầu đếm ngược DVR .

3. Để kết thúc ghi, hãy nhấn vào chỉ báo thời gian ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn Dừng. Lưu ý rằng tất cả các thông báo bạn nhận được trong khi ghi cũng sẽ được ghi lại.

Phần mềm quay phim màn hình máy tính hàng đầu

1. Ứng dụng quay phim màn hình máy tính OBS Studio

Kích thước: 85.8 MB.

85,8 MB. Liên kết tải xuống: Windows | MacOS | Linux.

Cho phép bạn thiết lập nhiều màn hình và sử dụng các tài nguyên khác nhau

Bao gồm bộ trộn âm thanh tích hợp với bộ lọc mỗi nguồn

Cung cấp các tùy chọn cấu hình nâng cao

Không thêm hình mờ

Hỗ trợ nhiều luồng lên Facebook hoặc nhiều mạng xã hội khác.

2. Flashback Express – Phần mềm quay phim màn hình máy tính chất lượng cao

Kích thước: 24.3 MB.

24,3 MB. Liên kết tải xuống: Windows.Ghi lại toàn màn hình, cửa sổ, webcam, micrô, âm thanh máy tính.

Ghi nhiều màn hình.

Ghi âm có thể được lên lịch

Đánh dấu con trỏ.

Xuất video trực tiếp lên YouTube.

Không có hình mờ, không giới hạn thời gian, không có quảng cáo.

3. Camtasia – Phần mềm quay phim màn hình máy tính Windows, MacOS

Kích thước: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

516,74 MB (Windows), 509 MB (MacOS) Link tải: Tại đây (bản dùng thử cho Win và Mac).

Bao gồm một webcam

Các bản nhạc âm thanh, video và con trỏ có thể được chỉnh sửa riêng biệt.

Có thể thêm video, nhạc, ảnh và slide PowerPoint.

Thêm chú thích, phụ đề và câu đố vào video của bạn.

Chỉnh sửa từng khung hình.

Có một thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền.

4. Bandicam

Kích thước: 21.4 MB.

21,4 MB. Liên kết tải xuống: Windows

Ghi lại độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên đến 144 FPS.

Có thể vẽ, thêm văn bản và chụp ảnh màn hình trong khi ghi.

Thêm hiệu ứng nhấp chuột và hình ảnh động trong khi ghi.

Thêm logo vào ảnh chụp màn hình.

Tích hợp giọng nói.

5. Screencast-O-Matic

Kích thước: 17.1 MB.

MB. Link tải: Tại đây (

Vẽ, thêm văn bản và thu phóng trong khi ghi.

Ghi kịch bản (đầu tiên viết kịch bản và ghi âm, sau đó phát màn hình).

Phụ đề chi tiết và phụ đề chuyển lời nói thành văn bản tự động.

Các tính năng chỉnh sửa video: cắt video, điều chỉnh tốc độ, thêm zoom-n-pan, chú thích, đa phương tiện, hiệu ứng màn hình xanh, v.v.

Xuất video trực tiếp lên YouTube, Vimeo và các nền tảng khác.

Mật khẩu có thể được đặt để bảo vệ video, ẩn và hiển thị bất kỳ video nào.

6. Trình ghi màn hình Icecream

Kích thước: 54.2 MB.

MB. Link tải: Tại đây (

Ẩn con trỏ hoặc biểu tượng màn hình trong khi ghi.

Vẽ và phóng to trong khi ghi.

Thêm logo vào ảnh chụp màn hình.

Lên lịch chụp vào một thời điểm cụ thể.

Cắt phần đầu và phần cuối của video sau khi quay.

7. Tải xuống CamLink miễn phí: Windows

Không có hình mờ hoặc giới hạn thời gian hoặc quảng cáo

Ghi âm cả giọng nói và âm thanh máy tính

Quay video chất lượng cao

Người dùng có thể lưu video dưới dạng WMV hoặc tải chúng trực tiếp lên YouTube

Dễ dàng xóa các video không mong muốn

Loại bỏ tiếng ồn xung quanh

Nhiều lựa chọn hiệu ứng âm thanh

8. Phần mềm quay phim màn hình máy tính dung lượng nhẹ – ShareX

Kích thước: 7.84 MB.

7.84 MB. Liên kết tải xuống: Windows.

Bao gồm các phím tắt để điều hướng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Dễ dàng truy xuất URL để chia sẻ video đã quay.

Bạn có thể kết hợp video, nhạc hoặc ảnh có sẵn trên máy tính của mình.

Hỗ trợ tùy chỉnh hiệu ứng màu sắc và hình mờ.

Xuất tệp ở nhiều định dạng.

9. CamStudio

Liên kết tải xuống: Windows.

Chọn chất lượng đầu ra video mong muốn của bạn từ các tùy chọn có sẵn.

Thu nhỏ và làm cho video có kích thước tệp hợp lý.

Không có giới hạn về độ dài hoặc kích thước của tệp.

10. TinyTake

Kích thước: 53,7 MB (Windows), 6,5 MB (MacOS).

53,7 MB (Windows), 6,5 MB (MacOS). Link tải: Tại đây

Cho phép chia sẻ nhiều tập tin ghi màn hình.

Bạn có thể sử dụng các phím tắt hiện có hoặc tạo phím tắt của riêng mình.

Tính năng lưu trữ đám mây miễn phí.

Cách quay video màn hình máy tính Windows, Mac có âm thanh

Audio-Video »Quay video, chụp màn hình

Thủ thuật quay video màn hình máy tính có âm thanh khá đơn giản đối với những bạn am hiểu về máy tính, còn đối với những bạn ít sử dụng thì lại là chuyện khác, đừng lo, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn với nó. Có một số cách để quay lại màn hình có âm thanh.

Có nhiều cách để quay video màn hình máy tính có âm thanh, hoặc sử dụng các công cụ hệ thống có sẵn hoặc phần mềm của bên thứ 3.

Hướng dẫn quay video màn hình máy tính có âm thanh

1. Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh trong Windows

Phương pháp 1: Quay video trên màn hình máy tính bằng Xbox Game Bar

Làm theo các bước bên dưới để ghi âm thanh Windows 10 bằng Xbox Game Bar:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào Start, sau đó tìm và nhấn vào Settings, đây là biểu tượng bánh răng cưa để mở ứng dụng.

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm và nhấn vào Chơi game.

Bước 3: Trong phần Xbox Game Bar, hãy tìm và bật tùy chọn Bật Xbox Game Bar cho những thứ như Ghi clip trò chơi, Trò chuyện với bạn bè và Chấp nhận lời mời tham gia trò chơi.

Trong phần Captures, bạn có thể thay đổi vị trí lưu video và ảnh chụp màn hình, bật quay video nền, bật quay video khi màn hình hiển thị, cài đặt thời gian tối quay video. Nhiều cài đặt chất lượng âm thanh và video có thể điều chỉnh.

Bước 4: Cũng trong cửa sổ Windows 10 Gaming Settings, bạn có thể tìm và chọn tùy chọn Captures để điều chỉnh các tùy chọn quay màn hình trong Xbox Game Bar.

Bước 5: Nhấn Windows + G để mở Xbox Game Bar. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện ra một thông báo, bạn nhấn Yes để tiếp tục.

Bước 6: Lúc này ở góc trên cùng của màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng Xbox Game Bar, hãy nhấn vào đó để hiển thị và truy cập vào các công cụ.

Tại đây tìm và nhấn vào công cụ Capture, đây chính là biểu tượng webcam như hình bên dưới.

Bước 7: Nhấn vào nút Start Recording để bắt đầu quay video trên màn hình máy tính. Để tạm dừng quay video, hãy nhấp vào nút Dừng. Hoặc một cách khác là sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + A để bắt đầu và dừng quay video. Tuy nhiên, tổ hợp phím này chỉ khả dụng nếu bạn đã kích hoạt Xbox Game Bar.

Lưu ý: Quay video Game Bar chỉ hỗ trợ ứng dụng trò chơi và một số ứng dụng không phải trò chơi, không hỗ trợ ảnh chụp màn hình và File Explorer.

Bước 8: Tất cả các video quay màn hình bằng Xbox Game Bar đều được lưu dưới dạng tệp MP4 và lưu trong thư mục Videos => Captures.

Phương pháp 2: Ghi lại màn hình bằng PowerPoint

Một cách khác để quay video màn hình PC của bạn là sử dụng PowerPoint. Đây chắc chắn là lần đầu tiên bạn nghe nói đến tính năng quay màn hình bằng Powerpoint. Để được hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện, bạn có thể bấm vào đây.

Xem thêm: Cách quay video màn hình bằng Powerpoint.

Phương pháp 3: Sử dụng phần mềm đặc biệt

Ngoài các cách trên, bạn có thể tải và sử dụng các phần mềm đặc biệt được thiết kế để quay video trên màn hình như Bandicam, Camtasia Studio hay OBS Studio,…. Để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng phần mềm này để quay video trên màn hình PC của bạn, hãy đọc tại đây.

Xem thêm: Cách quay video màn hình máy tính

2. Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh trên macOS

Phương pháp 1: Sử dụng trình ghi màn hình được tích hợp sẵn

Ở các phiên bản macOS Catalina trở lên, nhà táo bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng chụp ảnh và quay video trên màn hình.

Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn Shift + Command + 5 để mở thanh công cụ ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy một loạt công cụ, bao gồm: 3 công cụ chụp ảnh màn hình ở góc trái và 2 công cụ quay video ở giữa, nút Options và Capture (hoặc Record).

Nhấp vào nút Ghi toàn màn hình ở bên trái hoặc nút Phần đã chọn ở bên phải như thể hiện trong hình dưới đây, sau đó nhấp vào nút Ghi để bắt đầu quay màn hình. Nhân vật.Bước 3: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn nhấn vào nút Stop Recording nằm ở góc trên cùng của thanh menu như hình dưới đây hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Control + Esc để kết thúc quá trình quay.

Theo mặc định, video sẽ được lưu vào màn hình nền.

Phương pháp 2: Sử dụng QuickTime Player

Trong các phiên bản macOS Mojave trở về trước, bạn có thể sử dụng QuickTime Player để ghi lại màn hình máy tính bằng âm thanh. Trong các phiên bản macOS của Catalina và Big Sur, công cụ này cũng được tích hợp sẵn.

Bước 1: Mở QuickTime Player từ Launchpad. Nếu QuickTime Player không xuất hiện, bạn có thể xem thư mục Khác.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào File trên thanh menu.

Bước 3: Từ menu thả xuống, tìm và nhấp vào tùy chọn Ghi màn hình mới.

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cho phép quay màn hình máy tính. Nhấp vào Mở Tùy chọn Hệ thống, tìm và chọn hộp bên cạnh tùy chọn QuickTime Player. Tiếp theo, đóng và mở lại QuickTime Player để áp dụng các thay đổi.

Bước 5: Để tiếp tục, hãy nhấp vào File => New Screen Recording.

Bước 6: Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra hàng loạt công cụ: trong đó 3 công cụ quay phim màn hình nằm ở cạnh trái, ở giữa là 2 công cụ quay phim màn hình. Nhấp vào Tùy chọn để hiển thị các tùy chọn thêm hoặc xóa con trỏ chuột, sử dụng micrô tích hợp và chỉ định vị trí lưu video.

Bước 7: Nhấp vào nút Record Full Screen ở bên trái hoặc nút Selected Part ở bên phải như trong hình dưới đây, sau đó nhấp vào nút Record để khởi động trình quay màn hình.

Bước 8: Khi quá trình hoàn tất, điều hướng đến thanh menu, tìm và nhấp vào nút Dừng ghi như trong hình dưới đây hoặc cách khác, chạm vào biểu tượng được chỉ định (nếu máy Mac của bạn được trang bị Touch Bar).

Bước 9: Nhấn File => Save, chọn vị trí, đặt tên video rồi nhấn Save để lưu video.

Phương pháp 3: Sử dụng phần mềm

Tương tự như Windows, macOS cũng có phần mềm quay video màn hình chuyên dụng. Nếu muốn bạn có thể sử dụng phần mềm này để quay phim màn hình máy tính đơn giản hơn.

Tham khảo tại đây để biết Top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Phần mềm quay màn hình Macbook

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-video-man-hinh-may-tinh-co-am-thanh-61112n.aspx

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn một số cách quay video màn hình máy tính có âm thanh trên Windows và macOS. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

Hướng dẫn các cách quay màn hình máy tính có âm thanh cực đơn giản chỉ trong vài giây

Lỗi: ghi chú trong tệp tài liệu trong khái niệm

——————

Với sự tiện lợi của Internet và các công cụ thông minh, ngày càng có nhiều người dùng có nhu cầu tham gia các bài học và cuộc họp trực tuyến. Để giúp người dùng ghi nhớ nội dung các cuộc họp một cách chi tiết và đầy đủ, sau đây Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính có âm thanh cực đơn giản chỉ trong vài giây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự quay màn hình trên máy tính và sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

Windows 7 có thể quay màn hình không?

Mặc dù đã có từ lâu nhưng Windows 7 vẫn được trang bị những tính năng hiện đại như Windows 8, 10. Do đó, Windows 7 vẫn có tính năng quay phim màn hình đó là Steps Recorder hay Problem Steps Recorder (PSR). chức năng vẫn còn một số hạn chế vì tệp video không được lưu dưới dạng mp4 mà ở dạng định dạng. Zip. Để xem lại video, người dùng cần xem Word hoặc Powerpoint với Word dưới dạng một chuỗi hình ảnh.

Cách Quay Màn Hình Trực Tiếp Trên Máy Tính Có Âm Thanh |

Không cần cài đặt ứng dụng, các máy tính cao cấp như Windows 10 trở lên đều hỗ trợ quay màn hình trực tiếp từ máy tính. Có 2 cách quay, đó là quay bằng Xbox và Powerpoint.

Quay màn hình trực tiếp bằng Xbox

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở công cụ Xbox.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị, bạn chọn biểu tượng Capture camera để quay màn hình.

Bước 3: Bật giao diện muốn quay rồi chọn nút Star Recording hoặc nhấn tổ hợp Windows + Alt + R để quay màn hình.

Bước 4: Nếu bạn muốn dừng quay màn hình, hãy nhấn nút Dừng ghi.

Bước 5: Để xem lại video đã quay, bạn quay lại giao diện Chụp và chọn Xem ảnh chụp của tôi.

Ghi lại màn hình trực tiếp bằng PowerPoint

Bước 1: Trong phần Chèn, chọn Ghi màn hình.

Bước 2: Chọn vùng cần quay màn hình, bạn rê chuột quanh vùng cần tìm và nhấn Record để bắt đầu quay.

Bước 3: Để dừng quay, chọn nút Tạm dừng.

Bước 4: Sau khi quay xong màn hình, video sẽ hiển thị trên slide PowerPoint, các bạn bấm chuột phải chọn Save Media as để lưu video.

Top 5 phần mềm hỗ trợ quay màn hình máy tính với âm thanh tốt nhất hiện nay

Mặc dù đã có những tính năng quay màn hình trực tiếp cơ bản trên máy tính nhưng chúng ta vẫn cần sự hỗ trợ của các phần mềm hỗ trợ khác để có thể sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn.

Phần mềm của Apowersoft Online

Là phần mềm quay phim màn hình có âm thanh trực tuyến, Apowersoft Online hỗ trợ người dùng quay video ngay trên chính trang web của mình mà không cần tải phần mềm. Phần mềm có ưu điểm là có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhanh chóng ghi lại các bài học, buổi phát trực tiếp, cuộc họp trực tuyến, v.v.

Phần mềm OBS Studio

Nếu bạn là một streamer hoặc game thủ, OBS Studio sẽ là một công cụ hoàn hảo dành cho bạn. Nó là một trình ghi video hoàn toàn miễn phí bao gồm nhiều chức năng chỉnh sửa hình ảnh và video chuyên nghiệp như một phần mềm chuyên nghiệp.

Ngoài ra, phần mềm này cũng quen thuộc với các streamer bởi ưu điểm chiếm ít bộ nhớ CPU và hỗ trợ phát trực tiếp đa nền tảng từ Youtube, Facebook … cho đến Twitch, Mixer.

Phần mềm quay video với âm thanh VLC

VLC Media Player là trình ghi và phát video miễn phí với nhiều định dạng khác nhau cho phép người dùng chuyển đổi video, tệp âm thanh cũng như trình chiếu video chất lượng cao và đĩa chơi tuyệt vời. Ngoài ra, với phần mềm này, bạn có thể thoải mái nghe nhạc và xem phim chất lượng cao hay xem phim trực tuyến từ Youtube, TV ngay trong chính ứng dụng. Nó thực sự là một công cụ tuyệt vời, phải không?

Phần mềm quay video Cam miễn phí

Với khả năng lấy âm thanh trực tiếp từ micro vừa quay màn hình vừa dễ dàng thao tác xoay màn hình, Free Cam đang là phần mềm được rất nhiều game thủ sử dụng hiện nay.Ngoài ra, phần mềm này còn được yêu thích bởi công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp hay tính năng chia sẻ trực tiếp video lên mạng xã hội Youtube hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.

Phần mềm FlashBack Express

Tuy cung cấp trình ghi video miễn phí nhưng FlashBacl Express cho phép người dùng lưu video ở nhiều định dạng khác nhau và không dính vào watermark của nhà sản xuất.

Nó cũng là một trình ghi màn hình âm thanh tuyệt vời với giao diện thân thiện đơn giản, ghi màn hình không giới hạn và các tính năng được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, chức năng ẩn mật khẩu khi ghi âm là một ưu điểm lớn của FlashBack Express. Nếu bạn là người thường xuyên phải ghi lại màn hình thì đây là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Tạm biệt

Trên đây là giới thiệu và hướng dẫn cách quay màn hình máy tính có âm thanh bằng phần mềm hỗ trợ, hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn đọc. Chúc may mắn!

Related searches to 5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022)

  Information related to the topic 5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022)

  Here are the search results of the thread 5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022) from Bing. You can read more if you want.


  You have just come across an article on the topic 5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022). If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.