Skip to content
Home » 5 Cách Tắt Windows Defender (Windows Security) Trên Windows 10? The 13 Top Answers

5 Cách Tắt Windows Defender (Windows Security) Trên Windows 10? The 13 Top Answers

Are you looking for an answer to the topic “5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

Cách tắt Windows Security trong windows 10
 1. Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) => chọn Privacy Security => chọn Windows Security.
 2. Bước 2: Chọn Virus threat protection.
 3. Bước 3: Chọn Manage Settings tại mục Virus threat protection settings.
 4. Bước 4: Tắt công tắc mục Real-time Protection để tắt Windows Security.

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1) nhằm bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của virus, rootkit, phần mềm gián điệp (spyware) và các loại virus và các loại mã độc khác.

Cài đặt bàn phím tiếng Trung đơn giản trên Windows 10.

Cách dọn dẹp file rác trên Windows 10 dễ dàng và hiệu quả.

Hướng dẫn ghép nối Apple AirPods với PC chạy Windows 10.

Windows Defender chạy tự động trên máy tính của bạn, nhưng chương trình cũng tự động tắt nếu phát hiện có phần mềm bảo mật khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn phần mềm diệt virus này trên Windows 10.

Hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản, không chuyên biệt như các phần mềm thứ ba khác. Do đó, người dùng có thể muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn chương trình này để cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba và do đó tăng tính bảo mật cho máy tính trong khi sử dụng.

Trong những năm gần đây, Windows Defender đã phát triển cùng với sự phát triển của hệ điều hành Windows và được cập nhật liên tục để bảo vệ người dùng. Trong Windows 10, Windows Defender có thể trở thành một tùy chọn để bảo vệ máy tính của bạn.

Tuy nhiên, người dùng có thể muốn tắt ứng dụng này để cài đặt một chương trình chống vi-rút khác. Vậy làm cách nào để vô hiệu hóa windows Defender win 10?

Cách tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Local Group Policy Editor là một công cụ cho phép bạn kiểm soát tất cả các loại cài đặt Windows. Tuy nhiên, công cụ này có thể không khả dụng trên tất cả các phiên bản Windows tại thời điểm này. Bạn tính đến phiên bản Windows đang sử dụng, nếu đang sử dụng Windows 10 Pro, Enterprise, Education bạn có thể sử dụng tính năng này với 5 bước đơn giản.

Cách vô hiệu hóa Windows Defender áp dụng cho mọi hệ điều hành để ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R. Sau đó gõ lệnh gpedit.msc.

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ xuất hiện. Bạn chọn Cấu hình máy tính >> Mẫu quản trị >> Thành phần Windows.

Bước 3: Cuộn xuống và tìm Windows Defender.

Bước 4: Chọn Tắt Bộ bảo vệ Windows.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Kích hoạt >> Áp dụng >> OK .

hoàn thành !! Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa Windows Defender cho máy tính của mình. Để đảm bảo Windows Defender bị tắt, hãy mở Control Panel >> Windows Defender. Nếu bạn thấy một bảng thông báo như hình bên dưới, điều đó có nghĩa là nó đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, muốn kích hoạt lại phần mềm diệt virus bạn chỉ cần thực hiện tương tự 5 bước trên rồi gạt tùy chọn Enabled trở lại Not configured rồi khởi động lại máy để khôi phục phần mềm. .

Tắt Windows Defender bằng Registry

Người dùng sử dụng Windows 10 Home Edition không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng quá vì bạn vẫn có thể vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút Windows Defender bằng cách sử dụng sổ đăng ký.

Lưu ý: Trước khi thực hiện thao tác cần sao lưu registry để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hoàn tất quá trình bằng cách mở tab Tệp => Xuất. Nếu muốn khôi phục, bạn chỉ cần mở tab File => Import để tìm vị trí chứa file sao lưu và khôi phục lại.

Sau khi hoàn tất quá trình trên, hãy tiếp tục với 5 bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó gõ regedit và nhấn Enter (hoặc nhấn OK) để mở Registry.

Bước 2: Trong cửa sổ đăng ký, gõ từ khóa:.

HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ rồi chọn New => DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Đặt tên cho khóa mới này là DisableAntiSpyware .

Bước 5: Nhấp đúp chuột vào khóa mới vừa tạo và đặt giá trị từ 0 đến 1 trong khung “Dữ liệu giá trị”.

Sau khi hoàn thành bước 5, khởi động lại máy tính.Với 5 bước trên, bạn đã biết cách tắt Windows Defender một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender, chỉ cần lặp lại các bước trên và thay đổi giá trị dữ liệu giá trị ở bước 5 từ 1 thành 0 rồi thiết lập lại máy tính.

Vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời bằng ứng dụng Settings

Đôi khi người dùng không muốn vô hiệu hóa phần mềm trên, họ có thể vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời. Để thực hiện chức năng trên, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Click đúp chuột vào biểu tượng Windows Defender trên khay hệ thống Bước 2: Tại tab Home => Click vào biểu tượng có VirusThreat Protection => Chọn Click vào dòng VirusThreat Protection Settings.

Bước 3: Chuyển trạng thái của tùy chọn Bảo vệ thời gian thực sang TẮT.

Cách tắt Windows Security trong windows 10

Windows Security sử dụng dịch vụ Bảo mật của Windows (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service) và sau đó sử dụng dịch vụ Trung tâm bảo mật để đảm bảo rằng ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật nhất về trạng thái bảo vệ trên điểm cuối, bao gồm bảo vệ do bên thứ ba vận hành Sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, tường lửa của bên thứ ba và các biện pháp bảo mật khác.

Việc tắt hoặc thay đổi các dịch vụ này sẽ không vô hiệu hóa Windows Defender AV và dẫn đến trạng thái bảo vệ thấp, ngay cả khi bạn đang sử dụng sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba.

Ngoài ra, việc vô hiệu hóa dịch vụ Trung tâm Bảo mật Windows không tắt Windows Defender AV hoặc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Việc tắt rất dễ dàng với 4 bước sau:

Bước 1: Mở Settings => chọn Privacy Security => chọn Windows Security.

Bước 2: Chọn Antivirus.

Bước 3: Chọn Quản lý cài đặt trong Cài đặt chống vi-rút.

Bước 4: Bỏ chọn công tắc mục Bảo vệ thời gian thực để tắt bảo mật Windows.

Cách tắt Windows Defender bằng cách sử dụng phần mềm khác

Một cách cuối cùng để vô hiệu hóa Windows Defender là sử dụng một phần mềm khác để trợ giúp. Cách này rất dễ, nếu bạn cài phần mềm diệt virus khác thì Windows Defender sẽ tự động dừng. Làm theo các bước sau để tắt nhanh Bộ bảo vệ Windows.

Bước 1: Đầu tiên, mở trang web của phần mềm diệt virus mà bạn muốn cài đặt. Chọn và tải xuống phần mềm.

Bước 2: Nhấn Download để tải bộ cài đặt phần mềm diệt virus về máy tính.

Bước 3: Nhấp đúp vào trình cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 4: Xem xét và chấp nhận Điều khoản dịch vụ.

Bước 5: Nhấp vào Cài đặt.

Sau khi quá trình cài đặt phần mềm chống vi-rút mới hoàn tất, phần mềm chống vi-rút được tích hợp trong Windows 10 (Bộ bảo vệ Windows) sẽ bị vô hiệu hóa. Theo mặc định, Windows 10 sử dụng chương trình chống vi-rút mà bạn vừa cài đặt. Để xác minh, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Windows để mở menu Bắt đầu.

Bước 2: Tìm kiếm Windows Security và nhấp vào kết quả đầu tiên.

Bước 3: Trên cửa sổ Bảo mật Windows, nhấp vào Cài đặt.

Bước 4: Trong Nhà cung cấp bảo mật, tìm và nhấp vào Quản lý nhà cung cấp.

Bước 5: Trong phần Antivirus, bạn sẽ thấy Microsoft Defender Antivirus bị tắt

Phần mềm diệt virus bạn có thể thay thế là Microsoft Defender Antivirus: Bitdefender, Kaspersky, Norton Antivirus Plus hoặc các phần mềm khác bên dưới như:

Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng đánh giá phần mềm diệt virus tích hợp sẵn của Windows 10 là phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 hiện tại.

Kết luận

Với 5 cách trên, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tạm thời phần mềm diệt virus có sẵn trên Windows. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tính, nơi bạn có thể chọn cách tắt Windows Defender cho phù hợp.

Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm chống vi-rút mạnh, nhưng nó giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại vi-rút phổ biến. Do đó, bạn chỉ nên tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender hoặc tải xuống một ứng dụng phần mềm khác để thay thế phần mềm hiện có.

Đừng quên theo dõi website Phong Vũ và trang tin công nghệ Phong Vũ để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về công nghệ hay các thủ thuật công nghệ hay mà bạn có thể áp dụng ngay nhé! Ngoài ra, bạn có thể tắt Windows Defender theo 5 cách và chọn một cách dễ dàng để hoạt động.


Cách tắt hoàn toàn Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 – 10

Cách tắt hoàn toàn Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 – 10
Cách tắt hoàn toàn Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 – 10

Images related to the topicCách tắt hoàn toàn Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 – 10

Cách Tắt Hoàn Toàn Windows Defender (Windows Security) Trên Windows 11 - 10
Cách Tắt Hoàn Toàn Windows Defender (Windows Security) Trên Windows 11 – 10

See some more details on the topic 5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10 here:

Tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10 …

Có vài cách để tắt Windows Defender trên Windows 10, mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết …

+ Read More

Source: quantrimang.com

Date Published: 8/23/2022

View: 3599

5 cách Tắt Windows Defender trên Windows … – Ben Computer

Tổng hợp 5 cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Win 10 năm 2020? Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn cách để tắt Windows Defender Win 10.

+ View More Here

Source: ben.com.vn

Date Published: 7/14/2022

View: 8481

Cách tắt Windows Defender trong Win 10 | GIA TÍN Computer

Cách tat Windows Defender tren Windows 10 đơn giản nhất là điều chỉnh trong Local Group Policy. Bạn làm theo các bước sau: Bước 1: Tại khung Search của Windows …

+ Read More Here

Source: giatin.com.vn

Date Published: 5/12/2022

View: 1183

Cách tắt Windows Defender win 10 vĩnh viễn mới nhất 2022

Tham khảo các cách tắt Window Defender Win 10 nhé! … Trên thực tế việc bảo vệ máy tính với Windows Security là vô cùng quan trọng.

+ View Here

Source: laptopvang.com

Date Published: 11/10/2021

View: 4981

Tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10, Windows 11

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 nhằm bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của virus, rootkit, phần mềm gián điệp (spyware) và các loại mã độc. .

Windows Defender được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus đáng tin cậy. Windows Defender chạy nền trên máy tính, nhưng nó sẽ tự động bị tắt nếu phát hiện có bất kỳ phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính.

Vì lý do nào đó, bạn có cần phải tắt hoàn toàn Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10 không? Có một số cách để tắt Windows Defender trong Windows 10, hãy xem hướng dẫn chi tiết bên dưới. Trong phiên bản Windows 10 mới, Windows Defender đã được thay thế bằng Windows Security, bạn cũng sẽ xem cách tắt Windows Security trong bài viết này.

Video hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender

1. Tắt Bộ bảo vệ Windows bằng Chính sách Nhóm Cục bộ

Windows Defender cung cấp khả năng bảo vệ tối đa khi tính năng bảo vệ dựa trên đám mây được bật. Windows Defender hoạt động ở chế độ nền và thông báo cho bạn khi bạn cần thực hiện một hành động cụ thể. Có nhiều cách để vô hiệu hóa Windows Defender, một trong số đó là cách tinh chỉnh Registry.

Tuy nhiên, khi bạn muốn tắt Windows Defender trên nhiều máy tính trong một miền, phương pháp chính sách nhóm là tốt nhất. Nếu bạn sử dụng Trình quản lý cấu hình System Center 2012 R2 và Microsoft Intune, chúng có thể cung cấp khả năng quản lý tập trung của Bộ bảo vệ Windows, bao gồm:

Quản lý cài đặt

Quản lý cập nhật định nghĩa

Cảnh báo và quản lý cảnh báo

Báo cáo và quản lý báo cáo

Tắt Bộ bảo vệ Windows bằng Chính sách Nhóm như sau:

Khởi chạy bảng điều khiển Quản lý Chính sách Nhóm. Nhấp chuột phải vào tên miền và nhấp vào Tạo GPO trên tên miền này và liên kết nó với nó. Cung cấp tên cho GPO, sau đó nhấn OK.

Nhập tên cho GPO

Khi chính sách đã được tạo, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Chỉnh sửa. Điều này sẽ phát hành Trình chỉnh sửa quản lý chính sách nhóm. Điều hướng đến Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> Bộ bảo vệ Windows.

Tìm cài đặt chính sách “Tắt Bộ bảo vệ Windows”. Nhấp chuột phải vào cài đặt chính sách và nhấp vào Chỉnh sửa.

Nhấp vào Chỉnh sửa

Trong cài đặt chính sách Tắt trong Bộ bảo vệ Windows, nhấp vào Đã bật. Cài đặt chính sách này sẽ tắt Bộ bảo vệ Windows. Nhấp vào OK và đóng bảng điều khiển Quản lý Chính sách Nhóm.

Nhấp vào Đã bật

Với khách hàng, chúng tôi thấy rằng chính sách nhóm đã được áp dụng. Khi người dùng cố gắng mở Windows Defender, nó sẽ hiển thị một hộp có nội dung “Ứng dụng này bị tắt theo chính sách nhóm”. Nếu bạn muốn bật Bộ bảo vệ Windows, hãy chỉnh sửa chính sách và chỉ cần thay đổi trạng thái của chính sách đó từ Đã bật thành Không được định cấu hình hoặc Đã tắt.

Windows Defender bị tắt

2. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Nếu đang sử dụng Windows 10 Home, bạn sẽ không thể truy cập vào Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry.

Ghi chú:

Trước khi thực hiện các bước dưới đây, bạn nên sao lưu lại Registry để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit và nhấn Enter (hoặc nhấn OK) để mở Registry.

2. Trong cửa sổ Đăng ký, điều hướng đến khóa:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows Defender

3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

4. Đặt tên cho khóa mới này là DisableAntiSpyware.

5. Nhấp đúp vào khóa mới vừa tạo, đặt giá trị trong khung Dữ liệu giá trị từ 0 đến 1.

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo các bước tương tự và ở bước 5, bạn đặt giá trị trong khung Dữ liệu giá trị từ 1 đến 0, hãy khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi.

3. Tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender bằng ứng dụng Cài đặt

Từ Windows 10 phiên bản 1803 trở lên, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tạm thời tắt Bộ bảo vệ Windows:Nhập Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows vào hộp tìm kiếm để mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái.

Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa:

Tắt tính năng Bảo vệ thời gian thực.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 cũ hơn và muốn tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Trong cửa sổ Cài đặt, tìm và nhấp vào Cập nhật và bảo mật.

3. Tiếp theo, nhấp vào Bộ bảo vệ Windows.

4. TẮT trạng thái của tùy chọn Bảo vệ thời gian thực Tùy theo thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm diệt virus mạnh nhưng nó cũng giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại virus phổ biến, vì vậy bạn chỉ nên tắt Windows Defender khi định cài đặt một ứng dụng diệt virus. các loại vi rút khác.

4. Hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh chóng qua phần mềm

Ngoài phần mềm diệt vi-rút quen thuộc, trên máy tính Windows Vista trở lên còn có tính năng bảo vệ chống vi-rút Windows Defender. Công cụ này sẽ thực hiện bảo vệ máy tính theo thời gian thực, ngăn máy tính khỏi virus hoặc các mối đe dọa khác.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng cần sử dụng Windows Defender hoặc Windows Defender xung đột với các công cụ bảo mật khác nên họ muốn tắt chúng đi. Thay vì tắt thủ công giao diện Settings, chúng ta có thể sử dụng công cụ Defender Control và Winaero Tweaker để bật và tắt Windows Defender nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột đơn giản.

Sử dụng quyền kiểm soát của Defender

Bước 1:

Người dùng truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải công cụ Windows Defender về máy tính.

https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2:

Tải tệp zip xuống máy tính của bạn và sau đó giải nén tệp. Trong thư mục giải nén, người dùng nhấp vào tệp exe để khởi chạy phần mềm Defender Control.

Chúng ta không phải thực hiện nhiều bước cài đặt như các công cụ khác. Ở cuối khay hệ thống, biểu tượng Defender Control cũng sẽ được hiển thị.

Giao diện chính của Defender Control sẽ như bên dưới. Màu xanh lục cho biết trạng thái hoạt động của Bộ bảo vệ Windows. Tắt Bộ bảo vệ Windows để tắt bảo mật và Bật Bộ bảo vệ Windows để bật lại.

Bước 3:

Giao diện khi tắt Windows Defender sẽ chuyển sang màu đỏ.

Khi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Cài đặt, người dùng cũng sẽ thấy thông báo kích hoạt lại công cụ.

Nếu giao diện Điều khiển của Bộ bảo vệ chuyển sang màu vàng, Bộ bảo vệ Windows sẽ không hoạt động vì tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực bị tắt.

Bước 4:

Khi người dùng nhấp chuột phải vào biểu tượng Defender Control trên khay hệ thống, người dùng cũng có 4 lựa chọn khác nhau.

Show Defender Control: mở giao diện Defender Control.

Mở Trung tâm bảo mật: mở giao diện Bộ bảo vệ Windows trên máy tính.

Bật Bộ bảo vệ Windows: bật lại Bộ bảo vệ Windows.

Tắt Bộ bảo vệ Windows: tắt Bộ bảo vệ Windows.

Bước 5:

Ngoài ra, trong giao diện công cụ, nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender. Nhấp vào nút Menu và chọn Cài đặt Bộ bảo vệ để mở giao diện Bộ bảo vệ Windows trong Cài đặt.

Tại đây chúng ta cũng sẽ có tùy chọn Hide Windows at Startup và Hide When Minimized để ẩn cửa sổ khi khởi động hoặc khi thu nhỏ.

Defender Control giúp người dùng nhanh chóng kích hoạt Windows Defender trong giao diện của công cụ mà chúng tôi không cần phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Phần mềm có dung lượng nhẹ và không cần nhiều bước cài đặt.

Sử dụng Winaero Tweaker

Ngoài Defender Control, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Winaero Tweaker để tắt Windows Defender. Winaero Tweaker là một công cụ miễn phí không bao gồm quảng cáo, theo dõi hoặc bất kỳ phương pháp thu thập dữ liệu nào khác. Nó bao gồm nhiều tính năng và tùy chỉnh khác nhau.

Bước 1:

Truy cập liên kết bên dưới để tải xuống phiên bản mới nhất của Winaero Tweaker:

Bước 2:

Sau khi tải xuống, giải nén tệp .zip và sau đó nhấp đúp vào Winaero Tweaker.tập tin exe để tiến hành cài đặt.

Bước 3:

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy giao diện của công cụ Winaero Tweaker như thế này. Lưu ý với bạn rằng trong hướng dẫn này TipsMake.com hoạt động trên Windows 11 nhưng công cụ này hoạt động tốt trên cả Windows 10 và Windows 11.

Bước 4:

Bạn mở Bảo mật Windows (Windows Defender) trong Windows rồi tắt tính năng Bảo vệ giả mạo. Nếu bạn không vô hiệu hóa Tamper Protection, bạn sẽ không thể vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 5:

Quay lại công cụ Winaero Tweaker và cuộn xuống để tìm phần Windows Defender. Bạn bấm vào tùy chọn Disable Windows Defender rồi đánh dấu chọn bên cạnh tùy chọn Disable Windows Defender ở ô bên phải.

Bước 6:

Bạn khởi động lại máy để xác nhận các thay đổi.

Như đã nói ở trên, công cụ Winaero Tweaker còn có một số tính năng hấp dẫn khác như:

Đối với Windows 11

Bật menu ngữ cảnh đầy đủ

Khôi phục thanh tác vụ cổ điển

Kích hoạt giao diện Ribbon trong File Explorer

Thay đổi vị trí của thanh tác vụ

Tắt ứng dụng nền

Cùng nhiều công cụ hấp dẫn khác …

5. Cách tắt Bảo mật Windows trên Windows 10 (phiên bản mới)

Ghi chú:

Windows Defender AV và ứng dụng Windows Security sử dụng cùng một tên dịch vụ cho các mục đích cụ thể. Ứng dụng Windows Security sử dụng Dịch vụ Bảo mật Windows (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service), sau đó sử dụng dịch vụ Trung tâm Bảo mật (wscsvc) để đảm bảo rằng ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật nhất về trạng thái bảo vệ của điểm cuối, bao gồm khả năng bảo vệ được cung cấp bởi các sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, tường lửa của bên thứ ba và các biện pháp bảo mật khác.

Các dịch vụ này không ảnh hưởng đến trạng thái của Windows Defender AV. Việc tắt hoặc sửa đổi các dịch vụ này sẽ vô hiệu hóa Windows Defender AV và dẫn đến trạng thái bảo vệ điểm cuối thấp hơn, ngay cả khi bạn đang sử dụng sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba.

Windows Defender AV tự động bị tắt khi sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba được cài đặt và cập nhật.

Việc tắt dịch vụ Trung tâm bảo mật của Windows sẽ vô hiệu hóa Windows Defender AV hoặc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Việc vô hiệu hóa dịch vụ Trung tâm bảo mật của Windows sẽ vô hiệu hóa Windows Defender AV hoặc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Tệp có thể tải xuống bên dưới sẽ thay đổi các giá trị DWORD trong các khóa đăng ký sau:

(Dịch vụ Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows)

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Services \ SecurityHealthService

(Trung tâm Bảo mật Dịch vụ)

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Services \ wscsvc

Bắt đầu với DWORD

2 = Bật (Kích hoạt)

4 = Tắt (Đã tắt)

B1: Để tắt Bảo mật Windows cho tất cả người dùng, hãy tải xuống tệp Disable_Windows_Defender_Security_Center.reg này.

Bước 2: Lưu tệp .reg vào màn hình nền.

Bước 3: Nhấp đúp vào tệp .reg đã tải xuống để hợp nhất.

B4: Khi được nhắc, bấm Chạy> Có (UAC)> Có> OK để phê duyệt hợp nhất.

Bước 5: Khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

B6: Bây giờ bạn có thể xóa tệp .reg đã tải xuống nếu muốn.

6. Tắt Bộ bảo vệ Windows bằng phần mềm chống vi-rút khác

Ngoài các cách trực tiếp để tắt Bộ bảo vệ Windows (mới được đặt tên là Microsoft Defender Antivirus), bạn cũng có thể gián tiếp tắt Bộ bảo vệ Windows bằng cách cài đặt một phần mềm chống vi-rút khác. Phương pháp này tương đối đơn giản vì khi bạn cài đặt một chương trình chống vi-rút khác, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động dừng các hoạt động của nó.

Để tắt Bộ bảo vệ Windows bằng phần mềm chống vi-rút khác, hãy làm theo các bước sau:

Mở trang web của phần mềm chống vi-rút mà bạn muốn cài đặt. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ thử sử dụng Bitdefender, nhưng hướng dẫn vẫn giống với các phần mềm khác.

nhưng hướng dẫn cho các phần mềm khác đều giống nhau. Nhấp vào Tải xuống để tải trình cài đặt phần mềm diệt vi rút xuống máy tính của bạn

để tải trình cài đặt phần mềm diệt vi-rút về máy tính của bạn Nhấp đúp vào trình cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt

Xem xét và đồng ý với các điều khoản sử dụng

Nhấp vào Cài đặtSau khi bạn hoàn tất cài đặt phần mềm chống vi-rút, chương trình chống vi-rút tích hợp sẵn của Windows 10 (Bộ bảo vệ Windows) sẽ bị vô hiệu hóa. Windows 10 sẽ sử dụng phần mềm chống vi-rút mà bạn cài đặt theo mặc định.

Để kiểm tra, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấn Windows để mở menu Bắt đầu

Tìm kiếm Bảo mật Windows và nhấp vào kết quả đầu tiên

và nhấp vào kết quả đầu tiên Nhấp vào Cài đặt trong cửa sổ Bảo mật của Windows

trong cửa sổ Tìm và nhấp vào Quản lý nhà cung cấp trong Nhà cung cấp bảo mật

Ở cuối phần Antivirus, bạn sẽ thấy rằng Microsoft Defender Antivirus đã bị tắt

* Chỉ cần sử dụng công cụ chống vi-rút của bên thứ ba

Nếu bạn chọn tắt Microsoft Defender, bạn phải cài đặt một chương trình chống vi-rút khác để bảo vệ máy tính của mình khỏi vi-rút và phần mềm độc hại. Dưới đây là một số tùy chọn của bên thứ ba để xem xét:

Norton 360 với LifeLock Select ($ 149,99 / năm, $ 99,48 cho năm đầu tiên): Mặc dù là một thương hiệu nổi tiếng khi nói đến phần mềm chống vi-rút, Norton Security vẫn là một lựa chọn được đánh giá cao. Giá cao nhất. Đăng ký chương trình chống vi-rút tất cả trong một này bao gồm phần mềm độc hại và bảo vệ vi-rút cho máy tính và điện thoại của bạn, 100GB sao lưu đám mây, VPN an toàn, trình quản lý mật khẩu, v.v.

Bitdefender Antivirus (phiên bản miễn phí có sẵn, phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 29,99 cho năm đầu tiên): Một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho phần mềm bảo mật, phiên bản miễn phí của Bitdefender dành cho PC Windows cung cấp khả năng bảo vệ mọi lúc chống lại vi rút, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp. Các phiên bản trả phí bảo vệ nhiều thiết bị hơn và cung cấp cho bạn một VPN an toàn.

McAfee Total Protection (bắt đầu từ $ 84,99 / năm, $ 34,99 cho năm đầu tiên): Một thương hiệu lâu đời khác trong thế giới an ninh mạng, McAfee tiếp tục giành được điểm cao về bảo vệ và hiệu suất từ ​​các phòng thí nghiệm độc lập. Với đăng ký trả phí, bạn sẽ được bảo vệ chống vi-rút và ransomware cho số lượng thiết bị không giới hạn (tùy thuộc vào gói bạn chọn), cộng với trình quản lý mật khẩu. Nói chung, có rất nhiều phần mềm chống vi-rút nổi bật xứng đáng để thay thế cho Microsoft Defender Antivirus . Tuy nhiên, tính năng chống vi-rút cài sẵn của Windows 10 vẫn được đánh giá là một trong những trình duyệt vi-rút tốt nhất cho người dùng Windows 10 hiện tại.

Tại sao phải tắt Bộ bảo vệ Windows (Bảo mật Windows) trong Windows 10?

Thông thường, phần mềm chống vi-rút này sẽ ngăn chặn việc cài đặt phần mềm từ các nhà phát triển ít tên tuổi hơn, vì nó đánh giá chương trình là đáng ngờ. Bất kỳ ai sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba hợp pháp sẽ thấy điều này thật khó chịu. Ví dụ, bạn có thể khó chịu khi phần mềm tùy chỉnh mà bạn sử dụng cho công việc và chắc chắn không đe dọa đến hệ thống nhưng lại có phần mềm chống vi-rút tích hợp liên tục đưa ra cảnh báo.

Bạn có thể có những lý do khác để tắt Bộ bảo vệ Windows tạm thời hoặc vĩnh viễn, mặc dù Bộ bảo vệ Windows cung cấp một trong những giải pháp chống vi-rút tốt nhất cho hệ điều hành của Microsoft. Ví dụ, chương trình có thể tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống của một PC cấp thấp.

Nếu thiết bị của bạn không có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn có thể vô hiệu hóa Microsoft Defender Antivirus. Tuy nhiên, hãy cực kỳ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định và luôn chuẩn bị sẵn một chương trình chống phần mềm độc hại bổ sung (một trong những gợi ý được cung cấp bởi bài viết trên). Bài viết đặc biệt khuyên bạn nên làm điều này để giữ cho máy tính của bạn được bảo vệ.

Bạn có thể không cần Windows Defender vì bạn đang sử dụng giải pháp chống vi-rút của nhà phát triển khác. Điều đó không có gì lạ, vì những chương trình này thường hoạt động tốt hơn chương trình gốc của Microsoft.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Có an toàn để vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn nên kích hoạt ngay một chương trình chống vi-rút khác. Windows Defender được thiết kế để bảo vệ bạn ngay từ khi bạn bắt đầu sử dụng Windows, nhưng bạn không cần phải sử dụng nó nếu không muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên để Windows Defender chạy cho đến khi bạn sẵn sàng cài đặt thứ gì đó khác.

Ngay cả khi bạn rất cẩn thận, rất có thể bạn sẽ gặp phải một con virus nào đó. Việc chặn vi-rút dễ dàng hơn là cố gắng loại bỏ chúng.2. Bộ bảo vệ Windows có làm chậm PC chạy không?

Trừ khi bạn đang thực hiện quét toàn bộ hệ thống, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ tác động thực sự đáng chú ý nào về mặt hiệu suất. Trên thực tế, Windows Defender sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn hầu hết các ứng dụng chống vi-rút khác. Nếu PC của bạn chạy chậm, hãy kiểm tra Trình quản lý tác vụ để xem những gì đang chạy và sử dụng nhiều tài nguyên nhất. Nó thực sự có thể là một dấu hiệu của việc nhiễm vi-rút đã vượt qua Bộ bảo vệ Windows hoặc một ứng dụng chống vi-rút khác mà bạn đã cài đặt.

3. Việc cài đặt một ứng dụng chống vi-rút khác có vô hiệu hóa Bộ bảo vệ Windows không?

Điều này đúng một phần. Windows Defender vẫn có thể thực hiện quét định kỳ và nhận các bản cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, Windows mặc định cho chương trình chống vi-rút bạn chọn theo mặc định. Ví dụ: khi bạn cài đặt Malwarebytes, Windows sẽ tự động tắt tính năng bảo vệ thời gian thực trong Bộ bảo vệ Windows nhưng vẫn bật tính năng quét định kỳ.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender, bạn sẽ cần thực hiện các tùy chọn trên.

4. Có an toàn khi chạy Bộ bảo vệ Windows với một ứng dụng chống vi-rút khác không?

Có. Hai chương trình hiếm khi can thiệp vào nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng cả hai không cố chạy quét cùng một lúc, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của PC. Hãy coi Windows Defender như một phần mềm chống vi-rút dự phòng. Tuy nhiên, vô hiệu hóa nó cũng sẽ không có hại. Hãy thoải mái sử dụng phần mềm chống vi-rút mà bạn muốn.

Chúc may mắn!

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

5 cách Tắt Windows Defender trên Windows 10 mới nhất 2020

Phần mềm Windows Defender-Antivirus được tích hợp sẵn trên Win 10, Win 8 khi bạn bắt đầu cài đặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng được lòng tất cả người dùng. Những thông báo khó chịu, những quyết định chặn phần mềm gây bất tiện cho nhiều người.

Chính vì vậy, nhiều người muốn tắt Windows Defender đi nhưng Microsoft lại không tích hợp nút tắt nhanh vào trong Windows Defender mà nó được giấu kỹ trong hệ thống khiến nhiều người không thể hình dung ra được.

Và trong bài viết này, Ben Computer đã tổng hợp nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể tắt phần mềm Windows Defender Antivirus này một cách nhanh nhất.

1. Cài đặt phần mềm chống vi-rút khác-Bộ bảo vệ Windows tự tắt

Windows Defender là một chương trình chống vi-rút miễn phí được tích hợp sẵn. Do đó, nó có thể không phải là trình duyệt diệt virus tốt nhất, các tính năng chỉ ở mức bình thường, không chuyên nghiệp và chuyên nghiệp như các phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay như Kasspersky, AVG, McAfee.

Có lẽ vì vậy mà người dùng muốn vô hiệu hóa cài đặt chương trình duyệt Virus khác để tăng tính bảo mật và an toàn cho máy tính khi đang sử dụng.

Cách đơn giản của bạn để vô hiệu hóa Windows Defender là cài đặt một phần mềm khác, Windows sẽ tự động vô hiệu hóa trình bảo vệ, tuy nhiên đây chỉ là tạm thời. Khi bạn xóa phần mềm chống vi-rút mới, Bộ bảo vệ Windows sẽ được bật lại. Để biết cách tắt vĩnh viễn, hãy xem thêm các cách bên dưới.

2. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Bước 1: Sử dụng phím tắt WINdows + R để mở cửa sổ Run. Nhập “Regedit” và nhấn Enter.

Bước 2: Sau đó, cửa sổ Registry Editor mở ra, truy cập vào thư mục sau.

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows Defender

Bước 3: Bạn sẽ thấy một mục có tên “DisableAntiSpyware”, nhấp đúp để mở cửa sổ chỉnh sửa.

Bước 4: Nhập giá trị 1. Sau đó nhấn Apply và chọn OK để xác nhận thay đổi.

3. Cách tắt Bộ bảo vệ Windows bằng Chính sách Nhóm

Tương tự như sử dụng Registry, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run

Bước 2: Gõ gpedit.msc và nhấn Enter.

Bước 3: Cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện, điều hướng đến các mục sau:

Cấu hình máy tính \ Mẫu quản trị \ Cấu phần Windows \ Bộ bảo vệ Windows

Bước 4: Tìm và nhấp đúp vào tùy chọn Turn Off Windows Defender. Chọn Bật và nhấp vào Áp dụng => OK

4. Phần mềm để bật / tắt Windows Defender bằng phần mềm Defender Control

Trong 3 phương pháp trên, việc tắt Windows Defender hơi mất thời gian nhưng cũng hơi phức tạp. Sử dụng phần mềm Defender Control là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để bật và tắt Windows Defender chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Bước 1: Truy cập https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/ và tải xuống phần mềm Defender Control.

Bước 2: Giải nén và mở phần mềm bằng cách nhấp đúp vào DefenderControl.exe để mở phần mềm.

Bước 3: Bật – Tắt điều khiển Defender dễ dàng chỉ với 1 cú nhấp chuột

Chọn Tắt Bộ bảo vệ Windows để tắt tính năng chống vi-rút.

để tắt phần mềm chống vi-rút. Chọn Bật Bộ bảo vệ Windows để bật chống vi-rút.

Defender Control giúp người dùng nhanh chóng kích hoạt Windows Defender trong giao diện của công cụ mà chúng ta không cần phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Phần mềm có dung lượng nhẹ và không cần nhiều bước cài đặt.

5. Tạm thời vô hiệu hóa bằng Cài đặt

Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender tại một thời điểm nhất định rồi bật lại, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1. Nhấp đúp vào biểu tượng Bộ bảo vệ Windows trên Thanh tác vụ

Bước 2. Trong tab Trang chủ => Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa => Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa chuyển trạng thái của tùy chọn Bảo vệ thời gian thực thành TẮT

Như vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn 5 cách tắt antivirus windows Defender trên máy tính Windows 10, 8. Tùy theo nhu cầu của bạn như tắt tạm thời hay vô hiệu hóa vĩnh viễn để lựa chọn cách phù hợp.Hi vọng trong bài viết này bạn sẽ thu thập được những thông tin hữu ích cho mình trong việc sử dụng Windows. Chúc may mắn.

Cách tắt Windows Defender trong Win 10

Windows Defender là phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn miễn phí khi bạn sử dụng Windows 10. Mặc dù có chức năng bảo vệ máy tính xách tay nhưng Windows Defender lại không được người dùng đánh giá cao và muốn tắt nó đi. Do đó, Giatin.com.vn hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender trên Win 10 rất đơn giản.

Hướng dẫn cách tắt Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10

1. Tắt Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10 bằng Chính sách Nhóm Cục bộ

Cách dễ nhất để cài đặt Windows Defender trên Windows 10 là định cấu hình nó bằng Local Group Policy. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại ô Tìm kiếm của Windows 10, bạn nhập từ khóa “gpedit” -> Chọn Chỉnh sửa chính sách nhóm. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa “gpedit.msc” rồi nhấn OK.

Bước 2: Bạn đang truy cập vào đường dẫn sau “Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Thành phần Windows / Bộ bảo vệ Windows”. Và bạn bấm vào Turn Off Windows Defender Antivirus.

Bước 3: Cửa sổ thiết lập sẽ mở ra. Bạn đã chọn Bật để tắt Trình chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows. Sau đó, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu và bạn đã hoàn tất.

Lưu ý: sau khi tắt vĩnh viễn Windows Defender Win 10, biểu tượng Windows Defender sẽ vẫn còn trên khay hệ thống. Bạn cần khởi động lại máy để tắt hoàn toàn biểu tượng này.

2. Vô hiệu hóa Windows Defender trong Windows 10 thông qua Registry

Cách tắt Windows Defender Windows 10 thông qua Registry có thao tác tương tự như cách 1. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại ô Tìm kiếm của Windows 10, bạn nhập từ khóa “registry” -> Chọn Registry Editor. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run nhập từ khóa “regedit” và nhấn OK.

Bước 2: Sau khi mở hộp thoại Registry Editor, bạn có thể truy cập vào khóa đăng ký thông qua đường dẫn sau: “HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Policies -> Microsoft -> Windows Defender”.

Sau đó, bạn nhấp vào khóa đăng ký có tên “DisableAntiSpyware”. Nếu bạn không thấy khoá đăng ký này xuất hiện thì hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn giá trị New -> DWORD (32 bit) và đặt tên cho khoá như trên.

Bước 3: Nhấp đúp vào khóa vừa tạo. Trong hộp Dữ liệu giá trị, thay đổi giá trị từ 0 thành 1. Bấm OK để lưu. (Nếu bạn muốn bật lại Bộ bảo vệ Windows, hãy thay đổi giá trị từ 1 thành 0).

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình tắt diệt virus Windows 10.

3. Tạm thời tắt Windows Defender trong Windows 10 bằng công cụ Cài đặt.

Ngoài 2 cách trên, vẫn còn một cách tắt Windows Defender Win 10 tương đối đơn giản khác, đó là sử dụng công cụ Settings:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh tác vụ. Hoặc trong hộp Tìm kiếm của Windows 10, nhập từ khóa “Bảo mật Windows” để mở Bảo mật Windows.

Bước 2: Chọn Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa.

Bước 3: TẮT Chế độ bảo vệ khung thời gian thực là xong.

Trên đây là cách tắt Windows Defender trong Windows 10 vĩnh viễn và tạm thời. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, cảm ơn đã xem!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách tắt Update Win 10, chặn cập nhật Windows 10 hoàn toàn

Chúc bạn thành công!

Related searches to 5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

  Information related to the topic 5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

  Here are the search results of the thread 5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10 from Bing. You can read more if you want.


  You have just come across an article on the topic 5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10. If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.