Skip to content
Home » Bí Quyết Cho Một Bức Ảnh Chân Dung Đẹp? Quick Answer

Bí Quyết Cho Một Bức Ảnh Chân Dung Đẹp? Quick Answer

Are you looking for an answer to the topic “Bí quyết cho một bức ảnh chân dung đẹp“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

Cách chụp ảnh chân dung đẹp
 1. Sử dụng phông nền.
 2. Chuẩn bị đối tượng chân dung của bạn để chụp.
 3. Đảm bảo ánh sáng trên người mẫu.
 4. Sử dụng chụp ảnh xoá phông.
 5. Phơi sáng khuôn mặt của đối tượng.
 6. Tập trung vào đôi mắt.
 7. Làm sạch ống kính.
 8. Lấy nét chuẩn.

Để chụp được một bức ảnh chân dung đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố liên quan đến kỹ thuật, tư thế, phong cách của người mẫu… Người chụp cần hết sức khéo léo và có sự phối hợp nhịp nhàng với chủ thể trong quá trình thực hiện.

Chân dung là thể loại chụp ảnh không quá khó nhưng cũng không hề dễ. Để chụp được một bức ảnh đẹp, người chụp cần có nhiều phương pháp và kinh nghiệm. Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh chân dung để bạn đọc có thể tham khảo.

1. Tư thế chụp

Trước hết, cần tìm hiểu khái niệm tư thế là gì? Tư thế là biểu tượng của thái độ và đức tính của một người, thể hiện ở những cử chỉ bên ngoài. Tư thế không chỉ hỗ trợ nét mặt thể hiện và nhấn mạnh thái độ, tâm trạng và phong cách mà còn tạo ra khả năng thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc. Nếu người chụp biết cách sử dụng nó, nó sẽ giúp miêu tả con người một cách tinh tế hơn và giải quyết được những trường hợp đối tượng khó biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt.

Tư thế bán thân 

Đúng như tên gọi, ống kính chỉ chụp nửa trên của đối tượng ở vị trí chụp này. Bức tượng bán thân là một bức ảnh đại diện trung bình thường thể hiện phong cách thẳng thắn và bổ sung mô tả các nét mặt theo phong cách nghệ thuật.

Người chụp phải vẽ theo các đường nét, đặc điểm từ cơ thể đối tượng đến các chi tiết trên khuôn mặt đối tượng để tìm ra phong cách phù hợp.

Thế 2/3 người 

Ở vị trí 2/3, nhiếp ảnh gia chụp ảnh cao hơn đầu gối một chút, nghĩa là nó chiếm gần hết chiều dài của đùi nhân vật. Trong nhiều trường hợp, tùy theo ý muốn của nhân vật hoặc ý đồ của người chụp mà có thể chụp cắt ngang đùi hoặc cao hơn.

Lưu ý rằng tư thế này chỉ phù hợp với những người có thân hình cân đối, thần thái đĩnh đạc, duyên dáng và phong thái ưa nhìn.

Tư thế 2/3 thường được thực hiện khi đang đứng để thuận tiện cho việc biểu cảm, tuy nhiên cần chú ý đối tượng chụp để sắp xếp sao cho chính xác. Không nên để đối tượng tiếp xúc quá cao với bầu trời trong những cảnh có nhiều người hoặc phong cảnh hơn, vì điều này sẽ khiến người xem có cảm giác như nhân vật đang ở ngoài cuộc sống, hoặc nhấn mạnh quá mức về nhân vật.

Thế toàn thân 

Tư thế toàn thân nhằm mô tả toàn bộ con người thông qua các biểu cảm trên khuôn mặt kết hợp với các tư thế và chuyển động của cơ thể cho đến các chi.

Vị trí chụp này đòi hỏi người chụp phải dựa vào biểu cảm khuôn mặt, dáng người và thói quen tâm trạng của chủ thể để điều chỉnh hướng khuôn mặt các góc độ phù hợp. Điều khó nhất là làm sao để tứ chi biểu đạt cảm xúc trong các tư thế, động tác mà vẫn giữ được sự tự nhiên. Vì vậy, trước khi bắn cần chọn vị trí thích hợp, chuẩn bị các biện pháp kỹ thuật để đạt hiệu quả cao.

2. Kiểu chụp

Để bức ảnh chân dung lôi cuốn, người xem không bị nhàm chán còn tùy thuộc vào phong cách chụp. Cách chụp có thể khắc phục được những thói quen xấu hình thành trên khuôn mặt.

Kiểu chân phương 

Kiểu thẳng đứng còn được gọi là kiểu bắn trực diện. Đối tượng hướng thẳng mặt và cơ thể vào ống kính. Đối với kiểu chụp này, đối tượng đứng hoặc ngồi thoải mái, mặt thẳng, không cúi hoặc nghiêng, mắt phải hướng thẳng vào ống kính, tai phải nhìn rõ và cân đối.

Nghiêng 3/4 

Trong kiểu chụp này, chủ thể ở vị trí nghiêng so với trục ống kính, khuôn mặt được quay sang một bên để kính ngắm máy ảnh nhìn thấy ¾ khuôn mặt, một bên tai có thể nhìn thấy rõ và một bên tai bị che khuất.

Kiểu bán diện 

Phong cách này chủ yếu nhắm vào khuôn mặt và không tập trung vào tư thế. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể nhìn nghiêng hoặc nghiêng về phía khuôn mặt, có thể cúi xuống hoặc nhìn lên vừa phải.

Một điểm đáng chú ý là kiểu tóc này chỉ phù hợp với những người có khuôn mặt bầu bĩnh, khuôn mặt xinh xắn với sống lưng dọc dừa, mái tóc đẹp, lông mi dài gợn sóng.

3. Một số “bí quyết”

Chụp ảnh chân dung đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số gợi ý và phương pháp chụp ảnh dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh.

Vị trí

Địa điểm chụp là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Bạn phải dành thời gian nghiên cứu trước các địa điểm chụp ảnh và chọn khu vực có phông nền đẹp cho chủ thể.

Khi chụp ảnh, hãy sử dụng ống kính góc rộng để ghi lại khung cảnh xung quanh.Tuy nhiên, không nên để hậu cảnh lộn xộn với quá nhiều chi tiết có thể làm át chủ thể và khiến bố cục mất nét.

Lưu ý: Bạn nên có các phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, có thể là vị trí trong nhà gần đó.

Ánh sáng

Trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, khung giờ vàng luôn là khung giờ chụp ảnh tối ưu, được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đợi đến thời điểm đó (sáng sớm hoặc chiều tối), bạn có thể chụp vào một ngày nhiều mây, mặc dù đây là điều kiện thời tiết xấu, bầu trời nhiều mây trông giống như một chiếc hộp. Bộ khuếch tán ánh sáng cung cấp ánh sáng dịu hơn và nhiều hơn ánh sáng đẹp. Nếu bạn chụp trong nhà, hãy chọn một điểm gần cửa sổ để có ánh sáng dịu gián tiếp.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng gương phản xạ hoặc tấm bìa cứng màu sáng để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn vào các vùng thiếu sáng của đối tượng.

Ánh mắt

Trong chụp ảnh chân dung, mắt là một chi tiết rất quan trọng trên khuôn mặt của chủ thể. Tuy nhiên, khi chụp nửa mặt, người chụp phải cẩn thận để lấy nét vào mắt gần đối tượng nhất.

Khi chụp chân dung, hãy sử dụng chế độ chụp liên tục để ngăn ai đó nhắm mắt khi chụp. Khi bắn, trẻ có thể dùng một món đồ chơi để thu hút ánh nhìn của trẻ.

Độ sâu trường ảnh

Ảnh chân dung phù hợp nhất với độ sâu trường ảnh nông (DoF), thường dẫn đến hậu cảnh bị mờ và chủ thể sắc nét. Với máy ảnh DSLR, các nhiếp ảnh gia có thể chọn một ống kính nhanh như ống kính một tiêu cự 50mm F1.8 để thu hút sự chú ý vào đối tượng và loại bỏ tiếng ồn xung quanh.

Đối với máy ảnh ngắm và chụp, có thể sử dụng giá trị khẩu độ từ F3.5 trở xuống hoặc sử dụng chế độ chân dung trên máy ảnh có thể đạt được hiệu quả tương tự.

Tạo bố cục

Bên cạnh việc loại bỏ các đối tượng xung quanh, người chụp cũng có thể sử dụng chúng để tạo bố cục. Những vòm cửa, cành cây, hành lang, ban công… nếu biết cách sử dụng, chúng có thể giúp đóng khung bức ảnh và gây chú ý thị giác hơn.

Khi chụp ảnh chân dung, những người xung quanh cũng có thể tạo bố cục giúp nhấn mạnh chủ thể chính. Ví dụ, những đứa cháu vây quanh người bà trong một bức ảnh chụp chung.

Quy tắc cắt cúp

Khi chụp chân dung, việc cắt ảnh cũng rất quan trọng, có thể giúp bạn tạo ra bố cục đẹp mắt hoặc thậm chí khiến bức ảnh trở thành “thảm họa”. Việc cắt ảnh cũng phải tuân theo quy tắc, các vị trí “cắt” và “không cắt”.

Đường màu đỏ không bị cắt và đường màu xanh có thể bị cắt nếu cần.


Bí kíp chụp hình chân dung cần phải biết

Bí kíp chụp hình chân dung cần phải biết
Bí kíp chụp hình chân dung cần phải biết

Images related to the topicBí kíp chụp hình chân dung cần phải biết

Bí Kíp Chụp Hình Chân Dung Cần Phải Biết
Bí Kíp Chụp Hình Chân Dung Cần Phải Biết

See some more details on the topic Bí quyết cho một bức ảnh chân dung đẹp here:

Cách chụp ảnh chân dung sao chụp đẹp nhất

Cách Chụp Ảnh Sao Đẹp Nhất |

Cách Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp |

Bạn gặp khó khăn khi chụp ảnh chân dung? Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá ra 7 kỹ thuật hiệu quả sẽ đưa việc chụp ảnh chân dung của bạn lên một tầm cao mới. Bạn sẽ học cách thiết lập cảnh để có hiệu ứng tối đa và các cài đặt máy ảnh và điện thoại tốt nhất để sử dụng.

Sử dụng nền

Trong chụp ảnh chân dung, phông nền cũng quan trọng không kém gì người mẫu. Nền hỗn loạn sẽ làm phân tán và mất sự chú ý của mọi người trong ảnh. Thông thường để chụp ảnh chân dung, bạn nên có một phông nền trung tính và sạch sẽ để không làm người xem phân tâm khỏi chủ thể của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn một nền thực sự hoàn hảo. Ví dụ, một bức tường hoặc hàng rào cũng có thể có màu sắc hoặc khung cảnh đẹp mắt.

Một kỹ thuật khác là đưa một cái gì đó vào nền của cảnh làm việc của con người. Ví dụ, một diễn viên ngồi trước giá vẽ, một người đánh cá trước một con thuyền hoặc một nhạc sĩ trước một cây đàn guitar.

Chuẩn bị đối tượng chân dung của bạn để chụp

Ngay cả những máy ảnh tốt nhất, đắt tiền nhất cũng sẽ cho kết quả kém nếu đối tượng của bạn không được chuẩn bị, thoải mái, thư giãn và cảm thấy tốt nhất.

Chụp ảnh là một trải nghiệm tương đối không tự nhiên và đôi khi gây căng thẳng cho đối tượng. Vì vậy, công việc của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia là làm cho trải nghiệm đơn giản, vui vẻ và không có căng thẳng.

Chia không gian bằng cách nói chuyện. Ngay cả khi bạn biết rõ về người đó, họ vẫn có thể cảm thấy e ngại. Giải thích kiểu chụp bạn muốn – hoặc hỏi họ muốn chụp gì. Hãy cởi mở với các đề xuất từ ​​chủ đề của bạn.

Kiểm tra đối tượng của bạn xem có bất kỳ thứ gì có thể gây mất tập trung như lông tơ trên quần áo, cổ áo, váy … nếu có bất kỳ vấn đề nào không.

Đảm bảo ánh sáng trên mô hình

Nhìn chung, ánh sáng mặt trời tự nhiên là nguồn sáng tốt nhất để chụp ảnh chân dung. Đặc biệt nếu bạn không có đèn studio chuyên dụng. Sử dụng ánh sáng mặt trời là điều tốt nhất.

Tuyệt vời nếu bạn chụp ảnh bên ngoài. Một ngày hơi râm nhưng với ánh sáng dịu nhẹ sẽ làm nổi bật chủ thể của bạn. Nó là loại đèn rất thích hợp để chụp ảnh. Ánh sáng mặt trời trực tiếp thường không phải là những gì bạn muốn. Bởi vì nó tạo ra bóng mạnh và khắc nghiệt trên khuôn mặt của đối tượng. Trong điều kiện như vậy, tốt nhất bạn nên tìm một số bóng râm nhẹ để giảm cường độ ánh sáng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn flash tích hợp của máy ảnh hoặc đèn flash ngoài cho phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên trong nhà. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt đối tượng của bạn gần cửa sổ và đặt đối tượng của bạn hơi hướng về phía ánh sáng.

Bạn có thể nhận được bóng trên những phần của khuôn mặt không được ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào. Nó có thể thêm chiều sâu và cảm giác kịch tính cho hình ảnh.

Nếu bóng quá tối, hãy cố gắng lấy ánh sáng từ cửa sổ từ những bóng này bằng cách sử dụng gương phản xạ.

Dùng chụp ảnh xóa phông

Một cách chắc chắn để nâng cao khả năng chụp ảnh chân dung của bạn là chụp với độ sâu trường ảnh sâu. Điều này cho phép bạn giữ cho chủ thể được lấy nét trong khi hậu cảnh bị mờ, giúp chủ thể chân dung nổi bật.

Bạn có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh trên máy ảnh của mình bằng cách điều chỉnh khẩu độ ống kính. Khẩu độ là lỗ mở bên trong ống kính của bạn cho phép ánh sáng truyền từ phía trước ống kính đến cảm biến máy ảnh. Ống kính của bạn sẽ có phạm vi khẩu độ tối thiểu và tối đa.

Khẩu độ được đo bằng f / stop. Khẩu độ của ống kính càng lớn thì số f / càng nhỏ. Khẩu độ càng lớn (số f / càng nhỏ), hậu cảnh của bạn sẽ càng mờ. Nói chung, bạn sẽ muốn chọn khẩu độ lớn nhất (số khẩu độ tối thiểu) mà ống kính của bạn cung cấp. Bạn có thể thử nghiệm với các kích thước khẩu độ nhỏ hơn và lớn hơn nhưng quy tắc vàng là đảm bảo mắt của đối tượng tập trung vào điểm thấp nhất và lý tưởng nhất là đầu mũi. Có thể tìm thấy thêm về thành phần của cảnh quay.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, đừng lo lắng vì hầu hết các điện thoại ngày nay đều có chức năng chụp chân dung.Chuyển sang chế độ chân dung và ảnh của bạn sẽ có nền mờ.

Xem thêm:

Để lộ khuôn mặt của đối tượng

Độ phơi sáng đề cập đến độ sáng hoặc tối của một hình ảnh. Trong chụp ảnh chân dung, phần quan trọng nhất của cảnh là khuôn mặt của chủ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt được tiếp xúc một cách chính xác. Không quá tối (thiếu sáng) và không quá sáng (thừa sáng).

Đối với chụp ảnh chân dung, nền quá tối hoặc quá sáng sẽ tốt hơn là có một khuôn mặt thiếu sáng hoặc quá sáng.

Ngoài ra, hãy đặt chế độ đo camera để phát hiện phép đo hoặc đo tiêu cự. Nó yêu cầu máy ảnh bỏ qua các khu vực quá sáng hoặc quá tối ở rìa của cảnh.

Lấy nét vào mắt Ảnh chân dung sẽ đẹp hơn nếu đôi mắt được lấy nét sắc nét. Điều này giúp cải thiện cảm giác giao tiếp bằng mắt giữa chủ thể và người xem. Tạo một hình ảnh mạnh mẽ và hấp dẫn. Vì vậy, khi chụp chân dung, đặc biệt là ở độ sâu trường ảnh. Đảm bảo rằng bạn đặt tốt điểm lấy nét.

Bộ ảnh Cô gái Hà Lan

Tạo dáng cho chân dung

Bây giờ đối tượng của bạn đã sẵn sàng, thoải mái và thư giãn. Bạn cần phải giữ nguyên như vậy trong suốt buổi chụp. Làm việc nhanh chóng nhưng tự tin và bình tĩnh. Các hướng dẫn rõ ràng khi bạn quay.

Họ có thể không biết cách tạo dáng, vì vậy bạn cần được hướng dẫn liên tục. Đừng để họ bị choáng ngợp với những yêu cầu phức tạp. Chỉ cần yêu cầu họ thực hiện những điều chỉnh nhỏ và đơn giản. Ví dụ: “Nâng cằm lên một chút”, “Thẳng lưng” hoặc “Nhìn tôi bây giờ.”

Hãy cùng khám phá một số phương pháp tạo dáng khác nhau. Yêu cầu đối tượng của bạn ngồi xuống. Nó giúp họ cảm thấy thư thái và thoải mái hơn. Làm điều gì đó khác biệt một chút, chụp từ một góc khác lạ, chẳng hạn như rất thấp hoặc rất cao.

Phần eo có thể trông thon gọn hơn nếu người mẫu của bạn được quay ở một góc với máy ảnh. Đó là cách chụp ảnh chân dung đẹp mà bạn cần nhớ.

Sử dụng các đạo cụ, phụ kiện chụp ảnh là một trong những cách giúp người mẫu không bị đơ và cứng. Điều này có thể bao gồm mũ, kính dự tiệc, bóng bay, bút, hoa hoặc nhạc cụ.

Tạo dáng để chụp ảnh người đàn ông

Tương tự như cách tạo dáng cho nữ. Hầu hết các bài hướng dẫn tạo dáng đều tập trung vào việc tạo dáng chụp chân dung nữ. Và cách tạo dáng đúng cách cho nam giới cũng không nhiều.

Một vài quy tắc cơ bản sẽ giúp các nhiếp ảnh gia hiểu rõ hơn về cách tạo dáng cổ điển của nam giới. Họ cũng đóng vai trò là người hướng dẫn trong việc tạo ra các tư thế của họ. Một người đàn ông muốn trở nên mạnh mẽ, vừa vặn, cao ráo trong khi toát ra vẻ lạnh lùng, tự tin.

Khi tạo dáng cho phụ nữ, chúng ta thường cố gắng làm nổi bật những đường cong, khi tạo dáng cho nam giới thì ngược lại.

Những sự thật sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một người tốt hơn và hiểu tại sao một số tư thế nhất định lại hiệu quả:

Mọi thứ trông lớn hơn khi ở gần máy ảnh.

Mọi thứ trông nhỏ hơn ở xa máy ảnh.

Ống kính tiêu cự dài hơn sẽ tăng độ sâu trường ảnh (ví dụ: mũi lớn trông nhỏ hơn ở 120mm so với 50mm).

Ống kính ngắn hơn làm cho khuôn mặt tròn hơn và “dày hơn”.

Các đối tượng được lấy nét trực tiếp trên máy ảnh trông ngắn hơn (ảnh ngắn hơn).

Chụp ảnh cận cảnh đẹp

Làm sạch ống kính

Điện thoại di động cũng như ví hoặc túi của bạn. Và kết quả là ống kính máy ảnh có thể bị bám bụi và dấu vân tay. Và điều đó sẽ không hay! Hãy làm sạch điện thoại hoặc ống kính máy ảnh của bạn trước khi chụp ảnh!

Tiêu điểm chung

Ngay cả khi ống kính của bạn hoàn toàn sạch, đôi khi đối tượng của bạn trông không sắc nét. Đó là vì tính năng tự động lấy nét của máy ảnh không phải lúc nào cũng tập trung vào nơi bạn muốn. Để đảm bảo rằng đối tượng của bạn luôn được lấy nét rõ nét, bạn sẽ cần phải chấm điểm lấy nét theo cách thủ công.

Sử dụng HDR để có những bức ảnh ánh sáng đồng đều với độ chi tiết tuyệt vời

Chụp ảnh chân dung ở các vùng có độ tương phản cao có thể gặp vấn đề khi phơi sáng. Các cảnh có độ tương phản cao có cả bóng và vùng sáng.Ví dụ, một cảnh có bầu trời sáng và mặt tiền tối.

Khi bạn chụp ảnh, máy ảnh gặp khó khăn khi bắt các chi tiết ở cả vùng tối (bóng) và vùng sáng (đèn). Bạn thường sẽ gặp một trong hai vấn đề: Vùng sáng sẽ được phơi sáng chính xác, nhưng vùng tối sẽ quá tối. Hoặc các bóng tối sẽ được phơi sáng chính xác, nhưng các vùng sáng sẽ xuất hiện quá sáng.

May mắn thay, máy ảnh của điện thoại có một tính năng tuyệt vời giúp bạn tạo ra những bức ảnh với ánh sáng nhất quán hơn. HDR cho phép bạn chụp chi tiết ở cả vùng tối và vùng sáng. Khi bật HDR, bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp với độ phơi sáng hoàn hảo trong toàn cảnh.

Sử dụng tính năng chân dung

Như đã nói ở trên, để chụp ảnh chân dung tốt thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là độ sâu trường ảnh. Nếu sử dụng máy ảnh, hãy sử dụng ống kính có khẩu độ lớn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, hãy sử dụng ngay tính năng chân dung.

Chế độ chân dung sử dụng phần mềm hiệu ứng độ sâu để giữ cho chủ thể của bạn sắc nét ở tiền cảnh trong khi làm mờ hậu cảnh.

Bố cục ảnh của bạn, đảm bảo chủ thể của bạn cách xa từ hai đến tám mét. (Hiệu ứng độ sâu sẽ không hoạt động nếu đối tượng của bạn quá gần hoặc quá xa.)

Giữ máy ảnh của bạn ổn định để có những bức ảnh sắc nét và không bị rung

Một vấn đề quan trọng khác để chụp ảnh chân dung đẹp là cố gắng giữ cho máy ảnh không bị rung và không bị nhòe. Cái này rất quan trọng. Khi bị mờ hình ảnh sẽ mất đi độ sắc nét.

Trong điều kiện ánh sáng chói, một số chuyển động nhẹ của máy ảnh thường không phải là vấn đề. Vì khi có nhiều ánh sáng, máy ảnh sử dụng tốc độ cửa trập nhanh (để ngăn quá nhiều ánh sáng lọt vào). Tốc độ cửa trập nhanh sẽ đóng băng bất kỳ chuyển động nào trong cảnh, bao gồm cả chuyển động của máy ảnh. Vì vậy, trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, ảnh của bạn thường sẽ đẹp hơn và sắc nét hơn.

Nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu, máy ảnh cần sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn. Điều này cho phép nhiều ánh sáng hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Ở mức phơi sáng lâu hơn này, bất kỳ chuyển động nào (bao gồm cả chuyển động của máy ảnh) sẽ được ghi lại dưới dạng mờ hoặc theo dấu. Điều này làm giảm độ sắc nét và mờ của hình ảnh. Và đây là lý do tại sao những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm thường bị mờ.

Chụp ảnh chân dung không khuyến khích bạn sử dụng chân máy vì nó khá bất tiện và mất thời gian thiết lập. Nhưng nhìn chung, cần lưu ý đến vấn đề rung máy khi chụp.

Chú ý đến bố cục của bức ảnh

Để có được những bức ảnh sắc nét, việc phơi sáng tốt là rất quan trọng. Nhưng phần quan trọng không kém là bố cục. Bố cục tuyệt vời là điều tạo nên sự khác biệt giữa một bức ảnh tiêu chuẩn và một bức ảnh tuyệt vời. Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp không thể bỏ qua chi tiết này.

Tạo ra một bức tranh đẹp liên quan đến việc định vị cẩn thận các yếu tố quan trọng trong khung hình. Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định nơi đặt chủ đề chính hoặc tiêu điểm của bạn?

Sử dụng quy tắc một phần ba!

“Quy tắc” nói rằng bạn nên đặt phần tử quan trọng nhất ở bên ngoài chính giữa – thay vì ở giữa khung hình. Nó tạo ra các bố cục cân bằng và tự nhiên hơn – bố cục hấp dẫn và thú vị.

May mắn thay, máy ảnh của bạn có một công cụ hữu ích giúp bạn tạo ảnh bằng quy tắc một phần ba. Công cụ này là gì? Đây được gọi là lưới camera. Bật nó để dễ dàng chụp những bức ảnh có bố cục đẹp.

Nhưng hãy nhớ rằng, các quy tắc được tạo ra để phá vỡ! Vì vậy, khi bạn đã nắm vững quy tắc một phần ba, hãy cố gắng phá vỡ nó một cách có chủ đích.

Chụp ảnh cùng Tường Lam Photos

Tường Lâm Photos là đơn vị chụp ảnh chân dung được nhiều người yêu thích hiện nay. Với sự nhiệt tình chuyên nghiệp kết hợp với giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng gần xa.

Chúng tôi hướng dẫn khách hàng tạo dáng chụp ảnh chân dung đẹp. Giúp khách hàng không bị bối rối về cách tạo dáng chụp ảnh. Mang lại sự tự tin, tự nhiên cho bạn.

Hết lòng phục vụ khách hàng với mục tiêu mang đến sự hài lòng nhất.Sự hài lòng của khách hàng là phần thưởng cao nhất của chúng tôi.

Quá trình làm hài lòng khách hàng không chỉ dừng lại ở chất lượng dịch vụ mà còn ở khâu xử lý ảnh hậu kỳ. Mọi thứ đều được quản lý tốt. Nhằm mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Bởi khách hàng ngày nay ngoài nhu cầu chụp ảnh đẹp giá rẻ còn mong muốn được hưởng chế độ hậu mãi, xử lý ảnh tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Sự kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh chân dung đẹp để các bạn có thêm kinh nghiệm. Giúp bạn tự tin hơn khi chụp ảnh. Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

10 Cách chụp ảnh chân dung siêu đẹp cho các bạn nữ

Mục lục

Để có được một bức ảnh chân dung thu hút người xem, người chụp cần phải có một số kỹ năng, kiến ​​thức và gu thẩm mỹ cụ thể. Vậy có những cách học chụp ảnh đẹp ngày nay được giới trẻ yêu thích. Những yếu tố nào tạo nên một bức ảnh chân dung đẹp? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Chân dung là gì?

Chân dung là gì?

– Ảnh chụp là ảnh ghi lại khoảnh khắc, nét mặt, sắc thái khuôn mặt của cơ thể người. Để chụp được một bức ảnh chân dung đẹp đòi hỏi người chụp phải có kiến ​​thức cũng như kỹ năng chụp. Kiểm tra một số kỹ năng bắn súng dưới đây.

3 kỹ thuật chụp chân dung cho nhiếp ảnh gia

Ảnh được chụp từ phần ngực trở lên

Chụp ngực là một kỹ thuật được sử dụng trong chụp ảnh chân dung để làm cho đối tượng của bạn trẻ trung và hấp dẫn hơn. Khi chụp kiểu chân dung này, bạn cần chú ý:

– Chụp từ một góc cao hơn một chút

– Đảm bảo mặt được chiếu sáng nhẹ nhàng.

Nhiều người nghĩ rằng đối với ảnh chân dung, chọn phông nền nhẹ sẽ làm sáng khuôn mặt. Tuy nhiên, điều này là sai, khi một lựa chọn được thực hiện, ánh sáng phản xạ khỏi bức tường và đi từ phía sau đối tượng. Khuôn mặt sẽ tối hơn khi ánh sáng đi vào ít hơn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến cách thể hiện biểu cảm khuôn mặt mà còn khiến hình ảnh trở nên kém hấp dẫn.

Nếu bạn muốn ánh sáng tốt hơn, các bức tường trắng nên ở phía trước đối tượng, không phải ở phía sau. Cho dù bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, bức tường sẽ đóng vai trò như một tấm phản xạ và ánh sáng dội vào nó sẽ làm dịu đi nhưng làm sáng khuôn mặt của chủ thể mà không tạo ra bóng quá chói hoặc quá sáng.

>>> Xem ngay: 11 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chụp từ ngực trở lên

Chụp ở một nơi sáng sủa

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết để tạo ra những bức ảnh đẹp chứ không chỉ ảnh đơn thuần. Chụp ở nơi có ánh sáng tốt, làn da của người mẫu sẽ trông mịn màng và tươi sáng khi được ánh sáng mờ chiếu vào.

Cách cơ bản nhất để làm sáng da là tạo điểm nhấn bằng cách chiếu một nguồn sáng dịu nhưng sáng (không có màu vàng hoặc tối) lên khuôn mặt của người mẫu. Hãy nhớ rằng điều này sẽ làm giảm bóng xuất hiện trên khuôn mặt và do đó làm cho nó bớt góc cạnh hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ có làn da mịn màng và rạng rỡ hơn. Ánh sáng từ góc này cũng dẫn đến ánh sáng phản chiếu khỏi mắt, làm cho người mẫu của bạn trông sống động và có thần.

Chọn một khu vực có ánh sáng tốt

Đưa tay sát mặt bạn

Đặt tay gần mặt là cách mà nhiều nhiếp ảnh gia gợi ý cho khách hàng và người mẫu của họ để tạo khung cho khuôn mặt, tạo ảo giác khuôn mặt nhỏ hơn cũng như tăng thêm sức sống cho tư thế.

Quy trình được thực hiện như sau:

Dùng tay tạo thành hình chữ ‘V’. Hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay của bạn không đặt trên má vì điều này sẽ gây áp lực xuống mặt và làm cho khuôn mặt trông mũm mĩm. Tư thế này trông tự nhiên hơn nếu người mẫu tựa khuỷu tay lên ghế hoặc bàn.

– Sử dụng phạm vi chụp xa của ống kính zoom và đặt máy ảnh hơi xa khuôn mặt.

Khi chụp ảnh từ ngực lên hoặc cận cảnh, đầu hơi nghiêng (khoảng 5 ° so với phương thẳng đứng) sẽ giúp chủ thể hòa đồng và dễ gần hơn. Sử dụng kỹ thuật này, bạn sẽ có những bức chân dung với vẻ đẹp tự nhiên.

Nắm tay

Cách Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp |

1. Bộc lộ cảm xúc

– Mọi người thường quên rằng một bức ảnh chân dung nếu không có cảm xúc thực thì không thể kết nối với người xem. Mọi người thà có một biểu cảm thực sự trên khuôn mặt của họ hơn là một nụ cười căng thẳng. Điều này quan trọng hơn vị trí, ánh sáng và một chiếc máy ảnh đắt tiền.

– Vì vậy, để kết nối chủ thể với máy ảnh, cách duy nhất là làm cho chủ thể thoải mái.Có nhiều cách để làm cho chủ thể thoải mái như: uống nước để giải khát hoặc trò chuyện về chủ đề để hiểu nhau và sau đó xem trước những khoảnh khắc mẫu không phô trương để có những bức ảnh ngoạn mục. Và cây cối có tinh thần.

2. Thành phần hình ảnh

Mục đích của bố cục ảnh là thu hút ánh nhìn của người xem đến các chi tiết quan trọng – khuôn mặt của chủ thể và đặc biệt là đôi mắt. Có hai quy tắc quan trọng: quy tắc một phần ba và chiều sâu.

+ Quy tắc một phần ba: Khoa học đã chứng minh mắt bị thu hút nhiều nhất vào 4 điểm khác nhau trong một bức tranh, tức là 4 điểm của đường thẳng chia bức tranh thành 9 phần. Đặt chủ thể ở 4 điểm này trong khung hình sẽ tự nhiên và thu hút ánh nhìn của người xem một cách dễ chịu nhất.

Cách chụp ảnh chân dung đẹp theo quy tắc 1/3

+ Chiều sâu: Khi nói đến một hình ảnh, tất nhiên đó là một không gian hai chiều. Nhưng chúng ta cần biết cách tạo không gian 3D cho bức ảnh, nó sẽ giúp chủ thể trở nên nổi bật hơn. Để làm được điều đó, giữa các yếu tố trong ảnh phải có chiều sâu, một bức ảnh có tiền tệ, tâm và hậu cảnh là rất quan trọng trong việc tạo chiều sâu cho bức ảnh.

3. Ánh sáng

Ánh sáng vô cùng quan trọng trong nhiếp ảnh. Có hai loại ánh sáng chính: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo (như đèn nháy hoặc đèn trong nhà).

Để chụp ảnh chân dung ngoài trời, bạn nên có kỹ thuật chụp ảnh chân dung ngoài trời để có những bức ảnh đặc sắc hơn:

+ Khai thác tối đa và hiệu quả nguồn sáng cho bức ảnh, mặt mẫu nên quay về hướng có nguồn sáng, tránh chụp ngoài nắng sẽ làm chói mẫu hoặc ảnh.

+ Hai khung giờ vàng khi chụp ngoại cảnh là sáng sớm và chiều mát khi đó ánh sáng không bị gắt sẽ cho ra những bức ảnh đẹp huyền ảo. Đặc biệt là các khung giờ trước, sau một giờ ngay trước khi mặt trời mọc hoặc khi xuống chân núi. Ánh sáng mặt trời ở đường chân trời là một ánh sáng dịu với màu hổ phách, mang lại cho bức ảnh của bạn một màu sắc nhẹ nhàng.

Cần có ánh sáng khi chụp ảnh

4. Chọn ống kính

Chọn một ống kính có tiêu cự phù hợp là rất quan trọng. Có rất nhiều vấn đề khi nói đến độ dài tiêu cự nhưng trong chụp chân dung, mối quan tâm đầu tiên là độ méo đối tượng. Ống kính có tiêu cự dài hơn, điều này cũng quyết định độ sâu của DOF. Lens 85 trên máy ảnh FF hoặc 50mm trên máy ảnh crop là lựa chọn hợp lý để chụp ảnh chân dung. Cả hai đều đủ rộng để chụp cảnh và duy trì một khoảng cách nào đó với chủ thể để tạo sự thoải mái, đồng thời cũng đủ hẹp để có bố cục chân dung chặt chẽ hơn. Ống kính cố định 50mm và 85mm là những ống kính khẩu độ lớn có thể chụp ảnh với nhiều thông số máy ảnh hơn và điều này rất quan trọng khi bạn muốn xóa phông nền làm chủ thể mất tập trung.

5. Áp dụng các màu tương phản

Khi chụp ảnh chân dung, bạn nên chọn trang phục tương phản với phông nền chụp, tránh tình trạng cùng tông màu dẫn đến bức ảnh bị át phông nền và mất đi độ nổi.

Trang phục phải có màu tương phản với màu da của người mẫu, điều này sẽ làm nổi bật người mẫu.

6. Tạo dáng khi chụp

Tư thế của người mẫu là quan trọng nhất trong một bức ảnh, việc tạo dáng phụ thuộc vào môi trường, địa điểm bạn chụp.

Mỗi cách tạo dáng là một góc chụp và cách chụp ảnh khác nhau, vì vậy đừng áp dụng một khuôn khổ cho bức ảnh để tạo sự gò bó.

7. Cảnh đẹp

Bạn nên chuẩn bị trước địa điểm, tìm những nơi có view đẹp. Tránh sự lộn xộn của hậu cảnh làm chìm chủ thể so với hậu cảnh.

Nên nhớ, bạn nên hạn chế chụp xóa phông ở những vùng có view đẹp, thay vào đó bạn nên khép khẩu để thu được khung hình cùng với mẫu và phông nền. Ngoài ra, hãy sử dụng ống kính góc rộng để có được góc rộng hơn và làm cho hình ảnh hấp dẫn hơn.

8. Chủ đề bạn muốn nhắm mục tiêu

Bạn phải xác định được chủ thể của bức tranh là người hay vật, những vật xung quanh chỉ là hình ảnh minh họa để làm nền cho chủ đề của bức tranh đó.Vì vậy bạn cần xác định rõ chủ đề của bức ảnh, nơi đó sẽ có những cách chọn trang phục và trang điểm phù hợp nhất.

9. Người mẫu tạo dáng chụp ảnh

Không giống như ảnh phong cảnh hay đám đông trong khung hình, chụp ảnh chân dung đòi hỏi người mẫu phải có thần thái và biểu cảm tốt. Thể hiện cá tính và đam mê của bạn. Tất cả những điều này sẽ làm cho bức tranh trở nên hấp dẫn hơn đối với người xem.

>>> Xem ngay: 7 tuyệt chiêu chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời bạn nên bỏ túi

10. Sau khi chỉnh sửa

– Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, bước này thể hiện trình độ chuyên nghiệp của người chụp. Họ nên có con mắt chỉnh sửa ảnh tốt để mọi người theo một chủ đề nhất định.

Trên đây là 10 cách chụp ảnh chân dung đẹp mà Unica muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc các bạn có những bức ảnh chân dung đẹp.

Chúc may mắn

Đánh giá: 1 2 3 4 5

Thẻ:

Chụp một bức ảnh

15 cách chụp ảnh chân dung đẹp ở ngoài trời, trong nhà bắt sáng tốt

Chuyển đến tiêu đề bài đăng chính [xem]

1. Cách thiết lập máy ảnh chân dung

1.1. Chọn một cảnh đẹp

Bước đầu tiên trong cách chụp ảnh chân dung đẹp là học cách chọn bối cảnh vừa đẹp vừa phù hợp với bản thân. Với ánh sáng cảnh tuyệt vời phù hợp với màu da của bạn và giúp bạn dễ dàng chụp ngay cả trong chế độ tối.

Bạn có thể thấy ngay sự khác biệt khi chụp toàn bộ khuôn mặt hoặc có nhiều mảng trắng sáng trong bức ảnh. Những bức ảnh của bạn sẽ đẹp hơn nhờ sự điều chỉnh độ sáng hợp lý của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, hiện đại.

1.2 Cài đặt máy ảnh

Miệng vỏ

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc thiết lập máy ảnh chân dung là điều chỉnh khẩu độ máy ảnh. Cách tốt nhất để có được những bức ảnh chân dung đẹp hoặc thậm chí là những bức ảnh nhóm là có sẵn các kỹ thuật chụp ảnh cần thiết, bao gồm cả việc đặt khẩu độ rộng của máy ảnh. Lấy phạm vi từ f / 2.8 đến f / 5.6 để bức ảnh có chiều sâu hơn, không bị nhòe hay mờ và cho người chụp sự độc đáo trong khung hình.

Phải đặt ở chế độ ưu tiên để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khẩu độ để tạo độ sâu trường ảnh cho bức ảnh. Đối với máy ảnh cơ DSLR chuyên nghiệp và hiện đại, nó sẽ tự động thiết lập để chụp ảnh một cách chính xác nhất.

Cài đặt màn trập

Khi thực hiện cài đặt màn trập, tất cả những gì bạn cần chú ý là tiêu cự của máy ảnh và độ rung của ảnh. Vì bạn có cài đặt độ dài tiêu cự dài ảnh hưởng nhiều đến rung máy, bạn cần một cuốn sách đặc biệt để đặt tốc độ cửa trập nhanh hơn.

Theo nguyên tắc chung, bạn cần đảm bảo rằng tốc độ độ dài tiêu cự nhỏ hơn tốc độ cửa trập. Tuy nhiên, nếu đối tượng có nhiều chuyển động, bạn cũng cần thiết lập lại độ rung của máy ảnh. Như khi chụp ảnh đòi hỏi bất kỳ kỹ năng nào đối với những đứa trẻ hiếu động, rất khó cho chúng vào chỗ ngồi. Khi đó, việc trang bị một hệ thống chống rung là không thể thiếu.

Tất nhiên không phải máy ảnh nào cũng được trang bị những tính năng này mà chủ yếu ở các hãng lớn như Canon, Sony… nên bạn cần biết cách tận dụng. Nhưng nếu không, hãy đặt máy ảnh của bạn ở cài đặt cửa trập thấp hơn để có được bức ảnh hoàn hảo.

Độ ISO

Nếu bạn chụp ảnh, đối tượng liên tục thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt như mỉm cười, chớp mắt hoặc chớp mắt. Bạn không bao giờ biết cách sắp xếp ảnh của bạn sẽ bị rung và nhòe, mờ. Không ai muốn có một bức chân dung trong khi có một biểu cảm xấu.

Như đã nói ở trên, để tránh hiện tượng hình ảnh bị nhòe, mờ hay giảm chất lượng, bạn cần cài đặt chế độ màn trập. Hơn nữa, sau khi bạn điều chỉnh khẩu độ và màn trập, đừng quên điều chỉnh chế độ ISO.

Thay vì tăng tốc độ cửa trập quá nhiều, bạn tăng ISO. Tăng từ từ ISO 100 lên ISO 400 thì không sao, nhưng nếu bạn chụp trong điều kiện quá tối thì cần tăng từ ISO 1.600, ISO 3.200, vẫn chưa đủ sáng thì có thể tăng lên ISO 6.400. Nếu bức ảnh có các hạt bụi sẽ tốt hơn là những bức ảnh quá mờ và nhòe.

1.3 Chọn ống kính phù hợp

Chọn đúng ống kính với độ phân giải hình ảnh tiên tiến, phù hợp có tác động rất lớn đến chất lượng ảnh chân dung của bạn. Có một bí quyết trong nhiếp ảnh là các bạn trẻ thích chụp từ dưới lên, ống kính hướng lên trên thì chủ thể sẽ cao hơn.

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng để đánh lừa thị giác của người nhìn. Làm cho đôi chân của bạn dài hơn so với thực tế. Nhưng cần lưu ý rằng nếu chụp quá gần, ảnh có thể bị hỏng. Để thay đổi góc ảnh, bạn chỉ cần nghiêng máy một cách chuyên nghiệp là sẽ có một diện mạo khác.

Trong các ống kính chuyên nghiệp ngày nay, thông số kỹ thuật 70-200mm và khẩu độ thường khoảng f / 2.8 là một trong những thiết bị tốt nhất để chụp những bức chân dung đẹp nhất. Ống kính này cho phép bạn phóng to để đến gần đối tượng hơn, đồng thời bạn cũng có thể giảm lượng hậu cảnh và hiệu ứng tiêu cực.

2. Cách chụp ảnh chân dung đẹp

2.1. Sử dụng quy tắc một phần baQuy tắc này rất phổ biến và được nhiều nhiếp ảnh gia áp dụng trong bố cục ảnh chân dung để có được hình ảnh thần sầu. Theo quy tắc này, khung tranh có thể được chia thành 3 đường dọc và 3 đường ngang bằng nhau. Những đường này sẽ giúp bạn tìm ra trung tâm của bức tranh bằng cách chia nhỏ khung hình. Từ đó bạn đặt chủ thể ở nơi cần thiết để có được hình ảnh cân đối.

2.2. Tạo cảm giác về phương hướng

Để có được một bức chân dung đẹp, bạn cần tạo ra cảm giác về phương hướng và chuyển động nhịp nhàng. Để đạt được điều này, bạn cần tạo ra nhiều không gian ở phía trước hơn ở phía sau, và cung cấp cho chủ thể một góc nhìn tốt hơn.

2.3. Tạo một đường thẳng

Có hai loại đường chính trong bố cục chân dung: đường thực và đường ngụ ý Mục đích chính của hai loại đường này là chia đường thành quy tắc một phần ba Thông thường các đường trong quy tắc một phần ba là dọc và ngang. Từ đó tạo ra những đường nét để bức ảnh trở nên sống động và tràn đầy sức sống hơn. Đồng thời, để mắt người xem bị thu hút ngay vào chủ thể trong bức ảnh ngay từ lần đầu tiên. Từ đó, những bức ảnh của bạn sẽ hấp dẫn và thu hút hơn.

2.4. Tạo một hình tam giác

Thay vì tạo hình theo quy tắc một phần ba, tạo hình tam giác sẽ dễ gây cảm giác khó chịu cho người xem. Các bức ảnh trở nên sống động hơn và đáng chú ý hơn, và cũng cân bằng hơn.

2.5. Cân bằng và làm nổi bật hình ảnh

Trong cách chụp ảnh chân dung đẹp, việc cân bằng và tạo điểm nhấn cho bức ảnh là vô cùng quan trọng. Người xem sẽ cảm nhận được những điều đẹp đẽ từ những điểm nhấn của bức ảnh.

2.6. Tạo bố cục mới của riêng bạn

Ngoài việc áp dụng những quy tắc trên, bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật chụp ảnh chân dung mới được nhiều người yêu thích. Hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo bố cục mới để có được bức tranh hoàn chỉnh.

3. Cách tạo dáng chụp ảnh chân dung

3.1. Mềm mại, thoải mái

Bạn nên tạo cho đối tượng của mình sự thoải mái và ấm cúng để có thể tạo dáng thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Chỉ có như vậy hình ảnh mới được như ý muốn của bạn. Bạn cũng có thể hướng đến những khung cảnh lãng mạn và không đáy kết hợp với bộ lọc chân dung với các hiệu ứng mới lạ để tạo ra một cuộc trò chuyện tự nhiên, nhâm nhi tách trà hoặc đi dạo nhàn nhã để thu được hết tầm nhìn. biểu hiện tự nhiên nhất.

3.2. Tránh tạo cảm giác thô cứng, giả tạo cho người xem

Để tránh tạo cảm xúc cứng nhắc, giả tạo cho người xem, hãy cố gắng hướng người chụp đến những tư thế tự nhiên nhất. Bạn cũng nên để đối tượng tự do thể hiện bản thân và bạn chỉ cần chụp những không gian khác.

4. Bày tỏ cảm xúc khi chụp ảnh

Phương pháp chụp ảnh chân dung đẹp dễ bộc lộ cảm xúc nhưng nếu cảm xúc quá gượng ép sẽ không tạo được thiện cảm cho người xem. Đối với người xem, họ thích một bức tranh có hồn và có nội dung hơn là một bức tranh có biểu cảm khô cứng.

Để giảm bớt căng thẳng khi chụp, bạn có thể cùng đối tượng đi uống nước hoặc cà phê để tạo cảm giác thân thuộc. Khi tạo dáng hay chụp biểu cảm cũng sẽ tự nhiên hơn mà không cần phải e dè điều gì.

Nếu trong quá trình chụp có bất đồng quan điểm hay ra xung quanh thì cũng nên xử lý nhẹ nhàng để tránh gây tranh cãi hoàn toàn. Căng thẳng với nhau, người chụp và chủ thể không thoải mái thì bức ảnh cũng thiếu nghiêm túc.

5. Ánh sáng khi chụp chân dung

5.1. Khi chụp trong không gian rộng

Nếu chụp trong không gian rộng, bạn nên mang theo gương phản xạ. Có thể có đủ ánh sáng để tạo nên những bức ảnh đẹp, nhưng việc thiếu ánh sáng trong chóa sẽ giúp bạn vượt qua điều đó.

5.2. Khi chụp trong không gian hẹp

Trong không gian hẹp, ánh sáng là một vấn đề rất nan giải, một gương phản xạ không đủ để chiếu sáng cả khung hình, Bạn phải kết hợp sử dụng cả hai đèn sân khấu để có được bức ảnh hoàn hảo nhất.

6. Sử dụng các tông màu khác nhauĐể có được một bức ảnh đẹp, không chỉ chuyên gia mà người chụp cũng cần lưu ý về trang phục trong người. Sử dụng phông nền có sẵn, bạn nên chọn thứ tương phản với phông nền để làm nổi bật bản thân, không trùng tông. Tránh trường hợp bạn bị chết chìm trong hình ảnh của chính mình.

Với những kỹ thuật chụp ảnh chân dung đẹp của chúng tôi trên đây, chắc chắn bạn đã biết cách chụp một bức ảnh hoàn hảo nhất. Chỉ cần tuân theo những quy tắc phổ biến trên thì một bức ảnh chân dung để đời không hề khó chút nào. Chúc may mắn!

Related searches to Bí quyết cho một bức ảnh chân dung đẹp

  Information related to the topic Bí quyết cho một bức ảnh chân dung đẹp

  Here are the search results of the thread Bí quyết cho một bức ảnh chân dung đẹp from Bing. You can read more if you want.


  You have just come across an article on the topic Bí quyết cho một bức ảnh chân dung đẹp. If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *