Skip to content
Home » Google Translate Đã Cập Nhật Thêm Tiếng Việt Cho Tính Năng Dịch Qua Camera? The 12 Correct Answer

Google Translate Đã Cập Nhật Thêm Tiếng Việt Cho Tính Năng Dịch Qua Camera? The 12 Correct Answer

Are you looking for an answer to the topic “Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

Keep Reading

Tính năng dịch thuật bằng camera trên công cụ Google Translate vừa cập nhật thêm 60 ngôn ngữ mới bao gồm cả Tiếng Việt, đồng thời cải thiện khả năng nhận diện chữ và dịch thuật bằng AI.

Theo The Verge, Google vừa phát hành bản cập nhật mới nhất cho tính năng dịch qua camera trong ứng dụng Google Translate. Đặc biệt, bổ sung thêm 60 ngôn ngữ vào chức năng dịch tức thì (tức thì) của Google Translate, bao gồm tiếng Việt, Malaysia, Thái,… Hiện tại, ứng dụng dịch thuật của công ty hỗ trợ tổng cộng 88 ngôn ngữ, nếu người dùng muốn dịch trực tiếp trên camera.

Google cho biết những cải tiến mới trong bản phát hành này sẽ giúp giảm số lỗi trong bản dịch từ 55% xuống 85%. Đây chắc chắn là một tin vui cho những ai thường xuyên sử dụng Google Dịch để đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Giao diện khi dịch được thay đổi và đề xuất ba tùy chọn: Instant (dịch trực tiếp), Scan (quét văn bản) và Import (lấy từ một tài liệu hiện có). Google cũng tuyên bố rằng họ đã cải tiến tính năng dịch trực tiếp và giảm hơn 50% lỗi so với phiên bản cũ. Theo Google, khả năng dịch thuật ngày càng trở nên hoàn hảo, với văn bản được hiển thị tự nhiên hơn sau khi chuyển đổi. Người dùng cũng không phải chọn trước ngôn ngữ nếu ứng dụng có thể tự động phát hiện kiểu chữ viết khi trình chiếu trước máy ảnh.

Dịch qua máy ảnh cho phép bạn dịch trực tiếp những gì bạn nhìn thấy. Trong ứng dụng Google Dịch, hãy chọn cặp ngôn ngữ để dịch, ví dụ: B. Tiếng Việt và tiếng Hàn, sau đó chọn biểu tượng máy ảnh để chụp một ký hiệu, menu hoặc văn bản tiếng Việt để dịch. Sau khi bạn chụp, quét và chọn văn bản cần dịch, nội dung đã dịch màu xanh lam sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

Người dùng chỉ cần chọn biểu tượng máy ảnh để chụp một ký hiệu, menu hoặc văn bản tiếng Việt cần dịch. Sau khi bạn chụp, quét và chọn văn bản cần dịch, nội dung đã dịch màu xanh lam sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

Vào thời điểm ra mắt, chức năng dịch thuật bằng camera để chụp trực tiếp đồ vật, từ bằng tiếng nước ngoài chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Một phần là do số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ còn hạn chế và khả năng dịch thuật của ứng dụng còn kém. Chưa kể đến giao diện người dùng khó hiểu và cơ sở dữ liệu ngôn ngữ nghèo nàn.

Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ đang có vẻ tốt hơn rất nhiều với việc áp dụng phương pháp dịch AI mới của Google. Phương pháp dịch được hỗ trợ bởi AI của Google còn được gọi là dịch máy thần kinh (NMT). Mô hình này đã được áp dụng cho ứng dụng Google Lens và phiên bản web của dịch vụ dịch, nhưng cho đến nay nó mới được tích hợp vào tính năng dịch qua máy ảnh.

Các ngôn ngữ mới được hỗ trợ trong bản cập nhật này bao gồm tiếng Afrikaans, tiếng Ả Rập, tiếng Bengali, tiếng Estonia, tiếng Hy Lạp, tiếng Hindi, tiếng Igbo, tiếng Java, tiếng Kurd, tiếng Latinh, tiếng Malay, tiếng Mông Cổ, tiếng Nepal, tiếng Thái, tiếng Ba Tư, tiếng Samoan, tiếng Hy Lạp, tiếng Việt, tiếng Wales,…

Theo Google, khả năng dịch thuật ngày càng trở nên hoàn hảo, với văn bản được hiển thị tự nhiên hơn sau khi chuyển đổi. Người dùng cũng không phải chọn trước ngôn ngữ nếu ứng dụng có thể tự động phát hiện kiểu chữ viết khi trình chiếu trước máy ảnh.

Phiên bản mới của Google Dịch mới sẽ có sẵn cho cả phiên bản Andro và iOS của ứng dụng, nhưng chỉ dành cho một số tài khoản giới hạn. Theo Google, hầu hết người dùng sẽ được cập nhật phiên bản mới trong tháng này.


Mẹo dịch MỌI NGÔN NGỮ sang TIẾNG VIỆT CỰC HAY bằng camera điện thoại

Mẹo dịch MỌI NGÔN NGỮ sang TIẾNG VIỆT CỰC HAY bằng camera điện thoại
Mẹo dịch MỌI NGÔN NGỮ sang TIẾNG VIỆT CỰC HAY bằng camera điện thoại

Images related to the topicMẹo dịch MỌI NGÔN NGỮ sang TIẾNG VIỆT CỰC HAY bằng camera điện thoại

Mẹo Dịch Mọi Ngôn Ngữ Sang Tiếng Việt Cực Hay Bằng Camera Điện Thoại
Mẹo Dịch Mọi Ngôn Ngữ Sang Tiếng Việt Cực Hay Bằng Camera Điện Thoại

See some more details on the topic Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera here:

Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng …

Theo The Verge, Google vừa tung ra bản cập nhật mới nhất cho tính năng dịch thuật bằng camera trên ứng dụng Google Translate. Cụ thể, bổ sung thêm 60 ngôn ngữ …

+ Read More Here

Source: phongvu.vn

Date Published: 5/18/2022

View: 4387

Tính năng dịch qua camera của Google Dịch đã được cập …

Những năm gần đây, sự ra đời của các công cụ như Google Dịch (Google Translate) đã phần nào phá bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp du khách nước ngoài …

+ View More Here

Source: nld.com.vn

Date Published: 1/9/2021

View: 7080

Google Translate đã hỗ trợ tiếng Việt cho tính năng dịch qua …

Các ngôn ngữ mới cho tính năng dịch qua camera của Google Translate ra mắt từ hôm nay và sẽ khả dụng trên Andro và iOS trong vài ngày tới.

+ View More Here

Source: vietnamnet.vn

Date Published: 1/19/2021

View: 4682

Tính năng dịch qua camera trên Google Translate đã có Tiếng …

Tiếng Việt đã được bổ sung vào tính năng dịch bằng camera trong bản cập nhật mới nhất của Google Translate, ra mắt trên Andro và iOS.

+ View Here

Source: www.techsignin.com

Date Published: 12/17/2021

View: 528

Tính năng dịch qua camera của Google Dịch đã được cập nhật tiếng Việt

Đi du lịch nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng đầy thử thách và một trong số đó, rào cản ngôn ngữ có lẽ là thách thức lớn nhất khi tiếng Việt không phải là ngôn ngữ chung trên thế giới. Trong những năm gần đây, sự ra đời của các công cụ như Google Dịch (Google Dịch) đã phần nào phá bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp du khách nước ngoài đến Việt Nam tự tin khám phá những vùng đất mới, tìm những địa điểm mới có thể tiếp cận. đường, giao lưu với người dân địa phương chỉ với vài cú chạm, và ngược lại đối với người Việt Nam khi ra nước ngoài. Với nhu cầu ngày càng cao khi Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài, bộ ngôn ngữ tiếng Việt đã được bổ sung vào tính năng dịch qua camera trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Translate, chính thức. Chính thức phát hành trên Android và iOS vào ngày 11/10/2018.

Tính năng dịch qua camera cùng với bộ ngôn ngữ tiếng Việt không chỉ giúp trải nghiệm du lịch của người nước ngoài tại Việt Nam thuận tiện hơn, từ đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam, chẳng hạn như: Hộ kinh doanh nhà hàng, cửa hàng, địa điểm kinh doanh dịch vụ du lịch … có thể dễ dàng giao tiếp và trao đổi với khách hàng nước ngoài của họ.

Với tính năng dịch qua máy ảnh, bạn có thể dịch trực tiếp những gì bạn nhìn thấy. Trong ứng dụng Google Dịch, hãy chọn cặp ngôn ngữ cần dịch, chẳng hạn như tiếng Việt và tiếng Hàn, sau đó chọn biểu tượng máy ảnh để lấy bảng hiệu, menu món ăn hoặc văn bản tiếng Việt cần dịch. Sau khi chụp, quét và chọn đoạn văn bản cần dịch, nội dung đã dịch màu xanh lam sẽ hiển thị trên cùng màn hình.

Cách dịch bằng camera qua Google Dịch, hiện đã hỗ trợ tiếng Việt

Tính năng dịch qua camera được tích hợp trong Học máy, nơi công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) được áp dụng trong 2 bước. Đầu tiên, ứng dụng nhận dạng các ký tự và chữ cái trong hình ảnh bằng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, một hệ thống máy học giúp chuyển đổi các ký tự trong hình ảnh thành dữ liệu. Khi văn bản đã được ghi lại, hệ thống dịch máy sẽ dịch văn bản sang ngôn ngữ đầu ra mà bạn chọn, trả lại câu hoặc cụm từ được chuyển tự nhiên nhất.

Trong bản cập nhật mới này, tính năng dịch qua camera của ứng dụng Google Translate có thể hỗ trợ tới 51 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn … cho Android và iOS. Hy vọng rằng bản cập nhật này cùng với các tính năng khác như dịch hội thoại, chạm để dịch, … sẽ giúp ích cho những chuyến du lịch nước ngoài của người Việt, cũng như hàng nghìn du khách nước ngoài khám phá Việt Nam. Miền Nam mỗi năm ngày càng dễ dàng hơn.

Google Translate đã hỗ trợ tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera

Giờ đây, tính năng dịch qua camera của ứng dụng Google Translate sẽ hỗ trợ 13 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt.

Trợ lý Google hiện hỗ trợ hơn 10.000 thiết bị gia đình thông minh

Google Chrome sẽ ngừng hoạt động trên 32 triệu thiết bị Android

Trợ lý Google có thiết kế trực quan nâng cao

Tính năng dịch trực quan này cho phép người dùng trỏ điện thoại của họ vào bất kỳ văn bản nào cần dịch mà không cần phải nhập thông thường. Sau khi hình ảnh đã được xem xét, bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của văn bản để xem bản dịch dưới dạng cửa sổ bật lên.

Google Dịch hỗ trợ 13 ngôn ngữ mới để dịch qua máy ảnh

Bản cập nhật hôm nay bổ sung thêm các ngôn ngữ mới vào tính năng dịch của máy ảnh, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Gujarati, tiếng Kannada, tiếng Malayalam, tiếng Marathi, tiếng Nepal, tiếng Punjabi, tiếng Tamil và tiếng Telugu. Bản dịch nhiều ngôn ngữ cũng được hỗ trợ.

Sử dụng dịch máy thần kinh, 13 ngôn ngữ mới này kết hợp với 26 ngôn ngữ khác hỗ trợ dịch qua máy ảnh. Trước đây, tiếng Anh có thể được dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng không phải ngược lại.

Rõ ràng với Google Lens, tìm kiếm và dịch hình ảnh đặc biệt hữu ích để tìm hiểu thêm về các đối tượng trong thế giới thực. Một ví dụ phổ biến là khi bạn đi du lịch nước ngoài, có các bảng chỉ dẫn và hướng dẫn mà không có bản dịch.

Các ngôn ngữ mới cho tính năng dịch qua máy ảnh của Google Dịch được ra mắt hôm nay và sẽ có trên Android và iOS trong những ngày tới.

Phúc Nguyễn (theo 9to5Google)

Google Translate hiện có thể dịch ngoại tuyến nhờ AI Google vừa cập nhật ứng dụng dịch Google Translate trên Android để bổ sung thêm tính năng dịch ngoại tuyến khi không có kết nối Internet.

Google kháng cáo khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ USD của EU Hôm thứ Ba, Google đã đệ đơn kháng cáo khoản tiền phạt chống độc quyền lớn nhất mà Liên minh châu Âu (EU) áp dụng đối với nhóm này.

Related searches to Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera

    Information related to the topic Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera

    Here are the search results of the thread Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera from Bing. You can read more if you want.


    You have just come across an article on the topic Google Translate đã cập nhật thêm Tiếng Việt cho tính năng dịch qua camera. If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *