Skip to content
Home » 7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây? Quick Answer

7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây? Quick Answer

Are you looking for an answer to the topic “7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

 1. Dùng phím có sẵn PrtScn.
 2. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen.
 3. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen.
 4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S.
 5. Chụp màn hình bằng Snipping Tool.
 6. Chụp màn hình với tính năng Snip & Sketch.
 7. Dùng Game Bar.

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay / máy tính rất tiện dụng và nó có thể là việc chúng ta làm hàng ngày. Ghi lại lỗi thiết bị, nội dung thú vị để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Mỗi hệ điều hành chính Windows, macOS, Andro và iOS có thể có các khả năng khác nhau, nhưng nhìn chung thì rất đơn giản.

Sau đây là hướng dẫn cách chụp màn hình HP, Dell, Asus ..

Cách chụp màn hình laptop HP đơn giản.

Cách chụp màn hình laptop Dell.

5 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Windows 10 Có Âm Thanh Dễ Dàng.

1. Cách chụp ảnh màn hình máy tính windows

Nếu như việc chụp ảnh màn hình laptop thường xoay quanh phím in nằm ở góc trên cùng bên phải của bàn phím đối với người dùng Windows lâu năm thì Chambazone.com lại mang đến cho bạn những hướng dẫn mới dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện nhanh hơn.

1. Dùng phím có sẵn PrtScn

Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt PrtScn chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dùng máy tính xách tay. Phím tắt Print Screen có phím tắt là PrtScn, đây là phím có sẵn trên bàn phím ở góc phải. Phím tắt có chức năng chụp toàn bộ màn hình trên máy tính. Thao tác đơn giản, chỉ cần nhấn nút PrtScn, sau khi nhấn ảnh chụp sẽ không được lưu thành tập tin mà được sao chép vào bộ nhớ tạm – clipboard. Để xem / lưu hình ảnh đã chụp, hãy làm như sau:

Họ tiến hành mở các công cụ chỉnh sửa như khung chat trực tuyến, word, paint.

Nhấn Ctrl + V trên bàn phím.

Nhấp chuột phải vào vị trí trống trong ứng dụng đang mở và chọn Dán.

2. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Trong trường hợp bạn muốn chụp toàn bộ màn hình và lưu ảnh chụp tự động. Đừng lo lắng, chỉ với một thao tác đơn giản bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen, bạn sẽ nhanh chóng chụp được toàn bộ màn hình máy tính.

Sau khi nhấn phím tắt, hình ảnh đã chụp sẽ được lưu thành một tệp riêng trong thư mục Ảnh chụp màn hình. Để kiểm tra ảnh, bạn vào thư mục Ảnh => Ảnh chụp màn hình.

3. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Cách thứ ba khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính rất dễ dàng với thao tác trên bàn phím. Để chụp nhanh màn hình của cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn Alt + PrtScn.

Sau khi thực hiện tổ hợp phím này, nó sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Do đó, nếu bạn muốn xem, lưu hoặc chỉnh sửa hình ảnh đã chụp, hãy làm theo quy trình tương tự như Phương pháp 1.

Mở các công cụ chỉnh sửa như khung chat trực tuyến, word, paint.

Nhấn Ctrl + V trên bàn phím.

Nhấp chuột phải vào vị trí trống trong ứng dụng đang mở và chọn Dán.

4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Bên cạnh 4 cách trên, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + Shift + S (hoặc nút Screenshot mới trong Action Center) để chụp ảnh màn hình máy tính. Khi nhấn tổ hợp, màn hình mờ đi, bạn di chuyển và chọn màn hình muốn chụp.

5. Chụp màn hình bằng Snipping Tool

Cách tiếp theo là sử dụng công cụ có sẵn trong máy tính Windows 10. Đây là tiện ích quay phim màn hình do chính Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trên Windows Vista trở về sau. Nó có thể ghi lại bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, các vùng hình chữ nhật, toàn bộ màn hình, lớn hay nhỏ tùy thích.

Trước khi mở ứng dụng, nhấn tổ hợp Windows + S, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra, sau đó gõ tên Snipping Tool vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để mở ứng dụng. Đây là ý nghĩa của các biểu tượng trong Snipping Tool:

Nút mới để chụp ảnh màn hình.

Nút chế độ để tùy chỉnh cách bạn chụp ảnh chụp màn hình (tự do, toàn màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ).

Nút Delay để trì hoãn việc chụp màn hình lên đến 5 giây.

Nút Hủy để hủy tác vụ hiện tại.

Nút tùy chọn để điều chỉnh cài đặt trong Công cụ cắt.

Khác với các phương pháp trên, tính năng Snipping Tool cho phép bạn chọn thư mục muốn lưu ảnh và bạn chỉ cần lưu tập tin vào thư mục đó. Do phép đo, bạn có thể dễ dàng kiểm tra hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

6. Chụp màn hình với tính năng Snip & Sketch

Tương tự với 5.Feature, Snipping Tool, Snip & Sketch cũng là một tiện ích chụp ảnh màn hình do Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trên Windows 10 từ phiên bản 1607. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store.

Với tính năng Snip & Sketch, bạn có tất cả các công cụ cơ bản để chỉnh sửa hình ảnh, chẳng hạn như Touch Viết (Touch Write), Ballpoint Pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Đánh dấu), Ruler / Protractor và Crop Tool.

Khi hoàn tất, nhấn nút Save ở góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn Ctrl + S.

Đơn giản như vậy, không cần ứng dụng của bên thứ ba hoặc tải thêm một tính năng nào đó, nhưng bạn có rất nhiều cách để chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10.

7. Dùng Game Bar

Lựa chọn cuối cùng trong bài viết này là sử dụng Game Bar, cách này rất dễ sử dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi chạy Game Bar, sau khi Game Bar xuất hiện, bạn có thể nhấn vào nút Ảnh chụp màn hình, Click trong Game Bar hoặc sử dụng phím tắt Windows + Alt + PrtScn tiêu chuẩn để chụp ảnh màn hình toàn màn hình.

Nếu bạn cũng muốn đặt phím tắt của riêng mình cho ảnh chụp màn hình thanh trò chơi, hãy đi tới Cài đặt => Trò chơi => Trò chơi. Sau một thời gian sao lưu, hãy bật Game Bar trên trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật Ghi clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và chương trình phát sóng bằng Game Bar.

2. Các phần mềm chụp màn hình máy tính mới nhất hiện nay

Ngoài chức năng tiêu chuẩn của máy tính, chúng ta có thể tải phần mềm đặc biệt để chụp ảnh màn hình và sử dụng các chức năng hữu ích hơn.

1. Phần mềm Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết trong ứng dụng này có tính năng quay phim màn hình rất tiện dụng.

Nhấn Ctrl + Alt + S, sau đó sử dụng chuột để kéo khu vực bạn muốn chụp trên màn hình, thả chuột và nhấp vào dấu kiểm màu xanh lá cây. .

Hệ thống sẽ tự động lưu ảnh vào bộ nhớ tạm thời. .

Khi chat qua Zalo hoặc các phần mềm có chức năng nhắn tin như Facebook, Skype trên máy tính, chúng ta nhấn phím Chèn (Ctrl + V) để xuất trực tiếp hình ảnh mà không cần qua bất kỳ bước trung gian nào.

2. Phần mềm Snagit

Snagit là phần mềm dành cho những ai có nhu cầu chụp ảnh màn hình nhiều và cả quay video màn hình. Là một ứng dụng chuyên dụng, Snagit có nhiều tính năng như: chỉnh sửa ảnh sau khi chụp (thêm chữ, biểu tượng, v.v.), hẹn giờ, thêm hiệu ứng cho ảnh / video, v.v.

Phần mềm Snagit chạy ngầm trên máy tính của bạn sau khi cài đặt.

Theo mặc định, khi bạn nhấn PrtScr, thiết bị sẽ bật Snagit.

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightshot

Phần mềm Lightshot có ưu điểm là hỗ trợ tùy chọn chỉnh sửa ảnh, ảnh từ ứng dụng giúp bạn dễ dàng tải ảnh lên các trang chia sẻ hình ảnh, mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest,… và dễ sử dụng. Sau khi chụp màn hình theo cách bạn muốn, tất cả những gì bạn phải làm là lưu hình ảnh vào một vị trí trên thiết bị của mình, giống như khi lưu hình ảnh thông thường.

4. Phần mềm Picpick

Đây không chỉ đơn giản là một phần mềm chụp ảnh màn hình mà còn đa năng hơn rất nhiều, nó còn có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác như đo pixel, mã hóa màu sắc… Picpick sẽ là ứng dụng rất phù hợp cho các họa sĩ đồ họa, nhà thiết kế hay các công việc liên quan. Khi ảnh chụp màn hình được tạo, chương trình sẽ tự động chèn ảnh vào trình chỉnh sửa.

Ngoài những gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tên ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như: B.: ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot, ..

Cách chụp ảnh màn hình máy tính và laptop rất khác nhau. Phương pháp tốt nhất không nhất thiết phải có nhiều tính năng, điều quan trọng là chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình, bạn có thể sử dụng tính năng tích hợp sẵn của hệ điều hành!


Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!
Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Images related to the topicCách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính, Pc, Laptop... Win 7, 8, 10!
Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính, Pc, Laptop… Win 7, 8, 10!

See some more details on the topic 7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây here:

7 cách chụp màn hình laptop Windows, Macbook chỉ 3 giây

Chụp ảnh màn hình laptop / pc rất tiện dụng và có thể là việc mà chúng ta làm hàng ngày. Chụp lại lỗi thiết bị, những thứ hay ho để chia sẻ với bạn bè hay …

+ Read More Here

Source: lgg3-dongiantaodangcap.com.vn

Date Published: 7/18/2021

View: 3765

7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây

7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây … Tuy nhiên chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay Windows 10 ko cần ứng dụng thì như thế …

+ Read More

Source: nhakhoagiadinh.com.vn

Date Published: 1/1/2021

View: 8601

7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây

– Nhấn tổng hợp phím Windows và phím PrtSc (Print Screen) ( Windows + PrtSc) sinh sống trên bàn phím. Nếu phím PrtSc ko có bất kỳ chữ, cam kết …

+ Read More

Source: kftvietnam.com

Date Published: 4/11/2022

View: 2907

7 Cách chụp màn hình máy tính, laptop trên Win 10 nhanh nhất

Đối với cách chụp màn hình máy tính, thêm văn bản với Paint, thì cách này sẽ chỉ áp dựng đối với những máy từ phiên bản Windows XP, …

+ View More Here

Source: hoanghapc.vn

Date Published: 2/9/2021

View: 8512

7 cách chụp màn hình laptop Windows, Macbook chỉ 3 giây

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay / máy tính xách tay rất dễ sử dụng và có thể là việc chúng ta làm hàng ngày. Nhận những thất vọng về thiết bị, những điều thú vị để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Mỗi hệ điều hành chính Windows, macOS, Android và iOS có thể có một cách tiếp cận khác nhau nhưng nhìn chung đều đơn giản.

Đây là hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình của HP, Dell, Asus …

Cách Lấy Màn Hình Máy Tính Xách Tay HP Đơn Giản |

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Xách Tay Dell |

5 cách quay màn hình máy tính Windows 10 bằng âm thanh cực dễ

Cách chụp màn hình Windows 7,8,10 | máy tính

Nếu như với những người dùng Windows lâu năm, cách chụp màn hình laptop thường chỉ là xoay nút Printscreen nằm ở góc trên bên phải bàn phím thì Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn những hướng đi mới dễ dàng và nhanh chóng.

Xem toàn màn hình của máy tính xách tay Windows 10 theo cách “cổ điển”

Cách 1: Cách đơn giản nhất để chụp ảnh là nhấn nút Printscreen (chụp toàn màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để dán (Ctrl + V) vào ảnh. xuống, chỉnh sửa và lưu.

(chụp toàn màn hình) hoặc (chỉ chụp một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để dán (Ctrl + V) ảnh xuống, chỉnh sửa và lưu. Phương pháp 2: Đối với một số máy tính xách tay, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn Windows + PrtScrn (hoặc PrtSc)

(hoặc PrtSc) Phương pháp 3: Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử thêm phím Ctrl hoặc Fn vào tổ hợp. Hình ảnh sẽ được lưu trong thư mục “Hình ảnh”> “Ảnh chụp màn hình” dưới dạng tệp PNG.

Rất đơn giản phải không các bạn? Thông thường chỉ với 1 phím bấm là bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 rất nhanh chóng.

Nhận màn hình máy tính tùy thuộc vào lựa chọn trong windows 10

Nếu điều đó không hiệu quả, cách thứ hai đáng tin cậy hơn là nhấn Windows + Shift + S.

Điều này sẽ phát hành một ứng dụng Windows có tên “Snip & Sketch”. Ứng dụng này cũng có thể được truy cập từ menu ứng dụng Windows của bạn.

Con trỏ của bạn sẽ là một dấu cộng. Và có một thanh công cụ nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn khu vực bạn muốn chụp. Hình ảnh sẽ được lưu vào khay nhớ tạm và hình thu nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình của bạn. Nhấp vào nó để chỉnh sửa hình ảnh, lưu nó (dưới dạng tệp PNG, JPG hoặc GIF) hoặc chia sẻ nó.

Chụp màn hình laptop / pc windows 7, 8 ”

Cách chụp màn hình máy tính Windows 7, Win 8 trở lên là Win XP cổ điển nhất, tương tự như hướng dẫn trong Win 10 ở trên.

Nhấn nút Màn hình in hoặc Alt + Màn hình in và dán (Ctrl + V) vào phần mềm Paint tích hợp sẵn.

Trong Win 7 và Win 8, chúng ta cũng có thể sử dụng Snipping Tool. Vì là thế hệ thấp hơn nên số lần nhấn phím để chụp ảnh màn hình và các tính năng của chúng có thể không nhiều như phiên bản Win 10 sau này.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Xách Tay Macbook |

Cách chụp ảnh màn hình của Apple sẽ khiến những người không quen dùng Mac hoặc MacBook nhầm lẫn vì nó hoàn toàn khác.

Command (⌘) + Shift + 5 thường sẽ hữu ích trên MacOS. Và nó dễ sử dụng theo mặc định. Khi nói đến hệ sinh thái Apple, bạn không bao giờ thất bại trước sự hòa đồng của nó.

Ngoài ra còn có tùy chọn để chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình.

Có một nút “Tùy chọn” cho phép bạn chọn nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình của mình. Và bạn cũng có thể đặt thời gian trễ ngắn. Và chụp nhiều ảnh hơn là được.

Bạn vẫn có thể lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính để bàn của mình dưới dạng tệp PNG.

Làm thế nào để có được một màn hình Macbook trong phạm vi mong muốn.

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4

Sau đó, một dấu + sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bạn di chuyển để chỉ định tập hợp các khung mà bạn muốn quét.

Sau khi thả chuột, ảnh chụp màn hình mong muốn sẽ xuất hiện trên Màn hình nền (màn hình chính) của Mac OS.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Toàn Màn Hình |

Nếu bạn muốn chụp toàn màn hình mà không cần chọn quét phạm vi:

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3.

. Ảnh sẽ được chụp tự động và cũng sẽ được hiển thị trên màn hình chính.

Chụp màn hình cửa sổ

Để chụp ảnh trong cửa sổ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (phím cách).

(dấu cách).Khi nhấn, bạn nhớ mở trình duyệt web hoặc cửa sổ phần mềm, nội dung muốn lấy.

Cửa sổ đó sẽ xuất hiện màu xanh khi di chuột và hệ thống sẽ tự động chụp và lưu ảnh.

Phần mềm quay màn hình máy tính mới nhất hiện nay

Ngoài các tính năng mặc định trên máy tính, chúng ta có thể tải phần mềm đặc biệt là chụp ảnh màn hình để sử dụng nhiều tính năng hữu ích hơn.

Phần mềm Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết ứng dụng này có chức năng chụp ảnh màn hình rất tiện lợi.

Nhấn Ctrl + Alt + S, sau đó sử dụng chuột để kéo và chọn khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình, thả chuột và nhấp vào dấu kiểm màu xanh lá cây.

, sau đó dùng chuột kéo và chọn vùng muốn chụp màn hình, thả chuột và nhấn vào dấu tích màu xanh, hệ thống sẽ tự động lưu ảnh vào bộ nhớ tạm thời.

Khi chat qua Zalo hoặc các phần mềm có tính năng nhắn tin như Facebook, Skype trên máy tính, chúng ta nhấn Paste (Ctrl + V) để xuất ảnh trực tiếp mà không cần qua bước trung gian.

Phần mềm Snagit

Snagit là phần mềm dành cho những ai có nhu cầu chụp ảnh màn hình nhiều và cả quay video trên màn hình. Là một ứng dụng chuyên dụng, Snagit có nhiều tính năng như: chỉnh sửa ảnh sau khi chụp (thêm chữ, biểu tượng, …), hẹn giờ, thêm hiệu ứng cho ảnh / video, v.v.

Phần mềm Snagit sau khi cài đặt sẽ chạy ngầm trên máy.

Khi nhấn PrtScr, thiết bị sẽ bật Snagit theo mặc định.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightshot

Phần mềm Lightshot có ưu điểm là hỗ trợ tùy chọn chỉnh sửa ảnh, ảnh từ ứng dụng có thể dễ dàng tải ảnh lên các trang chia sẻ hình ảnh, mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest, v.v. Giao diện ứng dụng khá đơn giản. đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi chụp được màn hình như ý muốn, bạn chỉ cần lưu ảnh vào một vị trí trên thiết bị giống như khi lưu ảnh thông thường.

Phần mềm Picpick

Nó không chỉ là một phần mềm quay phim màn hình mà còn đa năng hơn thế. Nó có nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác như đo pixel, mã hóa màu sắc, v.v. Picpick sẽ là một ứng dụng rất phù hợp với những người làm đồ họa, thiết kế hoặc các công việc liên quan. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, chương trình sẽ tự động đưa ảnh vào trình chỉnh sửa.

Ngoài những gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tên ứng dụng phổ biến như: ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot, …

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop khá đa dạng. Cách tốt nhất không nhất thiết phải có đầy đủ các tính năng, quan trọng là bạn phải chọn đúng với nhu cầu của mình. Ví dụ: nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần nắp màn hình, bạn có thể chỉ cần sử dụng tính năng tích hợp sẵn của hệ điều hành!

7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây, Cách Chụp Ảnh Màn Hình Laptop Win 10 Phím Tắt

Không có gì lạ khi chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm, nhưng bạn có biết Windows 10 cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính của mình có bao nhiêu cách không? Dù bạn là người dùng phần mềm chuyên nghiệp thì việc nắm rõ 6 cách chụp màn hình máy tính Windows 10 sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Bạn xem: 7 cách chụp màn hình laptop windows chỉ trong 3 giây

Bước 2: Trong Paint, bạn chỉ cần dùng lệnh Ctrl + V để dán rồi lưu ảnh vào đâu là tùy bạn.

Nên nhớ nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính mà không có thanh tác vụ thì hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen, đối với laptop thì đó là Fn + Alt + Print Screen.

2. Chụp ảnh màn hình, lưu trực tiếp.

Cũng có thể nói đây là một bước tiến của chụp ảnh màn hình truyền thống nhưng nó không được lưu vào clipboard mà xuất thẳng vào thư viện ảnh của bạn với một thư mục riêng.

Bước 1: Với cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Ssreen để chụp lại màn hình để lưu trực tiếp. Sau khi nhấn tổ hợp phím, nếu bạn thấy màn hình tối đi trong 1 giây, điều đó có nghĩa là quá trình chụp màn hình Windows 10 của máy tính đã hoàn tất.

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần vào This PC> và truy cập vào bộ sưu tập Hình ảnh mặc định.

Trong Hình ảnh lúc này sẽ xuất hiện một mục có tên là Ảnh chụp màn hình, hãy nhấp vào đó.

Và bên trong là những bức ảnh bạn vừa chụp với độ phân giải phù hợp với màn hình bạn đang hiển thị.

3. Chụp màn hình máy tính bất kỳ lúc nào

Với những cách vừa giới thiệu bạn chỉ chụp được toàn bộ màn hình máy tính Windows 10 mà thôi. Nhưng với cách sau bạn có thể khoanh vùng và chụp bất kỳ phần nào bạn muốn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp ảnh theo khu vực bạn đã khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh khi bạn chụp sẽ được lưu vào khay nhớ tạm. và sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào đây để xem hình ảnh đầy đủ.

4. Sử dụng Game Bar để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn

Game Bar là một tính năng chỉ xuất hiện trong Windows 10 và được tích hợp với Xbox cho phép bạn chụp ảnh, quay video và sau đó chia sẻ chúng trên hệ thống Xbox. Với cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này, bạn có thể chụp từng phần mềm, thư mục sử dụng một cách đơn giản.

Bước 1: Để sử dụng, bạn nhấn tổ hợp Windows + G. Giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới.

Bước 2: Tại đây bạn có thể nhấn vào biểu tượng màn hình máy tính sau đó tiến hành nhấn vào biểu tượng máy ảnh hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Print Screen để chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10.

Khi có thông báo ảnh đã được lưu, hãy nhấp vào Hiển thị tất cả ảnh chụp.

Giao diện Thư viện hiện ra, bạn bấm Mở Thư mục để tìm thư mục lưu ảnh.

5. Chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Có thể nói Snipping Tool là công cụ hiện đại nhất được tích hợp trên Windows 10 mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10.

Bước 1: Để kích hoạt Snipping Tool, bạn chỉ cần mở Start Menu và gõ công cụ snipping rồi bấm vào kết quả hiển thị.

Bước 2: Giao diện Snipping Tool hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào Chế độ để chọn kiểu chụp và bấm Mới để chụp ảnh màn hình thông qua tùy chọn kép.

Bước 3: Sau khi giao diện Snipping Tool xuất hiện, bạn có thể sử dụng nó để thay đổi kích thước, thêm chữ hoặc dấu wattermark cho nó.

6. Chụp màn hình máy tính bằng Microsoft Edge (phiên bản mới của Microsoft Edge hiện không còn được hỗ trợ).

Đáng ngạc nhiên là Edge có trong danh sách này, nhưng nó là đứa con cưng của Microsoft, vì vậy không có lý do gì mà Edge không được trang bị một tính năng quan trọng như vậy.

Bước 1: Tất nhiên cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này chỉ áp dụng cho trình duyệt Edge và nằm trong phạm vi đó, nhưng cũng đủ để bạn sử dụng. Đầu tiên, mở Edge và nhấp vào biểu tượng cây bút trên thanh Menu.

Bước 2: Giao diện ghi chú hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chiếc kéo.Bước 3: Tại đây các bạn dùng chuột để khoanh một khoảng nhất định rồi bấm lưu.

Bước 4: Rất tiếc, bản lưu chỉ được lưu vào khay nhớ tạm nên bạn vẫn cần Paint để dán và lưu lại.

Xem thêm: Bảng Đá Quý Fiora – Mùa 12 Và Cách Lên Top Fiora Mới Nhất

Trên đây là 6 cách chụp ảnh màn hình Windows 10 mà không cần cài đặt phần mềm. Bạn có thể sử dụng từng ứng dụng cho các trường hợp khác nhau mà bạn gặp phải để tận dụng tối đa phần mềm này.

https://nhakhoagiadinh.com.vn/6-cach-chup-anh-man-hinh-may-tinh-tren-windows-10-28997n.aspx Ngoài ra, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình cũng rất tốt cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thêm logo, thêm biểu tượng, … vào những bức ảnh đã chụp của mình. Vậy làm thế nào để bạn chọn được phần mềm chụp ảnh tốt nhất hiện nay?

7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây, Please Wait

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để chụp ảnh màn hình máy tính (Screenshots) trên máy tính thì bài viết dưới đây của Hoàng Hà PC sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính phù hợp với Máy tính để bàn và Máy tính. dễ dàng, đơn giản nhất mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm thứ 3 nào để sử dụng. Bạn xem: 7 cách chụp màn hình laptop windows chỉ trong 3 giây

Cách lưu ảnh chụp màn hình tự động:

Đây là cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất cũng như thao tác nhanh nhất vì hình ảnh sẽ được lưu tự động.

Bước 1: Tất cả những gì bạn cần làm là:

– Nhấn tổ hợp phím Windows và phím PrtSc (Print Screen) (Windows + PrtSc) trên bàn phím. Nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự nào được liên kết với nó.

– Nếu bạn từng sử dụng máy tính xách tay, nút PrtSc có thể có thêm các ký tự kèm theo. Bây giờ bạn sẽ cần kết hợp tổ hợp phím FN tức là Windows + Fn + PrtSc.

Bước 2: Từ đó, ảnh sẽ được tự động lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình.

– Để mở thư mục này, bạn cần vào My Computer (Đối với windows 7 trở xuống) hoặc This PC (Đối với Windows 10), sau đó chọn thư mục Pictures và sau đó chọn ScreenShots. Vì vậy, các bức ảnh sẽ được lưu trong thư mục này mà không cần thêm bất kỳ thao tác sao lưu nào.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách chụp ảnh màn hình này là bạn sẽ không thể tùy chỉnh nút theo ý muốn cũng như không thể tùy chỉnh bất kỳ ảnh nào trước khi lưu, điều này sẽ gây bất tiện cho những người dùng khác. người sử dụng. Những người muốn thay đổi kích thước và sẽ cần phải cắt bằng phần mềm khác nếu họ chỉ muốn lấy một phần của ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, một số bàn phím trên máy tính xách tay hoặc PC được công ty sửa đổi một chút nên bạn không thấy phím PstSc. Xem các nút ở phía bên phải, có thể có nút PstSc cho bạn.

Cách chụp ảnh màn hình, thêm văn bản bằng Paint

Còn đối với cách chụp màn hình máy tính, thêm chữ bằng Paint, cách này sẽ chỉ áp dụng cho các máy từ Windows XP, Windows 7, … Windows 10. Ưu điểm của cách chụp này so với Windows 10. Cách thực hiện. Tính năng tự động lưu ở trên là bạn có thể chèn ảnh, văn bản hay thậm chí là cắt hoặc xoay ảnh sau khi chụp.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này là nó cần phức tạp hơn, đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn để chụp được ảnh chụp màn hình. Dù sao thì đây cũng là một cách tuyệt vời giúp ích cho những ai thích chỉnh sửa ảnh.

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình, thêm chữ bằng paint, bạn sẽ cần nhấn phím PriScn (Print Screen) vì nhiều máy tính sẽ có nhiều chữ viết tắt khác nhau như PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr ,. … Như với máy tính xách tay, bạn có thể cần nhấn tổ hợp phím Fn + Print Screen.

Bước 2: Sau đó bạn bấm vào ứng dụng Paint. Để mở phần mềm này, bạn bấm vào hình cửa sổ phía dưới bên trái màn hình hoặc bấm phím Windows trên bàn phím (phím có hình cửa sổ) sau đó nhập từ khóa tìm kiếm Paint rồi bấm vào phần mềm đó.

Bước 3: Sau khi giao diện phần mềm Paint hiện ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào. Lúc này bạn cần thực hiện thêm các thao tác để hoàn thành bức tranh.

Nếu bạn chỉ muốn lấy một phần cụ thể của ảnh chụp màn hình, hãy nhấp vào nút Chọn trong bảng công cụ Paint, sau đó tạo vùng ảnh bạn muốn bằng cách nhấp và kéo, sau đó nhấp vào công cụ cắt. gần Chọn (tiếng Anh là Crop).

Xem thêm: Ứng Dụng Quay Màn Hình Máy Tính Chất Lượng Cao, Top Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất 2021

Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu hình ảnh hoặc nhấp vào Tệp rồi nhấn Lưu. Như vậy là bạn đã lưu ảnh đã cắt, bạn cũng có thể thực hiện nhiều thao tác vẽ khác như xoay hoặc nhập văn bản bằng phần mềm Paint.Lưu ý: Cách sử dụng PrintScreen này cũng cho phép bạn dán ảnh chụp màn hình cửa sổ trực tiếp vào bất kỳ phần mềm chat nào như (Messenger, Line, Zalo, Facebook, …) cần chỉnh sửa, nhưng chỉnh sửa thông qua paint sẽ giúp bạn. có được một góc tốt hơn. Để dán ảnh trực tiếp lên màn hình của cửa sổ phần mềm chat, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Làm thế nào để Chụp ảnh màn hình của bất kỳ cửa sổ nào.

Đây là cách chụp màn hình máy tính tự động chụp lại cửa sổ ứng dụng của bạn, thay vì chụp toàn bộ trên màn hình của bạn, như vậy sẽ mang lại cảm giác tốt hơn cũng như ẩn đi những nội dung không hiển thị trên màn hình. Bạn không muốn hiển thị nó cho người khác (ví dụ: sử dụng cửa sổ trình duyệt hoặc tải một tiêu đề trò chơi cụ thể nếu bạn để nó ở chế độ cửa sổ).

Tuy nhiên, cách chụp này sẽ phức tạp hơn một chút so với cách lưu tự động chỉ với 2 tổ hợp Windows + Prtsc vì bạn sẽ cần chụp ảnh màn hình rồi mở phần mềm chụp ảnh màn hình để lưu ảnh sau. để lưu bước ảnh.

Để thực hiện, bạn cần nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen, sau đó bạn mở ứng dụng Paint rồi nhấn Ctrl + V để dán ảnh. Tương tự như ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ cần lưu nó bằng cách nhấp vào thanh công cụ Tệp và sau đó Lưu hoặc tổ hợp phím Ctrl + S.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Đây có lẽ là công cụ được người viết Windows thường xuyên sử dụng nhất, tất cả những gì bạn cần làm là bật Snipping Tool và chụp bất kỳ phần nào của màn hình mà không cần phải tuân theo bất kỳ định dạng hoặc kích thước nào ngoài ảnh chụp màn hình. hình trên. Tuy nhiên, việc chạy Snipping Tool sẽ khá phức tạp so với các phương pháp trên và bạn cần căn chỉnh để tránh ảnh bị méo.

Tương tự như phần mềm Paint, Snipping Tool được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản Windows cho phép chúng ta chụp ảnh màn hình cực hay và dễ sử dụng. Vì vậy, người viết thích sử dụng phần mềm này hơn là các phương pháp trên.

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải làm như sau:

Bước 1: Đối với Windows 7 và Windows 10: Bạn chỉ cần bấm vào start (cửa sổ ở góc dưới bên trái màn hình hoặc nút phím window) rồi gõ Snipping Tool, sau đó bấm vào phần mềm, công cụ này sẽ hiện ra.

Trong khi Windows 8 / 8.1 cần di chuột ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó bạn cần nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, gõ Snipping Tool và nhấp vào phần mềm.

Bước 2: Sau đó các bạn sẽ thấy giao diện của Snipping Tool, các bạn nhấn vào mũi tên phía trên bên phải của chữ Mode, tại giao diện này chúng ta sẽ có 4 tùy chọn để chụp màn hình máy tính, định nghĩa về các phương thức thu nhận này như sau :

– Snip dạng tự do: Chụp ảnh một cách tự do, đường viền của ảnh là đường bạn khoanh tròn trên màn hình

– Rectangular Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật

– Window Snip: Nhận một cửa sổ đang mở

– Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Các nhà văn thường sử dụng phương pháp thứ 2, Rectangular Snip, để tạo khung hình chữ nhật, giúp gửi hình ảnh lên các trang web dễ dàng hơn. Sau khi bạn chọn phương pháp muốn chụp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Tin tức sau đó nhấp vào khu vực bạn muốn chụp màn hình rồi kéo để tạo ảnh. Bây giờ bạn sẽ có kết quả, tất cả những gì bạn cần là nhấn File và sau đó Save As, chọn thư mục mà bạn muốn lưu hình ảnh.

Ngoài ra, công cụ Snipping Tool này còn cho phép bạn bấm giờ khi chụp ảnh, điều này thường được người viết áp dụng khi muốn chụp ảnh một đoạn video cụ thể và muốn căn chỉnh thời gian, bạn chỉ cần nhấn Enter delay. và chọn số giây để chụp ảnh mà bạn muốn đợi. Với Snipping Tool, mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac (MacOS)Nếu những cách chụp ảnh màn hình trên chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows thì cách chụp dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng được trên hệ điều hành MacOS của Apple.

Chụp ảnh màn hình toàn màn hình máy tính MacOS của bạn

Để chụp toàn màn hình lưu tự động, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím sau: Nhấn Shift + Command (⌘) + 3. Vậy là bạn đã chụp toàn màn hình thành công trên MacOS.

Chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính MacOS

Để chụp một phần màn hình đơn giản hơn cửa sổ, bạn sẽ chỉ cần nhấn Shift + Command (⌘) + 4. Bây giờ con trỏ chuột của bạn sẽ biến thành hình chữ thập, tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển dấu chữ thập vào vị trí bạn muốn để bắt đầu chụp màn hình, sau đó kéo màn hình đến cuối vùng cần chụp. Lưu ý trong khi kéo bạn có thể nhấn Shift, Option hoặc Sapce để thay đổi cách di chuyển của vùng chọn.

Khi bạn đã chọn vị trí để chụp ảnh màn hình, chỉ cần thả chuột hoặc bàn di chuột nếu bạn đang sử dụng Macbook. Để hủy chụp, chỉ cần nhấn phím Esc trước khi nhả nút chuột. Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới dạng a. png trên màn hình nền trên màn hình chính. Chỉ cần nhấp vào nó và xem kết quả.

Nhận menu trên macOS

Để lấy menu trong MacOS, bạn chỉ cần nhấp chuột vào menu cần lấy, sau đó thực hiện tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 4. Như trên, con trỏ chuột của bạn sẽ là hình chữ thập, bạn chỉ cần kéo chuột đó để chọn. menu và sau đó chỉ cần thả chuột hoặc bàn di chuột nếu bạn định sử dụng Macbook để chụp ảnh màn hình. Như trên, bạn vẫn có thể nhấn Esc để hủy kết quả nếu bạn làm sai trước khi thả chuột. Hình ảnh cũng sẽ được lưu dưới dạng tệp .png trên màn hình

Nếu bạn muốn lấy nội dung của menu đó nhưng không muốn lấy tên menu, khi con trỏ chuột của bạn trở thành dấu thập, hãy nhấn phím Space, lúc này con trỏ chuột sẽ là máy ảnh và di chuyển. Di chuyển máy ảnh này vào menu để đánh dấu nó. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột hoặc bàn di chuột để lấy menu và tệp sẽ được lưu theo cách tương tự như trên.

Bản tóm tắt:

Đó là tổng hợp tất cả các cách chụp ảnh màn hình trên máy tính cài hệ điều hành Windows và MacOS, mọi thắc mắc liên quan đến chụp ảnh màn hình hoặc bạn có những thắc mắc khác liên quan đến Printscreen, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để được giải đáp và tư vấn. . Hoàng Hà PC tự hào là công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ lắp ráp PC Workstation lớn nhất Việt Nam.

Related searches to 7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây

  Information related to the topic 7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây

  Here are the search results of the thread 7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây from Bing. You can read more if you want.


  You have just come across an article on the topic 7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây. If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.