Skip to content
Home » Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 7 Và Các Bản Win Khác? The 13 Top Answers

Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 7 Và Các Bản Win Khác? The 13 Top Answers

Are you looking for an answer to the topic “Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác“? We answer all your questions at the website Chambazone.com in category: My blog. You will find the answer right below.

 1. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.
 2. Nếu phím PrtSc có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

Chụp ảnh màn hình không phải là một tính năng mới lạ. Mà nó đã có sẵn trên nhiều nền tảng và thiết bị trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, cách chụp ảnh màn hình laptop sử dụng Win 7 vẫn là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Cho dù bạn đang chạy Windows XP hay hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn mới.

Cách chụp màn hình laptop Windows XP

Chỉ có hai cách để chụp ảnh màn hình trong Windows XP. Nhấn nút Print một lần sẽ sao chép toàn bộ hình ảnh màn hình của bạn. Sau đó, hình ảnh phải được dán vào một chương trình như Paint (có thể thực hiện điều này bằng cách nhấn phím Ctrl và phím V cùng lúc), sau đó bạn có thể lưu hình ảnh.

Một tùy chọn khác là chụp một cửa sổ cụ thể. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn đồng thời phím Alt và Print Screen. Bạn sẽ cần mở lại Paint, dán hình ảnh và lưu.

Trên hầu hết các bàn phím, bạn có thể tìm thấy phím in ở góc trên cùng bên phải. Nó có thể sẽ được gọi là PrtScn hoặc PrtSc.

Cách chụp màn hình laptop Win 7 và Windows Vista

Ngoài hai phương pháp in màn hình trên, người dùng Windows Vista và Windows 7 cũng có thể sử dụng công cụ Snipping Tool. Tính năng này có sẵn trong tất cả các phiên bản Windows ngoại trừ phiên bản Starter và Basic và Windows XP.

Để mở chương trình, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, chọn Tất cả chương trình, tiếp theo là Phụ kiện và chọn Công cụ cắt từ danh sách. Công cụ Snipping cho phép bạn chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể trên màn hình (tương tự như lệnh OS X bằng cách sử dụng các phím Command, Shift và Số 4). Mở chương trình, nhấn “Mới”, chọn vùng màn hình bạn muốn chụp, sau đó nhấn “Lưu”.

Cách chụp màn hình laptop Windows 10 và Windows 8

Người dùng có máy tính Windows 10 hoặc Windows 8 có tùy chọn thêm ảnh chụp màn hình, ảnh này sẽ tự động được lưu trong một thư mục đặc biệt. Nhấn đồng thời phím Windows và màn hình in sẽ chụp toàn bộ màn hình. Ảnh này được tự động lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình trong thư viện Ảnh.

Phương pháp màn hình in và công cụ cắt được sử dụng bởi Windows XP cũng có thể được sử dụng trong Windows 10 và Windows 8. Bạn có thể tìm kiếm Snipping Tool từ màn hình Bắt đầu trong Windows 8 hoặc trong hộp tìm kiếm bên cạnh nút Bắt đầu trong Windows.

Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Windows

Chủ sở hữu máy tính bảng Windows có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn đồng thời phím Windows và phím giảm âm lượng. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh trong thư mục Ảnh chụp màn hình trong Thư viện ảnh.


Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!
Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Images related to the topicCách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính, Pc, Laptop... Win 7, 8, 10!
Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính, Pc, Laptop… Win 7, 8, 10!

See some more details on the topic Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác here:

Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác

Trên đa số bàn phím, bạn có thể tìm thấy phím Print Screen ở góc trên bên phải. Nó có thể sẽ được dán nhãn là PrtScn hoặc PrtSc. Cách chụp màn hình laptop Win 7 …

+ Read More Here

Source: phongvu.vn

Date Published: 2/25/2021

View: 9682

11+ cách chụp màn hình máy tính laptop có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 7-10 chưa? Khám phá ngay 11+ mẹo chụp màn hình trên laptop và máy tính để bàn PC đơn giản.

+ Read More Here

Source: cellphones.com.vn

Date Published: 11/21/2022

View: 5579

5+ cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 đơn giản …

Nếu phím Print Screen trên bàn phím không có ký hiệu nào khác ngoài tên phím (PrtSc, PrtScn, PrtSr…) thì bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + Print …

+ View More Here

Source: meta.vn

Date Published: 5/20/2022

View: 5996

Cách chụp màn hình máy tính, chụp ảnh … – Quantrimang.com

Công cụ Snipping Tool là một tiện ích chụp màn hình có trong Windows Vista và các phiên bản mới hơn, …

+ View Here

Source: quantrimang.com

Date Published: 3/29/2021

View: 2871

Cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm cho Win 10, Win 11 – GEARVN.COM

Làm thế nào để chụp màn hình máy tính? Việc sử dụng các ứng dụng để chụp ảnh màn hình không phải là điều quá riêng biệt đối với người dùng PC và laptop. Nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những tổ hợp phím cơ bản dưới đây, GEARVN sẽ hướng dẫn bạn lấy màn hình máy tính lên cả Laptop và PC một cách nhanh chóng và đơn giản.

Mẹo để chụp ảnh màn hình mà không cần phần mềm

Bạn có thể sử dụng một số công cụ như Paint, Snipping Tool và một số phím tắt trên bàn phím để chụp ảnh màn hình.

Lấy màn hình máy tính không cần phần mềm và áp dụng được cho hầu hết các dòng Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn có thể tiến hành và có thể áp dụng cho hầu hết các dòng laptop học sinh, sinh viên. trên các dòng laptop chơi game của các hãng như Asus, Dell, Lenovo, … và cả Macbook.

1. Chụp ảnh màn hình hỗ trợ tự động lưu

Nhiều bạn không biết rằng Windows 8 / 8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình máy tính và tự động lưu vào một thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể hơn là. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự nào được đính kèm. Nếu phím PrtSc có màu phông chữ khác, bạn phải nhấn tổ hợp phím tắt ảnh chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc. Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, hãy đi tới Máy tính của tôi> Chọn thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình. Tất cả ảnh chụp màn hình được thực hiện theo phương pháp trên sẽ được lưu tại đây. Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy phím PstSc thì có thể trên bàn phím của bạn đã bị thay đổi một chút (tùy hãng), chi tiết như hình bên dưới. 2. Chụp ảnh màn hình và thêm văn bản bằng Paint Có vẻ không lạ khi sử dụng Paint để chụp ảnh màn hình phải không? Nó là một công cụ có sẵn trên tất cả các màn hình từ Samsung, Dell, Viewsonic cho đến màn hình cong.

Chính vì vậy nó được coi là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng máy tính, laptop khá phổ biến.

Bước 1: Tại màn hình giao diện để chụp, các bạn nhấn phím Print Screen, nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím với nhiều chữ viết tắt khác nhau như: PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr ,, … 2: Nhấn phím Windows trên bàn phím, sau đó nhập từ khóa tìm kiếm và mở phần mềm Paint. Bước 3: Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào. Bước 4: Nếu bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình mà bạn vừa chụp, nhấn Chọn, tạo vùng chọn trên ảnh vừa chụp bằng cách nhấn và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụ cắt, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Ctrl + S (hoặc Tệp> Lưu) để lưu hình ảnh. 3. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Nếu bạn đang sử dụng Windows mà không biết đến Snipping Tool thì quả là một thiếu sót lớn. Giống như Paint, Snipping Tool cũng là một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows. – Bước 1: Đối với Windows 7, Windows 10: Bạn khởi động và nhập từ khóa “Snipping Tool” và công cụ sẽ hiện ra. Lưu ý: Đối với một số máy tính xách tay hoặc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8 / 8.1, để mở ứng dụng Snipping Tool, chỉ cần nhấp vào ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và tôi nhấp vào Snipping Tool trong kết quả. -Bước 2: Khi sử dụng công cụ Snipping Tool, nhấn vào mũi tên bên phải chữ Mode, bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn để chụp ảnh màn hình: Free-form Snip: Tự do chụp ảnh, đường viền của bức ảnh là đường của bạn . vòng tròn trên màn hình. Rectangular Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật. Window Snip: Nhận một cửa sổ đang mở. Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình. 4. Chụp ảnh màn hình Macbook (MacOS) bằng các phím tắt cơ bản Đối với người dùng Mac để làm việc, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách thực hiện các thao tác như: Sử dụng Command + Shift + 4 để chụp ảnh trong tùy chọn. Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp ảnh toàn màn hình. Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (phím cách) để chụp ảnh từng thành phần giao diện. Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn vẫn nhấn phím Control trong khi giữ các tổ hợp phím ở trên, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào khay nhớ tạm thay vì tạo tệp hình ảnh trên màn hình chính. Tóm tắt cách chụp màn hình máy tínhTổng cộng chúng ta có thể chụp màn hình máy tính theo 4 cách khác nhau rất đơn giản mà hiệu quả thông qua các thao tác cơ bản.

Chụp màn hình máy tính hỗ trợ lưu tự động. Chụp màn hình và thêm văn bản bằng Paint. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool. Chụp màn hình Macbook (MacOS) bằng các phím tắt cơ bản.

11+ cách chụp màn hình máy tính laptop có thể bạn chưa biết

Chụp ảnh màn hình trên Windows khá đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện. Trong thủ thuật hay máy tính này, Sforum sẽ tổng hợp 11+ cách chụp màn hình máy tính Windows 7, Win 10 trên laptop Dell, HP, Asus mà có thể bạn chưa biết.

Do nhu cầu công việc cũng như giải trí, chúng ta cần chụp ảnh màn hình và ghi lại những thứ quan trọng trên máy tính.

Và nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows thì không cần thiết phải cài đặt bất kỳ công cụ nào, vì ngay trong Windows cũng đã có sẵn một số công cụ chụp ảnh màn hình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows mà có thể bạn chưa biết.

Chụp màn hình máy tính bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình máy tính Windows. Toàn màn hình được chụp khi chúng ta nhấn phím PrtScn và lưu vào bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán ảnh vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này hữu ích khi bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình và sử dụng nó một cách chính xác trong các trình soạn thảo như Word, Outlook … và bạn không muốn lưu nó dưới dạng tệp.

Chụp màn hình laptop bằng tổ hợp Windows + PrtScr. Chìa khóa

Tổ hợp phím này cũng dùng để chụp toàn màn hình nhưng ảnh sẽ tự động được lưu trong Ảnh> Ảnh chụp màn hình trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm ảnh màn hình mà bạn đã chụp. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chụp nhiều ảnh liên tiếp và lưu lại để sử dụng sau này.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Alt + PrtScr

Không giống như hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc để chụp ảnh toàn màn hình, Alt + PrtScn được sử dụng để chụp một cửa sổ đang mở, chỉ hoạt động trên Windows. Ví dụ: nếu bạn đã bật Chrome trên màn hình nền, thì tổ hợp này chỉ chụp ảnh cửa sổ Chrome. Vì ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Xách Tay Bằng Công Cụ Snipping |

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, cho phép người dùng chụp toàn màn hình máy tính hoặc dễ dàng chụp một khu vực cụ thể. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Start> All Programs> Windows Accessories> Snipping Tool hoặc gõ từ khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay và PC bằng Snip & Sketch

Bên cạnh Snipping Tool, bạn có thể sử dụng một công cụ khác có sẵn trong Windows với chức năng tương tự là Snip & Sketch. Bạn có thể truy cập nhanh vào công cụ này bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S. Sau đó, bạn tiếp tục chọn kiểu ảnh chụp màn hình mong muốn như chụp một khu vực cụ thể hoặc chụp toàn màn hình.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Windows + HOUR

Tổ hợp phím này cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp toàn bộ giao diện máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ bức ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + WILL

Một cách rất đơn giản khác để chụp ảnh màn hình là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S. Bạn có thể dễ dàng chọn vị trí chụp, nhấn Shift để di chuyển ảnh, sử dụng một số chức năng như Alt + T để ghi chú hoặc Alt + C để sao chép ảnh chụp màn hình, nhấn ESC để thoát.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Laptop Bằng Lightshot |

Lightshot là phần mềm hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình cũng như tùy chỉnh, chỉnh sửa cơ bản ảnh chụp màn hình sau khi chụp. Ứng dụng này tương thích với cả Windows và macOS. Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Lightshot (hình lông vũ) trên thanh Taskbar.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để chụp ảnh màn hình bằng Lightshot.

Cách Lấy Toàn Màn Hình Máy Tính Bằng Game Bar |

Game Bar là một tính năng khá đặc biệt được tích hợp sẵn trong ứng dụng Xbox và chỉ xuất hiện trên Windows 10, 11. Tính năng này cho phép người dùng chụp toàn màn hình, quay video và sau đó chia sẻ lên hệ máy Xbox. Để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng Game Bar, hãy làm như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + G> nhấp vào biểu tượng Máy ảnh trong khung Chụp là xong.

Để xem ảnh chụp màn hình, hãy chọn Hiển thị tất cả ảnh chụp.

Chụp toàn màn hình máy tính bằng Windows + Alt + Prt Sc

Ngoài cách chụp màn hình bằng Game Bar theo hướng dẫn trên, người dùng có thể truy cập nhanh tính năng này bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Prt Sc (PrtScn) để chụp toàn màn hình. Bạn sẽ thấy các hình ảnh đã chụp khi nhấn tổ hợp phím Windows + G> Hiển thị tất cả các hình ảnh đã chụp.

Chụp màn hình laptop bằng trình duyệt Microsoft Edge Trình duyệt web Microsoft Edge hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình các trang web ở những khu vực cụ thể hoặc chụp toàn màn hình. Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng cho các trang web được mở bằng Microsoft Edge. Tiến hành như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge> Nhấp vào biểu tượng ba chấm trên thanh địa chỉ> Web Capture.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Chụp vùng hoặc Chụp toàn bộ trang.

Trong Chụp toàn trang, bạn sẽ được đưa đến giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn bấm Save để lưu lại.

Sử dụng khu vực Chụp, chọn vị trí để chụp> Chụp đánh dấu> chỉnh sửa hình ảnh> Lưu.

Tốt nghiệp

Trên đây là 5 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows 7, Win 10. Tùy theo mục đích và nhu cầu chụp ảnh mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổ hợp các phím chụp ảnh có sẵn trên máy tính, hoặc các công cụ đã cài đặt sẵn. được cài đặt trên hệ điều hành Windows cho phù hợp.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hay này nhé!

5+ cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 đơn giản, không cần phần mềm

3 37,252 lượt xem

Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình máy tính trên hệ điều hành Windows 10 (Win 10) và Windows 7 (Win 7) vô cùng tiện lợi và đơn giản mà có thể bạn chưa biết. Trong bài viết hôm nay, META.vn sẽ chia sẻ với các bạn 5+ cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 và Win 7 mà không cần phần mềm. Tham khảo của bạn là ngoại tuyến!

>>> Thủ thuật máy tính dành cho bạn: Cách rút gọn link online đơn giản, nhanh chóng, miễn phí

Cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 bằng phím Print Screen

Sử dụng phím Print Screen

Để chụp toàn màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng phím chức năng Print Screen (PrtScn, PrtSr, PrtSc …) trên bàn phím máy tính.

Khi chụp ảnh màn hình bằng phím Print Screen, ảnh đã chụp không tự động được lưu vào thư mục mà tạm thời được sao chép vào bộ nhớ máy tính. Mở công cụ chỉnh sửa ảnh Paint có sẵn trên máy tính, sau đó dán (paste) ảnh chụp màn hình và tiến hành chỉnh sửa, lưu ảnh trên máy tính.

>>> Xem thêm: 6 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung [Có hình ảnh minh họa]

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Nếu phím Print Screen trên bàn phím không có ký hiệu nào khác ngoài tên phím (PrtSc, PrtScn, PrtSr …) thì bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen để chụp toàn màn hình PC.

Khi sử dụng tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào thư mục mặc định trên máy tính của bạn trong Ảnh> Ảnh chụp màn hình. Bạn chỉ cần vào thư mục để xem ảnh chụp màn hình vừa nhận được.

Lưu ý: Một số bàn phím cần kết hợp phím chức năng Fn để chụp màn hình bằng Print Screen, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Fn + Print Screen.

>>> Hướng dẫn: Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android tiện lợi và nhanh chóng

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh cửa sổ đang mở, bạn có thể sử dụng tổ hợp bàn phím Alt + Screen. Hình ảnh đã chụp sẽ tạm thời được lưu trong bộ nhớ máy tính. Mở công cụ Paint trên máy tính, sau đó dán ảnh vào đây và tiến hành chỉnh sửa, lưu ảnh. Tình hình sẽ tương tự nếu bạn chỉ sử dụng phím Print Screen.

>>> Xem thêm: Top 8 phần mềm cắt nhạc, tích hợp nhạc chuyên nghiệp, miễn phí

Cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp ảnh màn hình máy tính được xây dựng trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 10. Snipping Tool là một công cụ rất hay và hiệu quả, nếu bạn chưa biết đến công cụ này thì đây quả là một công cụ tuyệt vời. Thiếu sót lớn!

Sau đây, META sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 bằng Snipping Tool. Tham khảo của bạn là ngoại tuyến!

Bước 1: Vào chức năng Start trên máy tính của bạn sau đó gõ cụm từ “Snipping Tool” vào ô tìm kiếm và công cụ sẽ hiện ra, hãy nhấp vào tên công cụ để mở nó.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm Snipping Tool trong Win 7 theo đường dẫn sau: Start> All Programs> Accessories> Snipping Tool.

Bước 2: Khi cửa sổ Snipping Tool hiện ra, bạn bấm vào mục Mode để chọn một trong 4 kiểu chụp mà bạn muốn:

Snip dạng tự do: Chụp ảnh tự do, đường viền của ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình máy tính.

Chụp ảnh tự do, đường viền của ảnh là đường bạn đã khoanh trên màn hình máy tính. Rectangular Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật, bạn có thể chọn một vị trí trên màn hình để chụp.

Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật, bạn có thể chọn một vị trí trên màn hình để chụp. Window Snip: Bạn có thể sử dụng tính năng này để chụp một cửa sổ đang mở.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để mở một cửa sổ. Full-screen Snip: Đây là tính năng dùng để chụp toàn màn hình.

Bước 3: Nhấn New và chọn vùng muốn chụp trên màn hình bằng cách nhấn trái chuột, sau đó kéo thả.

Bước 4: Sau khi chụp xong, ảnh sẽ xuất hiện trong cửa sổ Snipping Tool. Nếu bạn chưa có gì để chỉnh sửa, hãy nhấp vào biểu tượng ổ đĩa để lưu ảnh vừa chụp.

>>> Tham khảo: 4 cách chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng, áp dụng cho mọi dòng máyCách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 bằng Snip & Sketch

Snip & Sketch là ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính có sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Trên hệ điều hành Windows 7, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng này. Để chụp màn hình máy tính Windows 10 bằng Snip & Sketch, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Start trong Windows 10 rồi gõ “Snip & Sketch” vào ô tìm kiếm và công cụ sẽ xuất hiện. Nhấp vào tên công cụ để mở nó.

Bước 2: Nhấn New để chọn và chụp một phần màn hình mà bạn muốn bằng cách nhấn phím trái chuột rồi kéo thả.

Bước 3: Hình ảnh vừa chụp sẽ xuất hiện trong cửa sổ Snip & Sketch. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa ảnh trước khi lưu. Để lưu ảnh, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ổ đĩa rồi chọn thư mục lưu ảnh.

>>> Có thể bạn chưa biết: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + WILL

Để chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch, bạn có thể sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + Shift + S. Cửa sổ ảnh chụp màn hình Snip & Sketch sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chụp như hướng dẫn ở trên. .

Trên đây là 5+ cách chụp màn hình máy tính Windows 10, Win 7 đơn giản, không cần phần mềm mà META muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị-phụ kiện kỹ thuật số như tai nghe nhạc, bàn phím, chuột máy tính, ghế game … tại META.vn hoặc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Related searches to Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác

  Information related to the topic Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác

  Here are the search results of the thread Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác from Bing. You can read more if you want.


  You have just come across an article on the topic Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác. If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.