Skip to content
Home » Cách Chụp Màng Hình Laptop? 23 Câu Trả Lời Đúng Nhất

Cách Chụp Màng Hình Laptop? 23 Câu Trả Lời Đúng Nhất

Are you looking for an answer to the topic “cách chụp màng hình laptop“? We answer all your questions at the website https://ph.taphoamini.com in category: https://da.taphoamini.com/wiki. You will find the answer right below.

  1. Bước 1: Bạn nhấn phím Prt Sc SysRq hoặc Prt Sc hay Prt Scr trên bàn phím laptop để chụp ảnh toàn màn hình.
  2. Bước 2: Mở phần mềm Paint và dán ảnh ra bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc nhấn trực tiếp vào biểu tượng Paste trên thanh công cụ.
  3. Bước 3: Vào File > Save hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để tiến hành lưu ảnh.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop, máy tính đơn giản nhất

Quản Minh Hiếu biên tập

Đã cập nhật 2 tháng trước

380.241

Chụp ảnh màn hình sẽ giúp bạn nhanh chóng lưu lại những khoảnh khắc hay nội dung quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình laptop, máy tính đơn giản nhất.

1Chụp màn hình trên Windows 10

Chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen

Bước 1: Bạn nhấn phím Prt Sc SysRq hoặc Prt Sc hoặc Prt Scr trên bàn phím laptop để chụp ảnh toàn màn hình.

Bước 2: Mở phần mềm Paint và dán ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc click trực tiếp vào biểu tượng Paste trên thanh công cụ.

Bước 3: Vào File> Save hoặc nhấn Ctrl + để tiếp tục lưu ảnh.

Các mẹo hay với phím Print Screen:

Ở bước 1, nếu bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Prt Sc, hệ thống sẽ chụp ảnh màn hình cửa sổ làm việc của bạn thay vì chụp toàn màn hình.

Nếu nhấn tổ hợp phím Windows + Prt Sc, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào máy tính trong This PC> Pictures> Screenshots, bạn sẽ không cần thực hiện bước 2 và bước 3 như hướng dẫn ở trên nữa.

Chụp màn hình bằng Screen Snip

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng hộp thoại ở bên phải của thanh tác vụ để mở Trung tâm hành động.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Screen Snip để chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ chuyển sang màu đen, bên trên là thanh công cụ nhỏ giúp bạn chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh màn hình:

Rectangular Snip: Kéo và thả để chọn vùng hình chữ nhật để chụp.

FreeForm Snip: Kéo thả chuột để chọn vùng trống cần bắn.

Window Snip: Di chuyển chuột qua lại giữa các cửa sổ để chọn cửa sổ cần chụp.

Chụp toàn màn hình: Chụp toàn màn hình.

Bước 4: Sau đó, hình ảnh sẽ được sao chép vào Clipboard và bạn cần dán nó vào một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (chẳng hạn như Paint) để lưu lại.

Chụp màn hình bằng Snip & Sketch

Bước 1: Vào Start, tìm chữ S và mở phần mềm Snip & Sketch. Bạn cũng có thể gán phần mềm vào thanh tác vụ hoặc đưa nó ra màn hình nền để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Bước 2: Nhấn New trên thanh công cụ hoặc Ctrl + N để chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Màn hình chuyển sang màu đen, trên cùng có một thanh công cụ nhỏ giúp bạn chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh màn hình.

Bước 4: Ảnh sau khi chụp sẽ được tự động dán vào phần mềm, bạn có thể tùy ý dùng bút, đánh dấu, cắt ảnh, … trước khi lưu.

Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím nhanh

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp ảnh màn hình nhanh. Khi đó màn hình sẽ chuyển sang màu đen và một thanh công cụ nhỏ xuất hiện cho phép bạn chọn chế độ chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Sau khi chụp, bạn dán ảnh vào phần mềm chỉnh sửa ảnh (như Paint) và lưu lại.

Vì ảnh sau khi chụp màn hình sẽ tự động được sao chép vào Clipboard nên bạn có thể dán và sử dụng trực tiếp cho một số mục đích khác mà không cần lưu ảnh qua Paint như gửi tin nhắn cho bạn bè, đăng ảnh lên Facebook, sử dụng cho văn bản Word . hoặc ghi chú, gửi e-mail, …

Chụp màn hình bằng phần mềm Lightshot

Bước 1: Tải phần mềm tại đây. Sau đó tiến hành cài đặt như bình thường.

Phần mềm cho phép bạn chọn ngôn ngữ mặc định trong quá trình cài đặt, bạn có thể đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tự động đưa vào nút Print Screen trên bàn phím của bạn.

Sau đó mỗi lần nhấn Print Screen, phần mềm sẽ hoạt động, cho phép bạn chọn vùng hình chữ nhật để chụp trên màn hình. Sau đó bạn có thể dùng bút để vẽ, tô màu, đánh dấu, … lên bức ảnh và lưu trực tiếp mà không cần qua phần mềm chỉnh sửa ảnh lần 2.

Lightshot giúp cho việc chụp ảnh của bạn trở nên thuận tiện hơn so với các thao tác chụp ảnh thông thường. Ngoài việc cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp, nó còn giúp bạn dễ dàng sao lưu ảnh và in chúng. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ tìm kiếm nhanh các hình ảnh tương tự bằng Google Images, rất chuyên nghiệp.

2Chụp ảnh màn hình trên macOS

Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím nhanh

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 để chụp ảnh bên trong khung hình chữ nhật mà bạn kéo và thả.

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp ảnh toàn màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (phím cách) để chụp ảnh từng thành phần giao diện. Bạn di chuyển chuột qua lại giữa các cửa sổ, khi đó cửa sổ được chọn sẽ chuyển sang màu xanh lam, hãy nhấp chuột để tiếp tục chụp ảnh cửa sổ đó một mình.Sau khi chụp, ảnh sẽ tự động được lưu vào màn hình chính dưới định dạng PNG. Nếu bạn vẫn nhấn phím Ctrl khi nhấn giữ các tổ hợp phím trên, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm (Clipboard) thay vì tạo tệp hình ảnh trên màn hình chính.

Chụp màn hình hẹn giờ bằng Grab

Grab là một ứng dụng chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn cho hệ điều hành macOS, tương tự như Công cụ Snipping của Windows.

Ngoài 3 chức năng chụp ảnh chính là Selection (như Command + Shift + 4), Screen (như Command + Shift + 3), Windows (như Command + Shift + 4 + Spacebar), thì Grab còn hỗ trợ chức năng hẹn giờ chụp ảnh màn hình .

Sau khi nhấn Start Timer, phần mềm sẽ bắt đầu đếm ngược đến 10 giây để bạn chuẩn bị trước khi bắt đầu chụp ảnh toàn màn hình.

Khuyến mãi máy tính xách tay, ưu đãi liền tay!

PC giảm giá cực kỳ bất ngờ, click để xem ngay!

Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mong bạn thành công.


7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay / máy tính rất dễ sử dụng và có thể là việc chúng ta làm hàng ngày. Nhận những thất vọng về thiết bị, những điều thú vị để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Mỗi hệ điều hành chính Windows, macOS, Andro và iOS có thể có một cách tiếp cận khác nhau nhưng nhìn chung đều đơn giản.

Dưới đây là hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính HP, Dell, Asus …

1. Cách chụp ảnh màn hình máy tính windows

Nếu như đối với những người dùng Windows lâu năm, cách chụp màn hình laptop thường chỉ là xoay nút Printscreen nằm ở góc trên bên phải bàn phím thì Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn những hướng đi mới dễ dàng và nhanh chóng.

1. Dùng phím có sẵn PrtScn

Cách chụp ảnh màn hình bằng phím tắt PrtScn chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dùng laptop. Phím tắt Print Screen có tên viết tắt là PrtScn, đây là phím có sẵn trên bàn phím ở góc bên phải. Phím tắt có chức năng chụp toàn bộ màn hình hiển thị trên máy tính. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím PrtScn, sau đó nhấn nó, ảnh chụp nhanh không được lưu thành tập tin mà sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm – clipboard. Để xem / hoặc lưu hình ảnh đã chụp, hãy làm như sau:

Bạn tiến hành mở các công cụ chỉnh sửa như khung chat trực tuyến, word, Paint Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím Nhấp chuột phải vào ô trống trong ứng dụng đã mở và chọn Paste (dán)

2. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Trong trường hợp bạn muốn chụp toàn màn hình và ảnh chụp sẽ được lưu tự động. Không cần quá lo lắng, chỉ với thao tác đơn giản bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen là bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành việc chụp toàn bộ màn hình máy tính.

Nhấn tổ hợp 2 phím để hoàn tất thao tác Sau khi nhấn tổ hợp phím, ảnh đã chụp sẽ được lưu thành tệp riêng trong thư mục Ảnh chụp màn hình. Để xem lại ảnh của bạn, hãy vào thư mục Ảnh => Ảnh chụp màn hình.

3. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Phương pháp thứ 3 khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính thì thao tác trên bàn phím rất đơn giản. Để chụp nhanh màn hình của cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn Alt + PrtScn.

Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn để hoàn tất. Khi hoàn tất, tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Do đó, khi muốn xem, lưu, chỉnh sửa ảnh đã chụp, bạn thực hiện thao tác tương tự như cách 1.

Mở các công cụ chỉnh sửa như trò chuyện trực tuyến, word và Paint. Nhấn Ctrl + V trên bàn phím. Nhấp chuột phải vào không gian trống trong ứng dụng đã mở và chọn Dán.

4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Ngoài 4 phương pháp trên, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh màn hình máy tính. Khi nhấn tổ hợp, màn hình sẽ tối đi, bạn tiếp tục kéo và chọn màn hình muốn chụp.

Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để nhận nội dung màn hình bạn muốn

5. Chụp màn hình bằng Snipping Tool

Chụp bằng công cụ Snipping Tool có sẵn trong Windows 10 Cách tiếp theo là sử dụng công cụ có sẵn trên máy tính Windows 10. Đây là tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình do chính Microsoft phát triển và được tích hợp sẵn từ Windows Vista trở lên. Nó có thể ghi lại bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, các vùng hình chữ nhật, trên toàn màn hình hoặc lớn hay nhỏ tùy ý bạn.

Trước khi mở ứng dụng, hãy nhấn tổ hợp Windows + S, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra, sau đó nhập tên Snipping Tool vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để mở ứng dụng. Đây là ý nghĩa của các biểu tượng Snipping Tool:

Nút mới để chụp ảnh màn hình. Nút chế độ để tùy chỉnh cách bạn chụp ảnh màn hình (tự do, toàn màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ). Nút Delay để trì hoãn thời gian chụp ảnh màn hình, lên đến 5 giây. Nút Hủy để hủy hành động hiện tại. Nút tùy chọn để điều chỉnh cài đặt Snipping Tool.

Khác với các phương pháp trên, tính năng Snipping Tool sẽ cho bạn chọn thư mục muốn lưu ảnh và bạn chỉ cần lưu tập tin vào thư mục đó. Do phép đo, bạn có thể dễ dàng xem lại hoặc chỉnh sửa ảnh.

6. Chụp màn hình với tính năng Snip & Sketch

Tương tự như tính năng thứ 5 là Snipping Tool, Snip & Sketch cũng là tiện ích chụp ảnh màn hình do Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trên Windows 10 từ phiên bản 1607 trở về sau.Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store.

Với tính năng Snip & Sketch, bạn sẽ có đầy đủ các công cụ cơ bản để chỉnh sửa ảnh của mình như Touch Writing (Viết chạm), Ballpoint Pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Đánh dấu), Ruler / Protractor và các công cụ Crop .

Khi hoàn tất, nhấn nút Save ở góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn Ctrl + S.

Đơn giản như vậy, bạn không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào hoặc tải xuống các tính năng bổ sung, nhưng bạn có vô số cách để chụp ảnh màn hình máy tính của mình trong Windows 10.

7. Dùng Game Bar

Cách cuối cùng trong bài là sử dụng Game bar, cách này rất dễ sử dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi chạy Game Bar, sau khi Game Bar xuất hiện, bạn có thể bấm vào nút chụp màn hình trên Game Bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh màn hình toàn màn hình.

Ngoài ra, bạn muốn đặt phím tắt của riêng mình Ảnh chụp màn hình thanh trò chơi, hãy vào Cài đặt => Trò chơi => Thanh trò chơi. Sau khoảng thời gian sao lưu, hãy bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo rằng bạn đã bật Ghi clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và chương trình phát sóng bằng Game bar.

2. Các phần mềm chụp màn hình máy tính mới nhất hiện nay

Ngoài những tính năng mặc định trên máy tính, chúng ta có thể tải phần mềm chuyên dụng chụp ảnh màn hình để sử dụng thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

1. Phần mềm Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết ứng dụng này có chức năng chụp ảnh màn hình rất tiện lợi.

Nhấn Ctrl + Alt + S, sau đó sử dụng chuột để kéo khu vực bạn muốn chụp màn hình, thả chuột và nhấp vào dấu kiểm màu xanh lá cây. Hệ thống sẽ tự động lưu ảnh vào bộ nhớ tạm thời. Khi chat qua Zalo hoặc các phần mềm có tính năng nhắn tin như Facebook, Skype trên máy tính, chúng ta nhấn Paste (Ctrl + V) để xuất ảnh trực tiếp mà không cần qua bước trung gian.

Chụp ảnh nhanh trong Zalo có thể gửi trực tiếp vào nhóm trò chuyện

2. Phần mềm Snagit

Snagit là phần mềm dành cho những ai có nhu cầu chụp ảnh màn hình nhiều và cả quay video trên màn hình. Là một ứng dụng chuyên dụng, Snagit có nhiều tính năng như: chỉnh sửa ảnh sau khi chụp (thêm chữ, biểu tượng, …), hẹn giờ, thêm hiệu ứng cho ảnh / video, v.v.

Phần mềm Snagit sau khi cài đặt sẽ chạy ngầm trên máy.

Khi nhấn PrtScr, thiết bị sẽ bật Snagit theo mặc định.

Ứng dụng có nhiều tính năng khác nhau và có thể quay video như TeamView

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightshot

Phần mềm Lightshot có ưu điểm là hỗ trợ tùy chọn chỉnh sửa ảnh, ảnh từ ứng dụng có thể dễ dàng tải ảnh lên các trang chia sẻ hình ảnh, mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest, v.v. Giao diện ứng dụng khá đơn giản. đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi chụp được màn hình như ý muốn, bạn chỉ cần lưu ảnh vào một vị trí trên thiết bị giống như khi lưu ảnh thông thường.

4. Phần mềm Picpick

Nó không chỉ là một phần mềm chụp ảnh màn hình mà còn đa năng hơn thế. Nó có nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác như đo pixel, mã hóa màu sắc, v.v. Picpick sẽ là một ứng dụng rất phù hợp với những người làm đồ họa, thiết kế hoặc các công việc liên quan. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, chương trình sẽ tự động đưa ảnh vào trình chỉnh sửa.

Ngoài những gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tên ứng dụng phổ biến như: ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot, …

Cách chụp màn hình máy tính, laptop khá đa dạng. Cách tốt nhất không nhất thiết phải có đầy đủ các tính năng, quan trọng là bạn phải chọn đúng với nhu cầu của mình. Ví dụ: nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần nắp màn hình, bạn có thể chỉ cần sử dụng tính năng tích hợp sẵn của hệ điều hành!


{Hướng dẫn} Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh đơn giản

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính laptop đơn giản theo ý muốn

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay thường khó đối với những người không biết sử dụng, nhưng nếu bạn không cần phần mềm thì còn khó hơn. Đôi khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính, laptop để lưu lại thông tin hoặc hướng dẫn ai đó cách chụp ảnh màn hình máy tính với mục đích nào đó. Làm gì

Trong bài viết này máy trạm sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính laptop rất đơn giản chỉ cần sử dụng phím Print Screen SysRq (tên gọi của nó trên bàn phím PC thông thường, còn với bàn phím laptop là Prt Sc Print Screen) …) không quan trọng.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm nhanh chóng, dễ dàng chỉ với 3 cách dưới đây:

1: Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh trong tích tắc

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen (hoặc Windows + Print Sc SysRq) (lúc này màn hình sẽ nhấp nháy nhẹ nếu bạn để ý sẽ thấy).

Nếu vẫn không được, hãy nhấn lại tổ hợp phím Fn vì nhiều Windows khác nhau có các giải pháp khác nhau: Windows + Fn + Print Screen hoặc Windows + Fn + Print Sc SysRq

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng cách nhấn tổ hợp Windows + PrtSc (Print Screen).

Bước 2: Bạn mở My Computer (PC này) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E.

Bước 3: Chọn Hình ảnh, trong tài liệu ở cửa sổ bên trái, nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy thư mục Ảnh chụp màn hình. Tại đây ảnh chụp màn hình được lưu lại sau khi chụp máy tính khi bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Print ScreenPrint Sc SysRq để chụp.

Chụp ảnh full màn hình laptop có nhiều cách thực hiện

Lưu ý cho bạn: Nếu không thấy khung bên trái như hình trên thì bạn chọn View trong menu cửa sổ thư mục, bấm vào phần này rồi chọn Navigation, chọn Khung Navigation sẽ hiển thị dấu tích bên cạnh.

2: Chụp toàn bộ màn hình máy tính và có thể chỉnh sửa dễ dàng nhé

Bước 1: Bạn chọn bằng phím Print Screen hoặc phím Print Sc SysRq trên bàn phím laptop thường ở góc trái.

Bước 2: Mở ứng dụng Paint để chỉnh sửa và lưu ảnh.

Với win 8 và win 8.1 bạn phải thao tác kỹ hơn mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau.

Trong Windows XP & 7: Vào Start -> Programs -> Accessories -> Paint để khởi động ứng dụng Paint để lưu và chỉnh sửa.

Lưu ý: Bạn cũng có thể dán trực tiếp vào Word hoặc PowerPoint để lưu.

Cách chụp màn hình cửa sổ màn hình laptop theo ý muốn

Bước 3: Nhấp vào cửa sổ Paint rồi nhấn nút Paste hoặc save trên thanh menu hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V tức là sao chép.

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh trên cùng bằng các công cụ ứng dụng Paint nâng cao hơn, sau đó nhấn nút lưu ở góc trên bên trái cửa sổ Paint hoặc nhấn tổ hợp phím lưu Ctrl + S, sau đó chọn nơi lưu ảnh nhanh trên máy tính và sau đó nhấn nút Lưu.

Chỉnh sửa ảnh sau khi đưa vào máy tính của bạn bằng các công cụ Paint nâng cao hơn

Hoặc nếu bạn muốn chọn định dạng ảnh đầu ra thì bạn bấm vào File mà bạn muốn trong menu để chọn Save As rồi chọn định dạng file đầu ra cũng như nơi lưu ảnh cho máy tính. Bạn có thể lưu dưới dạng: * .bmp, * .jpeg, * .jpg, * .dib, * .png.

3. Cách chụp màn hình máy tính laptop với 1 khoảng bất kỳ, khoảng mà bạn muốn chọn lựa

Với những cách vừa giới thiệu, bạn chỉ việc chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 toàn màn hình. Nhưng với cách sau bạn có thể khoanh vùng và chụp bất kỳ phần nào bạn muốn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp ảnh theo khu vực bạn đã khoanh vùng.

Bước 2: Tuy nhiên cách giải nén này chỉ lưu vào clipboard nên bạn cần vào Paint để dán ảnh và lưu lại nếu muốn.

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình máy tính cửa sổ ứng dụng, mở phần mềm (cửa sổ bạn vừa muốn chụp), sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Alt + phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Sc SysRq trên máy tính bàn phím.

Cũng có thể nói đây là sự phát triển theo cách riêng của cách chụp ảnh màn hình truyền thống nhưng nó không được lưu vào clipboard mà xuất thẳng vào thư viện ảnh của bạn với một thư mục riêng.Trong cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows start + Print Ssreen để chụp màn hình và lưu trực tiếp. Sau khi nhấn tổ hợp phím, nếu bạn thấy màn hình chuyển sang tối trong 1 giây thì có nghĩa là quá trình chụp ảnh màn hình Windows 10 của máy tính đã được hoàn thành nhanh chóng.

4. Cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Để biết cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7, Windows 10 chúng ta có như sau: Bạn vào Start >> Accessories >> Snipping Tool.

Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool tích hợp sẵn

Đối với Windows 8 / 8.1, chúng ta di chuột qua góc phải, chọn biểu tượng tìm kiếm, gõ Snipping và chọn Snipping Tool trong kết quả tìm kiếm.

Mở giao diện Snipping Tool, bấm vào mũi tên bên phải chữ New Snipping Tool, sau đó bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình laptop:

Snip dạng tự do: Chụp ảnh tự do, đường viền của ảnh là đường bạn khoanh tròn trên màn hình

Rectangular Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật

Window Snip: Nhận một cửa sổ đang mở

Toàn màn hình Snip: Chụp toàn màn hình

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay Windows 7 và 10 một cách dễ dàng Khi bạn tìm thấy 4 phương pháp chụp, hãy chọn một trong những phương pháp phù hợp. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể dán tổ hợp phím Ctrl + V vào phần mềm Photoshop, AI, Paint để chỉnh sửa thêm hoặc dán trực tiếp vào các ứng dụng chat như Facebook, Zalo, Skype để gửi cho bạn bè, người thân một cách nhanh chóng. hoặc Ctrl + S để lưu nó vào máy tính xách tay cũ của bạn.

5. Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop trên MacOS

Trên MacOS, chúng ta chỉ có thể chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể hoặc toàn màn hình của máy tính. Ảnh chụp màn hình máy tính Mac của bạn sẽ được tự động lưu vào máy tính của bạn và dễ dàng truy xuất.

Cách 1: Chụp ảnh toàn màn hình máy tính MacOS

Nhấn Shift + Command (⌘) + 3.

Tìm ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp .jpg hoặc .png trên màn hình.

Chụp một phần màn hình tùy chọn trên MacOS

Tiếp theo nhấn Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ là hình chữ thập. Di chuyển đến khu vực bạn muốn quay màn hình, kéo đến cuối khu vực cần quay. Hãy nhớ trong khi kéo, bạn giữ Shift, Option hoặc Space để thay đổi vùng chọn.

Sau khi bạn chọn khu vực để chụp ảnh màn hình, hãy thả chuột hoặc bàn di chuột. Để hủy, hãy nhấn phím Esc trước khi thả chuột.

Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng tệp .png trên màn hình.

Cách 2: Chụp một menu trên hệ điều hành MacOS

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Macbook Nhanh Chóng Và Đơn Giản |

Bấm vào menu để hiển thị nội dung menu.

Nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ là hình chữ thập.

Kéo chuột để chọn menu.

Nhả chuột hoặc bàn di chuột để chụp màn hình. Bạn cũng nhấn phím Esc nếu muốn hủy chụp.

Tìm ảnh chụp màn hình menu dưới dạng .jpg hoặc .png trên màn hình nền.

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình nội dung menu của laptop mà không muốn lấy tên menu, khi con trỏ chuột quay chéo, nhấn phím Space, con trỏ sẽ là camera, hãy di chuyển camera này lên menu để tô sáng nó. > nhấp hoặc bàn di chuột để xem menu.

Tải Touch Bar trên macOS

Tham khảo hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Cách chụp màn hình Touch Bar trên Macbook.

Nếu bạn không hài lòng với các tính năng quay màn hình máy tính có trong macOS, hãy thử sử dụng một số phần mềm quay màn hình macOS để xem cách thực hiện.

Workstation Store hy vọng những thông tin mà mình cung cấp về cách chụp ảnh màn hình đơn giản như quay tay sẽ không ai là không sử dụng ngay sản phẩm này. Cách chụp màn hình laptop rất dễ dàng phải không các bạn.

Nguồn: Maytinhtram.vn


7 Cách chụp màn hình máy tính, laptop trên Win 10 nhanh nhất

Chụp ảnh màn hình trên máy tính đóng một vai trò quan trọng để giữ các nội dung quan trọng được thuận tiện, hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể “chụp ảnh màn hình” trên máy tính của mình. Hoàng Hà PC của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chụp màn hình máy tính mà không cần tải bất cứ phần mềm thứ 3 nào về sử dụng mà không cần tìm hiểu quá sâu.

Cách chụp màn hình tự động lưu:

Đây là cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất cũng như thao tác nhanh nhất vì hình ảnh sẽ được lưu tự động.

Bước 1: Tất cả những gì bạn cần làm là:

– Nhấn tổ hợp phím Windows và phím PrtSc (Print Screen) (Windows + PrtSc) trên bàn phím. Nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự nào được liên kết với nó.

– Nếu bạn từng sử dụng máy tính xách tay, nút PrtSc có thể có thêm các ký tự kèm theo. Bây giờ bạn sẽ cần kết hợp tổ hợp phím FN tức là Windows + Fn + PrtSc.

Bước 2: Từ đó, ảnh sẽ được tự động lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình.

– Để mở thư mục này, bạn cần vào My Computer (Đối với windows 7 trở xuống) hoặc This PC (Đối với Windows 10), sau đó chọn thư mục Pictures và sau đó chọn ScreenShots. Vì vậy, các bức ảnh sẽ được lưu trong thư mục này mà không cần thêm bất kỳ thao tác sao lưu nào.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách chụp ảnh màn hình này là bạn sẽ không thể tùy chỉnh nút theo ý muốn của mình cũng như bạn sẽ không thể tùy chỉnh bất kỳ ảnh nào trước khi lưu, điều này sẽ gây bất tiện cho những người dùng khác. người sử dụng. Những người muốn thay đổi kích thước và sẽ cần phải cắt bằng phần mềm khác nếu họ chỉ muốn lấy một phần ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, một số bàn phím trên máy tính xách tay hoặc PC được công ty sửa đổi một chút nên bạn không thấy phím PstSc. Xem các nút ở phía bên phải, có thể có nút PstSc cho bạn.

Xem thêm: Màn hình máy tính Dell, HP, Acer, AOC, Asus, LG, … giá rẻ, chính hãng, đủ kích cỡ, độ phân giải.

Cách chụp màn hình, thêm văn bản với Paint

Còn đối với cách chụp màn hình máy tính, thêm chữ bằng Paint, cách này sẽ chỉ áp dụng cho các máy từ Windows XP, Windows 7, … Windows 10. Ưu điểm của cách chụp này so với Windows 10. Cách thực hiện. Tính năng tự động lưu ở trên là bạn có thể chèn ảnh, văn bản, thậm chí là cắt hoặc xoay ảnh sau khi chụp.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này là nó cần phức tạp hơn, đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn để chụp được ảnh chụp màn hình. Dù sao thì đây cũng là một cách tuyệt vời giúp ích cho những ai thích chỉnh sửa ảnh.

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình, thêm chữ bằng paint, bạn sẽ cần nhấn phím PriScn (Print Screen) vì nhiều máy tính sẽ có nhiều chữ viết tắt khác nhau như PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr ,. … Như với máy tính xách tay, bạn có thể cần nhấn tổ hợp phím Fn + Print Screen.

Bước 2: Sau đó bạn bấm vào ứng dụng Paint. Để mở phần mềm này, bạn bấm vào hình cửa sổ phía dưới bên trái màn hình hoặc bấm phím Windows trên bàn phím (phím có hình cửa sổ) sau đó nhập từ khóa tìm kiếm Paint rồi bấm vào phần mềm đó.

Bước 3: Sau khi giao diện phần mềm Paint hiện ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào. Lúc này bạn cần thực hiện thêm nhiều thao tác để hoàn thành bức tranh.

Nếu bạn chỉ muốn lấy một phần cụ thể của ảnh chụp màn hình, hãy nhấp vào nút Chọn trong bảng công cụ Paint, sau đó tạo vùng ảnh bạn muốn bằng cách nhấp và kéo, sau đó nhấp vào công cụ cắt. gần Chọn (tiếng Anh là Crop).

Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu hình ảnh hoặc nhấp vào Tệp rồi nhấn Lưu. Như vậy là bạn đã lưu ảnh đã cắt, bạn cũng có thể thực hiện nhiều thao tác vẽ khác như xoay hoặc nhập văn bản bằng phần mềm Paint.

Lưu ý: Cách sử dụng PrintScreen này cũng cho phép bạn dán ảnh chụp màn hình cửa sổ trực tiếp vào bất kỳ phần mềm chat nào như (Messenger, Line, Zalo, Facebook, …) cần chỉnh sửa, tuy nhiên việc chỉnh sửa thông qua paint sẽ giúp bạn. có được một góc tốt hơn.Để dán ảnh trực tiếp lên màn hình của cửa sổ phần mềm chat, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Xem thêm: Mua bán ổ cứng HDD, ổ cứng HDD dung lượng 250Gb, 160Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ.

Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ

Đây là cách chụp màn hình máy tính tự động chụp lại cửa sổ ứng dụng của bạn, thay vì chụp toàn bộ trên màn hình của bạn, như vậy sẽ mang lại cảm giác tốt hơn cũng như ẩn đi những nội dung không hiển thị trên màn hình. Bạn không muốn hiển thị nó cho người khác (ví dụ: sử dụng cửa sổ trình duyệt hoặc tải một tiêu đề trò chơi cụ thể nếu bạn để nó ở chế độ cửa sổ).

Tuy nhiên, cách chụp này sẽ phức tạp hơn một chút so với cách lưu tự động chỉ với 2 tổ hợp Windows + Prtsc vì bạn sẽ cần chụp ảnh màn hình rồi mở phần mềm chụp ảnh màn hình để lưu ảnh sau. để lưu bước ảnh.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen. Sau đó, bạn mở ứng dụng Paint rồi nhấn Ctrl + V để dán ảnh, tương tự như ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ cần lưu nó bằng cách nhấp vào thanh công cụ File rồi đến Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S.

Cách chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Đây có lẽ là công cụ được người viết Windows thường xuyên sử dụng nhất, tất cả những gì bạn cần làm là bật Snipping Tool và chụp bất kỳ phần nào của màn hình mà không cần phải tuân theo bất kỳ định dạng hoặc kích thước nào ngoài ảnh chụp màn hình. hình trên. Tuy nhiên, việc chạy Snipping Tool sẽ khá phức tạp so với các phương pháp trên và bạn cần căn chỉnh để tránh ảnh bị méo.

Tương tự như phần mềm Paint, Snipping Tool được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản Windows cho phép chúng ta chụp ảnh màn hình cực hay và dễ sử dụng. Vì vậy, người viết thích sử dụng phần mềm này hơn là các phương pháp trên.

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải làm như sau:

Bước 1: Đối với Windows 7 và Windows 10: Bạn chỉ cần bấm vào start (cửa sổ ở góc dưới bên trái màn hình hoặc nút phím window) rồi gõ Snipping Tool, sau đó bấm vào phần mềm, công cụ này sẽ hiện ra.

Trong khi Windows 8 / 8.1 cần di chuột ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó bạn cần nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, gõ Snipping Tool và nhấp vào phần mềm.

Bước 2: Sau đó các bạn sẽ thấy giao diện của Snipping Tool, các bạn nhấn vào mũi tên phía trên bên phải của chữ Mode, tại giao diện này chúng ta sẽ có 4 tùy chọn để chụp màn hình máy tính, định nghĩa về các phương thức thu nhận này như sau :

– Snip dạng tự do: Chụp ảnh một cách tự do, đường viền của ảnh là đường bạn khoanh tròn trên màn hình

– Rectangular Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhật

– Window Snip: Nhận một cửa sổ đang mở

– Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Các nhà văn thường sử dụng phương pháp thứ 2, Rectangular Snip, để tạo khung hình chữ nhật, giúp gửi hình ảnh lên các trang web dễ dàng hơn. Sau khi bạn chọn phương pháp muốn chụp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Tin tức sau đó nhấp vào khu vực bạn muốn chụp màn hình rồi kéo để tạo ảnh. Bây giờ bạn sẽ có kết quả, tất cả những gì bạn cần là nhấn File và sau đó Save As, chọn thư mục mà bạn muốn lưu hình ảnh.

Ngoài ra, công cụ Snipping Tool này còn cho phép bạn bấm giờ khi chụp ảnh, điều này thường được người viết áp dụng khi muốn chụp ảnh một đoạn video cụ thể và muốn căn chỉnh thời gian, bạn chỉ cần nhấn Enter delay. và chọn số giây để chụp ảnh mà bạn muốn đợi. Với Snipping Tool, mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Mua ổ cứng SSD tốc độ cao cho PC, Laptop. Giá rẻ nhất tại HoangHaPC với nhiều khuyến mãi

Chụp màn hình trên máy tính Macbook (MacOS)

Nếu những cách chụp ảnh màn hình trên chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows thì cách chụp dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng được trên hệ điều hành MacOS của Apple.

Chụp ảnh toàn màn hình máy tính MacOS

Để chụp toàn màn hình lưu tự động, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím sau: Nhấn Shift + Command (⌘) + 3. Vậy là bạn đã chụp toàn màn hình thành công trên MacOS.

Chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính MacOS

Để chụp một phần màn hình đơn giản hơn cửa sổ, bạn sẽ chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 4. Bây giờ con trỏ chuột của bạn sẽ chuyển sang chữ thập, tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển các hình chữ thập đến vị trí của bạn. muốn bắt đầu chụp màn hình, sau đó kéo nó đến cuối vùng cần chụp. Lưu ý trong khi kéo bạn có thể nhấn Shift, Option hoặc Sapce để thay đổi cách di chuyển của vùng chọn.

Khi bạn đã chọn vị trí để chụp ảnh màn hình, chỉ cần thả chuột hoặc bàn di chuột nếu bạn đang sử dụng Macbook. Để hủy chụp, chỉ cần nhấn phím Esc trước khi nhả nút chuột. Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới dạng a. png trên màn hình nền trên màn hình chính. Chỉ cần nhấp vào nó và xem kết quả.

Chụp một menu trên macOS

Để chụp menu trên MacOS, bạn chỉ cần nhấp vào menu cần chụp, sau đó thực hiện tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 4. Như trên, con trỏ chuột của bạn sẽ là hình chữ thập, bạn chỉ việc rê chuột đó để chọn menu và sau đó chỉ cần nhả chuột hoặc bàn di chuột nếu bạn định sử dụng Macbook để chụp ảnh màn hình. Như trên, bạn vẫn có thể nhấn Esc để hủy kết quả nếu bạn làm sai trước khi thả chuột. Hình ảnh cũng sẽ được lưu dưới dạng tệp .png trên màn hình nền

Nếu bạn muốn lấy nội dung của menu đó nhưng không muốn lấy tên menu, khi con trỏ chuột của bạn trở thành hình chữ thập, hãy nhấn phím Space, lúc này con trỏ chuột sẽ là máy ảnh và di chuyển. Di chuyển máy ảnh này vào menu để đánh dấu nó. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột hoặc bàn di chuột để lấy menu và tệp sẽ được lưu theo cách tương tự như trên.

Tổng kết :

Đó là tóm tắt tất cả các cách chụp ảnh màn hình trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và MacOS. Mọi thắc mắc liên quan đến chụp ảnh màn hình hoặc bạn có những thắc mắc khác liên quan đến Printscreen, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để được giải đáp những thắc mắc đó cũng như được tư vấn. .Hoàng Hà PC tự hào là công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ lắp ráp PC Workstation lớn nhất Việt Nam.


Cách chụp màn hình máy tính, chụp ảnh màn hình máy tính, chụp màn hình laptop

Chụp ảnh màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng các phím tắt hoặc công cụ có sẵn trên Windows, macOS, Linux. Nếu bạn thường xuyên cần chụp ảnh màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính của mình, bạn nên đọc luôn cách chụp ảnh màn hình máy tính số 3, tôi cũng thường sử dụng phương pháp này.

1. Chụp màn hình máy tính bằng phím tắt, tự lưu

Trong Windows 10, 8 / 8.1, bạn có thể chụp ảnh màn hình PC chỉ tự động lưu bằng cách sử dụng phím tắt sau: Nhấn Windows + PrtSc hoặc Windows + Fn + PrtSc (Prtsc bao gồm văn bản có màu khác) để chụp toàn màn hình máy tính của bạn. Để xem ảnh đã chụp, nhấn Windows + E> chọn Hình ảnh ở cột bên trái> Ảnh chụp màn hình: Nhấn Windows + Alt + PrtSc để chụp cửa sổ đang mở. Đi tới C: \ Users \ Admin \ Veos \ Captures để chụp ảnh đã chụp. Nếu bạn không thể tìm thấy phím PstSc, có khả năng bàn phím của bạn đã thay đổi một chút (tùy thuộc vào thương hiệu), hãy thử tìm một phím trong PrtScn, Prt Scr: Một số phím Print Screen mà bạn có thể tìm thấy nếu bạn sử dụng phần mềm về chỉnh sửa hình ảnh để ghi chú bổ sung trước khi gửi, hãy thử chụp ảnh màn hình nhưng lưu vào khay nhớ tạm bên dưới: Nhấn PrtSc để chụp toàn màn hình. Nhấn vào cửa sổ để chụp, nhấn Alt + PrtSc để chụp một cửa sổ trên màn hình. Nhấn Windows + Shift + S, sau đó kéo để chụp một phần màn hình. Ảnh chụp màn hình của một phần màn hình được lưu vào Clipboard, hình ảnh chụp được sẽ được lưu vào khay nhớ tạm, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + V để dán vào khung chat, comment, Word hoặc trong các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, chẳng hạn như Paint (Mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bên dưới) để thêm ghi chú hoặc đánh dấu hình ảnh.

1. Chụp màn hình máy tính bằng phím tắt, tự lưu

Snipping Công cụ này là công cụ duy nhất Chụp màn hình máy tính khả dụng trong Windows XP, Windows 7/8 / 8.1, Windows 10/11, giúp chụp ảnh màn hình ở nhiều dạng khác nhau các cách. Công cụ Snipping Tool có thể chụp một phần màn hình, chụp toàn bộ màn hình, chụp một vùng dạng tự do do người dùng xác định. Hình ảnh thành phẩm có thể được chỉnh sửa, đánh dấu bằng các công cụ có sẵn và có thể được lưu ở định dạng JPG, GIF hoặc PNG. Bước 1: Nhập Snipping Tool vào ô tìm kiếm, bấm vào kết quả hiện ra: Bước 2: Chọn kiểu chụp, Snipping Tool có 4 chế độ chụp: Free-form Snip: Chụp ảnh tùy ý, viền ảnh dòng bạn khoanh trên màn hìnhLongitudinal Snip: Chụp ảnh trong khung hình chữ nhậtWindow Snip: Chụp cửa sổ Open Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình Trong Win 7 bạn bấm vào mũi tên bên phải chữ New và chọn chế độ. Trong Win 10, bấm vào mũi tên bên phải chữ Mode để chọn chế độ. Bước 3: Nhấn New để mở màn hình. Bước 4: Bấm vào màn hình, giữ và kéo để bắt đầu khoanh vùng màn hình muốn chụp và thả chuột khi hoàn tất. Bước 5: Ảnh chụp màn hình được tạo và mở trong cửa sổ Snipping Tool Bước 6: Nhấn vào biểu tượng cây bút như hình để đánh dấu ảnh. Cũng như cách 2, Snipping Tool sẽ lưu ảnh vào clipboard, bạn có thể Ctrl + V để dán ảnh vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa thêm. (Mình sẽ hướng dẫn bên dưới), dán vào ứng dụng chat như Viber, Facebook Messenger, Zalo web để gửi cho bạn bè hoặc Ctrl + S để lưu ảnh đã chụp vào thư mục bạn muốn trên máy tính. ảnh chụp màn hình, bạn nên ghim Snipping Tool vào thanh tác vụ, chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn có thể chụp được vùng màn hình mình muốn cũng như lưu lại và gửi cho bạn bè. Để ghim Snipping Tool, hãy mở Snipping Tool, nhấp chuột phải vào biểu tượng Snipping Tool trên Thanh tác vụ và chọn Ghim vào thanh tác vụ và thế là xong. Windows Vista và các phiên bản mới hơn có thể chụp ảnh màn hình theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể chụp ảnh màn hình của các khu vực hình chữ nhật do người dùng xác định, các khu vực dạng tự do do người dùng xác định và hình ảnh toàn màn hình tiêu chuẩn. Ảnh được gọi là “ảnh cắt” và chúng có thể được chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa tích hợp, cung cấp khả năng chỉnh sửa cơ bản, cũng như chú thích, sau đó lưu ở bất kỳ định dạng ảnh phổ biến nào. Các .Snipping Tool là một công cụ chụp ảnh màn hình rất linh hoạt vì nó cung cấp cho người dùng những cách khác nhau để chụp ảnh các phần khác nhau của màn hình. Ảnh chụp màn hình hệ thống điển hình được chụp bằng phím Print Screen của bàn phím sẽ chụp toàn bộ màn hình và người dùng có thể chỉnh sửa hoặc cô lập các khu vực thực tế mà họ cần bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Paint hoặc Photoshop. Ngược lại, Snipping Tool cho phép người dùng chỉ chụp màn hình một số phần hoặc toàn bộ cửa sổ, giúp người dùng kiểm soát nhiều hơn. Công cụ lưu ảnh chụp màn hình ở định dạng JPG, GIF hoặc PNG. nó hình chữ nhật Nhưng mọi thứ đã thay đổi! Snipping Tool hiện là công cụ được tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản Windows và chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool phải nói là rất hiệu quả và dễ sử dụng. Nếu bạn vô tình sử dụng Windows thì đây là một thiếu sót lớn.

2. Cách chụp màn hình máy tính lưu vào bộ ghi tạm

Ngoài Paint, Snipping Tool, Windows 10 còn có một công cụ chụp ảnh màn hình rất hay khác là Snip & Sketch. Bạn có thể mở Snip & Sketch bằng hai phương pháp khác nhau. Mở Snip & Sketch bằng nút PrtScn Windows 10 cho phép người dùng kích hoạt nhanh công cụ chụp ảnh màn hình Snip & Sketch bằng nút PrtScn. Cách thực hiện như sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Tìm và nhấp vào Dễ truy cập Cuộn xuống để tìm và nhấp vào Bàn phím ở thanh bên trái Cuộn xuống để tìm sau đó sẽ chuyển công tắc tắt Print Screen thành Bật Sau cài đặt xong, bất cứ khi nào bạn nhấn nút PrtScn, công cụ chụp ảnh màn hình Snip & Sketch sẽ kích hoạt. Mở Snip & Sketch bằng menu Start Đây là một cách khá cơ bản để mở công cụ Snip & Sketch. Làm theo các bước sau: Nhấn Windows để mở menu Bắt đầu Nhập Snip & Sketch Bấm vào kết quả đầu tiên trong hộp kết quả tìm kiếm để mở công cụ Snip & Sketch. Snip & Sketch là một công cụ khá linh hoạt. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình dưới dạng toàn màn hình, chụp một ô hình chữ nhật, chụp một ô tùy chỉnh có hình dạng tự do, chụp một cửa sổ ứng dụng. Sau khi chụp ảnh, Snip & Sketch cung cấp cho người dùng các tùy chọn chỉnh sửa như cắt ảnh, phóng to. Bạn cũng có thể đánh dấu các đối tượng trong ảnh, ghi chú bằng chữ viết tay, bút bi, bút chì hoặc tẩy xóa … những bức ảnh vừa chụp bằng Snip & Sketch. Trong Windows 11, Snipping Tool và Snip & Sketch được kết hợp thành một, có tên là Snipping Tool và có tất cả các tính năng tốt nhất của cả hai công cụ.

3. Cách chụp màn hình laptop bằng Snipping Tool (rất hay)

Trong số 4 cách chụp màn hình máy tính ở trên, chỉ có một cách để chụp màn hình và chỉnh sửa, cắt hình ảnh hoặc viết văn bản trên hình ảnh. Do đó, bạn cần thêm một công cụ chỉnh sửa ảnh khác để thực hiện việc này. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình rồi chỉnh sửa bằng Paint (một ứng dụng có sẵn trên máy tính), cách này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows từ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1 đến Windows 10. Bạn chụp ảnh màn hình theo 2 hoặc 3 cách trên, ở đây mình nhấn phím Print Screen (Nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều biến thể viết tắt khác như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr” …) Mở Paint bằng cách gõ Paint vào thanh tìm kiếm: Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp. phần màn hình bạn vừa chụp, nhấp vào Chọn, thực hiện lựa chọn trên phần đã chụp.hình ảnh bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấp vào công cụ cắt, các bước thực hiện như hình dưới đây: Để nhập văn bản vào hình ảnh, nhấp vào Nhấp chuột vào chữ A, sau đó đặt chuột vào vị trí muốn viết văn bản trên hình ảnh, chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ, viết văn bản rồi bỏ chuột ra khỏi khung. Cuối cùng, bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + S để lưu ảnh. lại. Chụp ảnh màn hình máy tính h Windows là một trong những cách nhanh nhất để ghi lại nội dung màn hình như nội dung trang web, thông báo lỗi. Trong 3 cách chụp màn hình laptop trên, bạn có thể sử dụng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như: chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ chương trình, chụp bất kỳ phần nào trên màn hình.

4. Chụp màn hình và ghi chú nhanh với Snip & Sketch

Đây là thủ thuật giúp bạn nhanh chóng kích hoạt khung ảnh chụp màn hình Snipping Tool. Sau khi nhấn tổ hợp phím Win + Shift + S, bộ công cụ chụp ảnh màn hình sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn kiểu muốn chụp rồi nhấn để chụp. Khi chụp xong, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào khay nhớ tạm, bạn có thể dán vào Paint hoặc các mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin …

2. Cách chụp màn hình máy tính lưu vào bộ ghi tạm

Ngoài quay video, Game Bar trong Windows 10, Windows 11 cũng có thể chụp ảnh chụp màn hình. Đầu tiên, bạn cần nhấn tổ hợp phím Win + G để mở Game Bar. Tiếp theo, bạn có thể dùng chuột bấm vào nút chụp màn hình trong giao diện Game Bar hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt mặc định Win + Alt + PrtScn của phần mềm để chụp toàn màn hình. Bạn cũng có thể tạo nút của riêng mình. Ảnh chụp màn hình riêng biệt để thuận tiện. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Trò chơi> Game Bar (hoặc Xbox Game Bar). Khi bạn đã chụp ảnh màn hình, một thanh bật lên sẽ xuất hiện xác nhận rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình. Khi chạm vào bạn sẽ thấy ảnh mình vừa chụp. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên Twitter (chưa được hỗ trợ trên các mạng xã hội khác), tạo meme bằng cách thêm văn bản hoặc nếu không thích bạn có thể xóa. Như đã nói ở trên, Game Bar cũng có khả năng màn hình trở lại. Tuy nhiên, khả năng quay màn hình của Game Bar có phần hạn chế khi không thể quay Windows Desktop và File Explorer.

5. Ghi chú trên ảnh chụp màn hình với Paint

Trên Mac, MacBook, Quantrimang.com đã có hướng dẫn chụp màn hình Mac rất chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây nếu cần Mac cao cấp tùy chọn chụp màn hình. Để có toàn bộ màn hình Mac, bạn chỉ cần nhấn Shift + Command + 3. Để lấy phần màn hình Mac, nhấn Shift + Command + 4. Để có menu trên Mac, nhấn Shift + Command + 4 + phím cách. Ảnh chụp màn hình Mac sẽ được lưu trên màn hình nền với định dạng Screen Shot [date] in [time] .png

3. Cách chụp màn hình laptop bằng Snipping Tool (rất hay)

Tương tự như Mac, Quantrimang.com cũng có bài hướng dẫn chụp ảnh màn hình Linux, bạn có thể tham khảo. Để chụp ảnh màn hình Linux, chúng tôi sử dụng ảnh chụp màn hình Spectacle, Shutter, dòng lệnh hoặc GNOME (trên Ubuntu).

6. Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Win + Shift + S

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính xách tay, nếu các tùy chọn này vẫn chưa đủ, bạn có thể sử dụng bổ sung ứng dụng chụp ảnh màn hình cho Windows với nhiều tùy chọn chụp ảnh, l Nếu bạn đang tìm cách chụp ảnh màn hình điện thoại, hãy tham khảo: 2 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone, iPad hoặc cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị Andro từ A-Z . Tham khảo thêm cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị khác: Chúc các bạn thành công!


Cách Chụp Ảnh Màn Hình Laptop Win 10 Phím Tắt – Phần Mềm

Có thể bạn cần chụp ảnh màn hình cho công việc, cho hồ sơ của mình hoặc bạn có thể cần gửi ảnh đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Bạn có thể chỉ muốn ghi lại một khoảnh khắc thú vị đang diễn ra trên màn hình của mình.

Dù lý do là gì, có nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên PC Windows. Điều này bao gồm sử dụng phím Print Screen tiêu chuẩn, gửi ảnh chụp màn hình tới OneDrive, chụp bằng Game bar, v.v. Hãy xem qua một số cách đơn giản để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn.

Đây là một sự cố của sáu lệnh chụp màn hình thông thường

Print Screen (PrtScn) – Chụp toàn màn hình. Nếu bạn có nhiều màn hình, chức năng này sẽ ghi lại mọi thứ được hiển thị trên tất cả các màn hình được kết nối dưới dạng hình ảnh. Theo mặc định, phương pháp này không lưu hình ảnh của bạn dưới dạng tệp mà chỉ gửi hình ảnh đã chụp vào khay nhớ tạm.

Alt + Print Screen – Chụp một cửa sổ. Theo mặc định, phương pháp này không lưu hình ảnh của bạn dưới dạng tệp mà chỉ gửi hình ảnh đã chụp vào khay nhớ tạm.

Win + Print Screen – Nhận toàn màn hình. Sự khác biệt ở đây là Windows lưu hình ảnh dưới dạng tệp. Theo mặc định, nó gửi Ảnh chụp màn hình người dùng C: tới PC của bạn.

Win + Shift + – Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snip & Sketch tích hợp sẵn. Công cụ này không lưu ảnh chụp dưới dạng ảnh mà chỉ cần gửi chúng vào khay nhớ tạm.

Win + G – Mở thanh Trò chơi. Nhấp vào nút chụp màn hình và công cụ sẽ lưu hình ảnh vào C: \ User VeoCaptures theo mặc định. Để sử dụng công cụ này, hãy đảm bảo rằng tính năng ảnh chụp màn hình trên Thanh trò chơi được bật trong Cài đặt> Trò chơi> Thanh trò chơi.

Win + Alt + Print Screen – Xem toàn màn hình. Lệnh này lưu hình ảnh vào C: \ User VeoCaptures theo mặc định. Để sử dụng công cụ này, hãy đảm bảo rằng tính năng ảnh chụp màn hình trên Thanh trò chơi được bật trong Cài đặt> Trò chơi> Thanh trò chơi.

⇨ Xem thêm: Công ty cung cấp thiết bị công nghệ thông tin

Note:

Trong một số trường hợp, màn hình nhấp nháy hoặc mờ đi cho thấy Windows đã chụp ảnh màn hình. Nếu điều này không xảy ra, hãy mở File Explorer và đi đến các vị trí mặc định để xem Windows đã lưu ảnh của bạn chưa.

Nếu bạn sử dụng OneDrive, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình của mình vào đám mây để truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào. Nó không lưu ảnh chụp màn hình theo mặc định. Thay vào đó, bạn cần nhấp chuột phải vào biểu tượng đám mây được đỗ bên cạnh đồng hồ hệ thống và nhấp vào Cài đặt trong menu bật lên. Tiếp theo, nhấp vào tab Sao lưu trong cửa sổ bật lên kết quả và chọn hộp bên dưới Ảnh chụp màn hình.

Trong trường hợp này, bạn có thể nhấn ba lệnh đầu tiên trên Màn hình in để tự động lưu ảnh vào OneDrive. Bạn sẽ không thấy màn hình nhấp nháy hoặc mờ – thay vào đó, bạn sẽ nhận được thông báo. Đảm bảo đồng bộ hóa thư mục Ảnh chụp màn hình nếu bạn muốn truy cập ảnh trên PC của mình.

Cuối cùng, nếu bạn có Dropbox, ảnh chụp màn hình trong thư mục Ảnh chụp màn hình có thể tự động tải lên bộ nhớ đám mây của bạn, điều này có thể hoàn hảo cho Trưng bày của bạn.

1. Sử dụng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng được biết đến nhiều nhất và nó hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows: trên bàn phím của bạn, nhấn phím PrtScn (Print Screen) hoặc phím CTRL + PrtScn. Tiếp theo, mở một chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Paint và dán hình ảnh từ khay nhớ tạm. Bây giờ bạn có thể lưu nó dưới dạng tệp và thực hiện các chỉnh sửa cơ bản.

⇨ Xem thêm:

Dịch vụ cho thuê laptop tổ chức sự kiện

Dịch vụ cho thuê PC giá rẻ tại TP.

2. Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu bạn muốn chụp ảnh toàn màn hình và lưu thành tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím.

Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScnWindows lưu trữ ảnh chụp màn hình trong thư viện Hình ảnh, trong thư mục Ảnh chụp màn hình. Tệp có tên “Screeenshot (number) .png”, trong đó số thay đổi dựa trên số lượng ảnh chụp màn hình bạn đã chụp.

Trong Windows 10, bạn cũng có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình nếu sử dụng ứng dụng Ảnh bằng cách đi tới “Thư mục -> Ảnh -> Ảnh chụp màn hình”.

3. Sử dụng phím tắt: Alt + PrtScn

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Mở cửa sổ bạn muốn chụp và nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím. Ảnh chụp màn hình được lưu vào khay nhớ tạm.Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác và Dán ảnh để bạn có thể chỉnh sửa và lưu vào máy tính hoặc thiết bị Windows của mình.

4. Cách chụp màn hình trên máy tính bằng phím FN

Nếu bạn có máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc bàn phím có phím Fn, hãy làm điều đó thay vì ba phương pháp đầu tiên:

Khi bạn nhấn phím tắt bằng phím PrtScn, Windows sẽ không chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, hãy sử dụng một trong những cách sau:

Fn + PrtScn – chụp ảnh toàn màn hình và sao chép nó vào khay nhớ tạm. Điều này tương đương với việc nhấn phím chuẩn PrtScn. Fn + Windows + PrtScn-chụp ảnh toàn màn hình và lưu thành tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác. Windows lưu trữ ảnh chụp màn hình trong thư viện Ảnh, trong thư mục Ảnh chụp màn hình. Điều này cũng giống như cách nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

Fn + Alt + PrtScn – chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Điều này tương đương với việc nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

Trên một số bàn phím, nút PrtScn có thể không thực hiện hai hoặc nhiều hành động. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động cho đến khi bạn nhấn phím khóa Fn.

Trên những bàn phím như vậy, phím Fn hoạt động như một phím chức năng và các phím đa phương tiện ở trên cùng, cùng với phím Print Screen.

Nếu bạn có bàn phím như vậy, hãy nhấn phím Fn để mở khóa hàng phím trên cùng, sau đó sử dụng các phím tắt mà chúng tôi đã mô tả trong ba phần đầu tiên của bài viết này. Họ sẽ làm việc ngay bây giờ.

Nếu bạn có máy tính bảng Surface Pro của Microsoft với Windows 10, bạn sẽ cần sử dụng một phím tắt khác vì không có phím PrtScn trong Type Cover.

Thay vào đó, Microsoft cung cấp các phím tắt dành riêng cho thiết bị Surface sau đây cho Windows 10:

Fn + Phím cách-phím tắt này lưu hình ảnh của màn hình hiện tại của bạn vào khay nhớ tạm, vì vậy bạn có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Điều này tương đương với việc nhấn phím chuẩn PrtScn.

Fn + Alt + Phím cách-phím tắt này lưu ảnh chụp màn hình của cửa sổ đang hoạt động vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán vào bất kỳ ứng dụng nào. Điều này tương đương với việc nhấn phím tắt Alt + PrtScn.

5. Sử dụng phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành cho Windows 10)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấn Windows + Shift + S để chuyển một phần màn hình và sao chép nó vào khay nhớ tạm.

Sau khi bạn nhấn Windows + Shift + S, màn hình sẽ bị mờ đi và một con trỏ được hiển thị, bạn có thể sử dụng con trỏ này để vẽ trên màn hình khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình.

Nhấn trái chuột, vẽ khu vực bạn muốn chụp và thả nút chuột. Nếu bạn có màn hình cảm ứng, hãy vẽ khu vực bạn muốn chụp bằng ngón tay (hoặc bút) trên màn hình.

Ảnh chụp màn hình được lưu vào khay nhớ tạm. Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào và dán ảnh chụp màn hình để bạn có thể chỉnh sửa và lưu nó.

Tính năng này ban đầu là một phần của OneNote nhưng nó đã được thêm vào chính Windows 10, điều này thật tuyệt.

6. Sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là một ứng dụng máy tính để bàn tuyệt vời để chụp ảnh màn hình.

Nó có thể tạo ra tất cả các loại ảnh chụp màn hình và bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện một số điều chỉnh ánh sáng.

Tìm kiếm các từ “công cụ cắt” trong hộp tìm kiếm Menu Bắt đầu (nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 7) hoặc trên “Màn hình bắt đầu” (nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1) và nhấp hoặc nhấn vào kết quả thích hợp của Tìm kiếm.

7. Sử dụng ứng dụng Snip & Sketch (chỉ dành cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows 10 cung cấp một ứng dụng mới để thay thế Công cụ Snipping.

Hiện tại, cả hai ứng dụng đều có sẵn trên Windows 10. Snip & Sketch bổ sung thêm các tính năng mới và như tên cho thấy, chúng tập trung vào việc sửa đổi (soạn thảo) ảnh chụp màn hình sau khi bạn chụp.

Snip & Sketch có nhiều cách để chụp ảnh màn hình.

Đầu tiên là nhấn nút Mới trong ứng dụng Snip & Sketch hoặc phím tắt CTRL + N:

Snip & Sketch cung cấp ba tùy chọn để chụp ảnh màn hình: hình chữ nhật, hình tự do và toàn màn hình.

8. Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Surface hoặc bất kỳ máy tính bảng Windows nào khác

Nếu bạn có máy tính bảng Windows, chẳng hạn như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10.

Nếu bạn sử dụng nó mà không có bàn phím đi kèm, phím PrtScn sẽ không khả dụng.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng các nút phần cứng có sẵn trên máy tính bảng của bạn. Trên hầu hết (nếu không phải tất cả) máy tính bảng Windows, bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn màn hình bằng cách nhấn đồng thời logo Windows và phím Giảm âm lượng.

Bạn sẽ thấy màn hình tối đi khi thực hiện thao tác này. Điều này cho thấy rằng một ảnh chụp màn hình đã được chụp. Bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình trong Ảnh thư viện của mình, trong thư mục Ảnh chụp màn hình.Lưu ý rằng Snip & Sketch có giao diện người dùng đẹp cho màn hình cảm ứng và là một lựa chọn tốt cho máy tính bảng Windows 10.

9. Sử dụng phím tắt chụp màn hình: Windows + Alt + PrtScn (chỉ bắt đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft đã giới thiệu Game Bar khả dụng khi chơi nhiều trò chơi khác nhau.

Một trong những điều bạn có thể làm với Game Bar này là chụp ảnh màn hình của cửa sổ trò chơi đang hoạt động.

Trong khi chơi, hãy nhấn các phím Windows + Alt + PrtScn và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được tạo và lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị Windows 10 của bạn.

Bạn cũng có thể mở Game Bar bằng cách nhấn Windows + G, sau đó nhấp hoặc nhấn vào nút “Chụp ảnh màn hình” được đánh dấu bên dưới.

Ảnh chụp màn hình được lưu trong Thư viện Veo của bạn, trong thư mục Ảnh chụp.

Phương pháp nào bạn thích nhất để chụp ảnh màn hình trong Windows?

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để chụp ảnh màn hình trong Windows. Trừ khi có nhu cầu phức tạp, bạn có thể sử dụng các công cụ và tính năng tích hợp sẵn mà không cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba cho tác vụ này. Bạn sẽ nhận được kết quả tương tự và chỉ cần một chút nỗ lực. Trước khi kết thúc hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết cách chụp ảnh màn hình yêu thích của bạn trong Windows. Bình luận bên dưới và chúng ta hãy nói chuyện.

Đăng bài đánh giáCách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!
Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10!


Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chủ đề cách chụp màng hình laptop tại đây:

7 cách chụp màn hình laptop Windows chỉ 3 giây – Phong Vũ

Phím tắt Print Screen có tên viết tắt PrtScn, đây là phím có sẵn trên bàn phím ở góc phải. Phím tắt có chức năng chụp toàn bộ màn hình hiển thị trên máy tính.

+ Xem ở đây

Source: phongvu.vn

Date Published: 12/12/2021

View: 1472

{Hướng dẫn} Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh đơn …

1: Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh trong tích tắc … Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím start Windows + Print Screen (hoặc Windows + Print Sc SysRq) (lúc này …

+ Xem ở đây

Source: maytinhtram.vn

Date Published: 10/5/2021

View: 7115

7 Cách chụp màn hình máy tính, laptop trên Win 10 nhanh nhất

– Nhấn tổ hợp phím Windows và phím PrtSc (Print Screen) ( Windows + PrtSc) ở trên bàn phím. Nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm …

+ Xem ở đây

Source: hoanghapc.vn

Date Published: 5/8/2021

View: 5461

Cách chụp màn hình máy tính, chụp ảnh … – Quantrimang.com

Nhấn Windows Phím Windows + PrtSc hoặc Windows + Fn + PrtSc (Prtsc đi kèm với chữ có màu khác) để chụp …

+ Xem nhiều hơn ở đây

Source: quantrimang.com

Date Published: 4/22/2021

View: 5459

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Laptop Win 10 Phím Tắt – Phần Mềm

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình và lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng, không sử dụng bất kỳ công cụ nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn …

+ Xem tại đây

Source: ictsaigon.vn

Date Published: 1/5/2021

View: 5624

Tổng hợp cách chụp màn hình laptop, máy tính Acer đơn giản …

Tổ hợp phím Windows + Print Screen giúp bạn chụp toàn bộ màn hình máy tính Acer. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu tự động trên thư mục của laptop.

+ Xem ở đây

Source: www.thegioididong.com

Date Published: 9/7/2022

View: 4281

Related searches to cách chụp màng hình laptop

Information related to the topic cách chụp màng hình laptop

Here are the search results of the thread cách chụp màng hình laptop from Bing. You can read more if you want.


You have just come across an article on the topic cách chụp màng hình laptop. If you found this article useful, please share it. Thank you very much.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fapjunk